[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 13/04 (พฤหัสฯ)
Epic Seven
  • 공식 커뮤니티
  • MOBILE
  • 턴제 RPG
  • 스마일게이트홀딩스

커뮤니티 게시판 글상세

สารจากผู้พัฒนา

글상세

สารจากผู้พัฒนา

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 13/04 (พฤหัสฯ) [1] 

สวัสดีครับ ผู้สืบทอด!

พวกเราทีมผู้พัฒนา Epic Seven ครับ

 

ก่อนอื่น ทางเราต้องขอขอบคุณความรักและการสนับสนุนจากผู้สืบทอดทุกท่านที่มอบให้ Epic Seven เสมอมาครับ

 

ข้อมูลที่ทางเรานำมาแจ้งให้ทราบในวันนี้คือ รายละเอียดการปรับบาลานซ์ในวันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งประกอบด้วยฮีโร่ 7 คนและอาร์ติแฟ็ค 2 ใบครับ

 

■ เป้าหมายของการปรับบาลานซ์

ในการอัปเดตครั้งนี้ ทางเราจะปรับบาลานซ์สกิลของฮีโร่และอาร์ติแฟ็คที่มีบทบาทการใช้งานต่ำ

โดยฮีโร่และอาร์ติแฟ็คที่จะได้รับการปรับบาลานซ์ในการอัปเดตวันที่ 13/04 (พฤหัสฯ) มีดังนี้ครับ

 

ฮีโร่

เกรด

ชื่อ

แสงจันทร์ 5

ลาสต์ไรเดอร์ คราว

แสงจันทร์ 5

ผู้ยุติ ชาร์ลส์

พันธสัญญา 5

เคน

พันธสัญญา 5

ลิลิอัส

พันธสัญญา 5

อิลินาฟ

พันธสัญญา 5

ไทวิน

พันธสัญญา 3

คริสตี้

 

อาร์ติแฟ็ค

เกรด

ชื่อ

5

มงกุฎแห่งความรุ่งโรจน์

5

มรดกมังกรโบราณ

※ โอกาสเกิดเอฟเฟกต์และจำนวนเทิร์นที่แสดงในประกาศนี้จะอิงจากระดับการเสริมพลังสกิลสูงสุด

※ สกิลที่ไม่มีประกาศเปลี่ยนแปลงคูลดาวน์จะมีคูลดาวน์ตามเดิม

※ คำอธิบายสกิลและค่าต่างๆ ที่แจ้งในประกาศนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงในการอัปเดตจริง

 

1. การปรับบาลานซ์ฮีโร่

 

1-1. แสงจันทร์ / 5

 

ลาสต์ไรเดอร์ คราว

รหัสลับ 00 (ก่อน)

รหัสลับ 00 (หลัง)

หลังจากถูกโจมตีด้วยสกิลหมู่ จะลดคูลดาวน์สกิลของผู้ใช้สกิลลง เทิร์น และมอบบาเรียให้แก่พันธมิตรทั้งหมดนาน 1 เทิร์น พลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล เอฟเฟกต์บาเรียจะทำงานเพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น

หลังถูกโจมตีจะลดคูลดาวน์สกิล 1 เทิร์น หลังถูกโจมตีด้วยการโจมตีหมู่จะลดคูลดาวน์สกิลเพิ่มเติม เทิร์นและมอบบาเรียให้แก่พันธมิตรทั้งหมดนาน 1 เทิร์น พลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล เอฟเฟกต์บาเรียจะทำงานเพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น

 

เพิ่มพลังของบาเรีย

อาวุธเคลื่อนที่ ซิกฟรีด (ก่อน)

อาวุธเคลื่อนที่ ซิกฟรีด (หลัง)

อัญเชิญซิกฟรีดมาเพื่อโจมตีศัตรูทั้งหมด เจาะทะลวงพลังป้องกัน และจะไม่ทำให้เกิดคริติคอล ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล ดาเมจจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ใช้สกิลนี้ และสามารถสะสมซ้อนกันได้สูงสุด 3 ครั้ง

