커뮤니티 게시판 글상세

📺 Review game

글상세

📺 Review game

The Journey of Piggy Review - Khi bé heo xách súng đi càn quét thế giới


Lại là tui nữa đây, mới review game Rob Riches xong nên tiện tui cũng giới thiệu tiếp 1 lượt luôn nè 😁 Hôm nay tui tiếp tục chia sẻ cho mọi người một con game độc lập dạo này tui đang cày liên tục không thấy chán tên là The Journey of Piggy. Đây là một tựa game thuộc thể loại hành động sinh tồn kết hợp yếu tố nhặt đồ ngẫu nhiên do nhà Family Devs phát triển. Dạo một vòng trên nền tảng Steam thì trò chơi này đang nhận được điểm đánh giá rất tích cực luôn. Ấn tượng đầu tiên của tui khi mới nhìn cái tên với hình ảnh đại diện là tưởng game dành cho trẻ em chơi giải trí nhẹ nhàng. Nhưng mở lên chơi thử thì tui mới thấy mình nhầm to, game có nhịp độ cực kỳ nhanh và người chơi phải chiến đấu liên tục y hệt một bộ phim hành động thứ thiệt. Khác hẳn với những tựa game sinh tồn tăm tối khác, trò này lại sở hữu lớp đồ họa hoạt hình rất nhộn và tươi sáng.



Tui đã ngồi dính ghế trải nghiệm tựa game này hơn hai tiếng đồng hồ và thực sự bị cuốn theo nhịp độ của nó. Khởi đầu game đưa cho tui một bản đồ chia nhiều nhánh với các lựa chọn cực kỳ rõ ràng như rẽ vào phòng đánh quái thường, quái mạnh, ghé cửa hàng hay tìm trạm nghỉ ngơi. Điểm đột phá làm tui thấy rất thích là game cho phép người chơi tự quyết định mức độ thử thách qua thanh nguy hiểm từ không đến năm. Cảm giác điều khiển nhân vật bé heo di chuyển và nã đạn qua lại trên màn hình rất trơn tru và chính xác. Ban đầu bước vô phòng thấy khung cảnh tối om và nhiều khói bụi tui cứ tưởng dễ chơi, đến khi lũ quái vật màu tím có cánh ùa ra từ bốn phía thì tui phải liên tục di chuyển và bấm chuột bắn đạn không ngừng nghỉ. Góc nhìn từ trên xuống giúp tui quan sát bao quát để né đạn hiệu quả, cộng thêm tiếng súng xả ra liên tục nghe cực kỳ đã tai và giúp tui giải tỏa căng thẳng rất tốt.



Bàn về cốt truyện thì trò chơi không có những đoạn kể lể dài dòng hay thông điệp sâu xa gì cả. Tóm tắt lại là tui được nhập vai một bé heo nhỏ bé nhưng khao khát thoát khỏi hầm ngục, vác theo dàn vũ khí hạng nặng để tiêu diệt tất cả quái vật cản đường. Việc tối giản cốt truyện này lại là điểm tui ưng ý nhất vì nó hoàn toàn phù hợp với một tựa game tập trung thẳng vào hành động cường độ cao. Tui cứ nhập tâm vào nhân vật, hễ thấy kẻ thù xuất hiện trên màn hình là xả đạn thẳng tay. Cảm giác điều khiển một bé heo ngộ nghĩnh vác cây súng to bắn liên thanh mang lại một trải nghiệm vừa buồn cười vừa cực kỳ thỏa mãn.



Nội dung game thực sự làm tui ngạc nhiên vì độ chi tiết và số lượng đồ vật cực kỳ phong phú. Dù chỉ là một trò chơi quy mô nhỏ nhưng kho vũ khí lại rất đồ sộ và được đầu tư kỹ lưỡng. Từ khẩu tiểu liên Uzi gọn nhẹ cho đến súng máy mini cỡ bự đều có đầy đủ thông số sát thương, tốc độ bắn và tầm hoạt động hiển thị rõ ràng. Nghệ thuật vẽ tay của các loại súng kết hợp với tạo hình nhân vật bé heo tạo ra một tổng thể rất đồng nhất và nịnh mắt. Cơ chế sáng tạo nhất làm tui thấy game này vượt trội hơn các trò cùng thể loại chính là hệ thống Thẻ kỹ năng.



Tui có thể thu thập các thẻ bài để tăng sức mạnh cho nhân vật, ví dụ như trang bị thẻ Đạn điện hay Nổ điện để mỗi phát bắn phát ra tia sét giật trúng nhiều kẻ địch xung quanh cùng lúc. Khả năng tùy biến này rất linh hoạt, mỗi lần chơi lại là tui được tự do thử nghiệm một kiểu kết hợp vũ khí và thẻ bài mới, làm cho giá trị chơi lại của game tăng lên rất cao và chơi mãi không thấy nhàm chán.


Tóm lại thì The Journey of Piggy là một tựa game cực kỳ chất lượng để giải trí sau những giờ lên lớp hay làm việc mệt mỏi. Lối chơi hành động hấp dẫn, đồ họa 2D vẽ tay đẹp mắt cùng với hệ thống nâng cấp thẻ bài và vũ khí đa dạng dư sức giữ chân các bảo bối ngồi chơi hàng giờ liền. Nếu cả nhà đang tìm một trò chơi bắn súng góc nhìn từ trên xuống có hình ảnh dễ thương nhưng trải nghiệm chiến đấu lại rất dữ dội thì nhất định phải tải bé heo này về máy nha.

Link tham khảo game trên Stove: https://store.onstove.vn/vi/games/104280

#TheJourneyOfThePiggy #GameReview #ActionGame #ShootEmUp #CongDongStove #GocReview

Reply 0
Notification has been disabled.

📺 Review game's post

List
작성 시간 13hr ago
image
NEW
+7

[Review] - [Crashlands 2] - Phiêu lưu trên một hành tinh khác

13hr ago
14/07/2026 08:41 AM
작성 시간 30/06/2026
image
+8

The Journey of Piggy Review - Khi bé heo xách súng đi càn quét thế giới

30/06/2026
30/06/2026 05:10 PM
작성 시간 30/06/2026
image
+8

Rob Riches Review - Giải đố lăng mộ siêu cuốn cho não bộ

30/06/2026
30/06/2026 04:45 PM
작성 시간 30/06/2026
image
+5

[Menace review]: Game chiến thuật sci-fi siêu cuốn

30/06/2026
30/06/2026 09:39 AM
작성 시간 29/06/2026
image
+7

[Abandon Ship Review]: Cuộc sống lênh đênh cùng thuyền trưởng

29/06/2026
29/06/2026 09:51 AM