อัญเชิญซิกฟรีดมาเพื่อโจมตีศัตรูทั้งหมด เจาะทะลวงพลังป้องกัน และจะไม่ทำให้เกิดคริติคอล ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดและความเร็วของผู้ใช้สกิล ดาเมจจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ใช้สกิลนี้ และสามารถสะสมซ้อนกันได้สูงสุด 3 ครั้ง

คูลดาวน์ 6 เทิร์น

คูลดาวน์ 7 เทิร์น

อาวุธเคลื่อนที่ ซิกฟรีด (ปลุกพลัง) (ก่อน)

อาวุธเคลื่อนที่ ซิกฟรีด (ปลุกพลัง) (หลัง)

อัญเชิญซิกฟรีดมาเพื่อโจมตีศัตรูทั้งหมด ก่อนจะมอบภูมิคุ้มกันให้แก่พันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น เจาะทะลวงพลังป้องกัน และจะไม่ทำให้เกิดคริติคอล ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล ดาเมจจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ใช้สกิลนี้ และสามารถสะสมซ้อนกันได้สูงสุด 3 ครั้ง

อัญเชิญซิกฟรีดมาเพื่อโจมตีศัตรูทั้งหมด ก่อนจะมอบภูมิคุ้มกันให้แก่พันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น เจาะทะลวงพลังป้องกัน และจะไม่ทำให้เกิดคริติคอล ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดและความเร็วของผู้ใช้สกิล ดาเมจจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ใช้สกิลนี้ และสามารถสะสมซ้อนกันได้สูงสุด 3 ครั้ง

คูลดาวน์ 6 เทิร์น

คูลดาวน์ 7 เทิร์น

 

     ลาสต์ไรเดอร์ คราวคือฮีโร่อัศวินที่สร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ด้วยการปกป้องพันธมิตรจากการโจมตีหมู่ของศัตรู พร้อมทั้งทำดาเมจด้วยตัวเองครับ อย่างไรก็ดี ศักยภาพของเขาถูกจำกัดลงอย่างมากหากต้องต่อกรกับศัตรูที่ไม่ใช้การโจมตีหมู่หรือความถี่ในการใช้สกิลโจมตีหมู่ต่ำ เนื่องจากไม่สามารถมอบบาเรียและลดคูลดาวน์ของสกิลอาวุธเคลื่อนที่ ซิกฟรีดได้ ส่งผลให้เขามีส่วนร่วมในการต่อสู้ต่ำลงครับ

     หลังการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ คูลดาวน์ของสกิลอาวุธเคลื่อนที่ ซิกฟรีกจะลดลงครั้งละ 1 เทิร์นแม้จะถูกโจมตีด้วยการโจมตีเดี่ยว และสามารถลดคูลดาวน์ได้ทั้งหมด 2 เทิร์นเมื่อถูกโจมตีหมู่ ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพของเขาเพิ่มขึ้นในสถานการณ์โดยรวม และจะยิ่งเพิ่มขึ้นอีกเมื่อบรรลุเงื่อนไขที่กำหนดครับ อย่างไรก็ดี เพื่อให้วงจรการใช้สกิลมีสมดุลที่เหมาะสม คูลดาวน์สกิลจะถูกปรับเพิ่มขึ้น 1 เทิร์นครับ นอกจากนี้ ทางเรายังได้ปรับให้สกิลอาวุธเคลื่อนที่ ซิกฟรีดทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามความเร็วของผู้ใช้สกิล เพื่อใช้ประโยชน์จากเอฟเฟกต์เพิ่มความเร็วของสกิลทำโทษอีกด้วยครับ

 

ผู้ยุติ ชาร์ลส์

ลงจอด (ก่อน)

ลงจอด (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดหลังจากกระโดดลงจอด และเพิ่มพลังโจมตีของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ก่อนจะเพิ่มความพร้อมรบ 20%

โจมตีศัตรูทั้งหมดหลังจากกระโดดลงจอด และเพิ่มพลังโจมตีของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ก่อนจะเพิ่มความพร้อมรบ 20% การโจมตีนี้จะไม่

ทำให้เกิดการโจมตีโต้กลับ

ลงจอด (ปลุกพลัง) (ก่อน)

ลงจอด (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดหลังจากกระโดดลงจอด และเพิ่มพลังโจมตีของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ก่อนจะเพิ่มความพร้อมรบ 20% เพิ่มการหลบหลีกของผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น

โจมตีศัตรูทั้งหมดหลังจากกระโดดลงจอด และเพิ่มพลังโจมตีของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ก่อนจะเพิ่มความพร้อมรบ 20% เพิ่มการหลบหลีกของผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น การโจมตีนี้จะไม่ทำให้เกิดการโจมตีโต้กลับ

 

     ผู้ยุติ ชาร์ลส์เป็นฮีโร่ทรงพลังที่สามารถมอบบัฟให้แก่พันธมิตร พร้อมโจมตีปิดการต่อสู้ได้ในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ดี จุดอ่อนของเขาก็คือเมื่อเปิดการโจมตีด้วยสกิลลงจอดแล้ว กลับกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้พันธมิตรถูกการโจมตีโต้กลับของศัตรูครับ ดังนั้น ในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ ทางเราจึงปรับให้สกิลลงจอดของผู้ยุติ ชาร์ลส์ไม่ทำให้เกิดการโจมตีโต้กลับ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการใช้สกิลถัดไป อีกทั้งยังสามารถมอบบัฟเพิ่มการหลบหลีกเพื่อเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของตนเองได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

1-2. พันธสัญญา / 5

 

เคน

ลูกเตะสวรรค์ (ก่อน)

ลูกเตะสวรรค์ (หลัง)

โจมตีศัตรูด้วยลูกเตะ ลดพลังป้องกันนาน 2 เทิร์น ก่อนจะเพิ่มความเร็วของผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น เมื่อศัตรูตายจะได้รับ 40 สปิริตการต่อสู้ เมื่อผู้ใช้สกิลมีเอฟเฟกต์ความคล่องแคล่ว จะไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์ ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูด้วยลูกเตะและลดพลังป้องกันนาน 2 เทิร์น ก่อนจะเพิ่มความเร็วของผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น เมื่อผู้ใช้สกิลได้รับความคล่องแคล่วจะไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์ ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

 

ได้รับ 40 สปิริตการต่อสู้

เพลงหมัดฟีนิกซ์ (ก่อน)

เพลงหมัดฟีนิกซ์ (หลัง)

โจมตีอย่างทรงพลังหลังจากที่รัวจู่โจม และทำให้ศัตรูมึนงงนาน 1 เทิร์น มอบความคล่องแคล่วให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล ผู้ใช้สกิลเริ่มการต่อสู้ครั้งแรกโดยมี 50 สปิริตการต่อสู้ เมื่อถูกโจมตีจะได้รับ 5 สปิริตการต่อสู้

โจมตีอย่างทรงพลังหลังจากที่รัวจู่โจม และทำให้ศัตรูมึนงงนาน 1 เทิร์น มอบความคล่องแคล่วให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล เมื่อเริ่มการต่อสู้ครั้งแรกจะได้รับ 40 สปิริตการต่อสู้

เพลงหมัดฟีนิกซ์ (ปลุกพลัง) (ก่อน)

เพลงหมัดฟีนิกซ์ (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีอย่างทรงพลังหลังจากที่รัวจู่โจม ลดพลังโจมตีนาน 2 เทิร์น และทำให้ศัตรูมึนงงนาน 1 เทิร์น มอบความคล่องแคล่วให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล ผู้ใช้สกิลเริ่มการต่อสู้ครั้งแรกโดยมี 50 สปิริตการต่อสู้ เมื่อถูกโจมตีจะได้รับ 5 สปิริตการต่อสู้

โจมตีอย่างทรงพลังหลังจากที่รัวจู่โจม ลดพลังโจมตีของศัตรูนาน 2 เทิร์น และทำให้มึนงงนาน 1 เทิร์น มอบความคล่องแคล่วให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล เมื่อเริ่มการต่อสู้ครั้งแรกจะได้รับ 40 สปิริตการต่อสู้

 

     เคนคือฮีโร่ที่ใช้สปิริตการต่อสู้เพื่อมอบความคล่องแคล่วให้แก่ตนเอง และสามารถมอบดีบัฟลดพลังป้องกัน, ลดพลังโจมตี, มึนงง และเผาไหม้ให้แก่ศัตรูได้ อย่างไรก็ดี เคนมีข้อจำกัดที่สามารถรับสปิริตการต่อสู้ได้ก็ต่อเมื่อถูกโจมตีหรือสามารถกำจัดศัตรูได้ด้วยสกิลลูกเตะสวรรค์เท่านั้น ทำให้ยากที่จะแสดงพลังที่แข็งแกร่งได้อย่างเต็มที่ครับ 

     ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทางเราได้นำเอฟเฟกต์รับสปิริตการต่อสู้เมื่อถูกโจมตีออก แต่ก็ได้เปลี่ยนให้สามารถรับสปิริตการต่อสู้ได้ทุกครั้งที่ใช้สกิลลูกเตะสวรรค์แทน ซึ่งจะส่งผลให้วงจรการใช้สกิลมีความความมั่นคงและมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ

 

ลิลิอัส

ตามฉันมา! บุก! (ก่อน)

ตามฉันมา! บุก! (หลัง)

รับตำแหน่งผู้นำแล้วโจมตี สุ่มเรียกพันธมิตรออกมาโจมตีประสาน ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

รับตำแหน่งผู้นำแล้วโจมตีศัตรู สุ่มเรียกพันธมิตรออกมาโจมตีประสาน เพิ่มโอกาสคริติคอลของการโจมตีนี้ 50% และทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

 

โซลเบิร์น (20) : มอบเทิร์นเพิ่มเติม 1 เทิร์น

ตั้งขบวนทัพป้องกัน! (ก่อน)

มาได้ถึงแค่นี้แหละ! (หลัง)

ใช้อาวุธศักดิ์สิทธิ์ มอบบาเรียให้แก่ผู้ใช้สกิล

นาน 2 เทิร์น และมีโอกาส 100% ที่จะยั่วยุเป้าหมายนาน 2 เทิร์น พลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

หลังศัตรูใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีจะลบล้างดีบัฟของผู้ใช้สกิล 1 ชุดและโจมตีศัตรูคนดังกล่าวด้วยสกิลปราบปราม สกิลปราบปรามจะทำงานเพียง 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น

ปราบปราม : ยั่วยุเป้าหมายนาน 1 เทิร์น และมอบบาเรียให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น พลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

 

ลดพลังของบาเรีย

โซลเบิร์น (20) : ไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์

 

เสริมพลังสกิล :

+1 โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +5%

+2 คูลดาวน์ -1 เทิร์น

+3 โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +10%

เสริมพลังสกิล :

+1 พลังบาเรีย +5%

+2 พลังบาเรีย +10%

+3 พลังบาเรีย +15%

เตรียมพร้อม ใส่กระสุน ยิง! (ก่อน)

เตรียมพร้อม ใส่กระสุน ยิง! (หลัง)

บัญชาการกองทัพเพอร์แลนด์ให้ยิงโจมตีศัตรูทั้งหมดและลดความพร้อมรบ 25%

ทำดาเมจตามพลังโจมตีของฮีโร่ที่มีพลังโจมตีสูงสุด เพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิล 50%

บัญชาการกองทัพเพอร์แลนด์ให้ยิงโจมตีศัตรูทั้งหมดและลดความพร้อมรบ 25% เพิ่มโอกาส

คริติคอลของการโจมตีนี้ 50% และทำดาเมจตามพลังโจมตีของพันธมิตรที่มีพลังโจมตีสูงสุด

 

เพิ่มดาเมจ

เตรียมพร้อม ใส่กระสุน ยิง! (ปลุกพลัง) (ก่อน)

เตรียมพร้อม ใส่กระสุน ยิง! (ปลุกพลัง) (หลัง)

ลบล้างดีบัฟทั้งหมดของพันธมิตรทั้งหมด และบัญชาการกองทัพเพอร์แลนด์ให้ยิงโจมตีศัตรูทั้งหมด ก่อนจะลดความพร้อมรบ 25%

ทำดาเมจตามพลังโจมตีของฮีโร่ที่มีพลังโจมตีสูงสุด เพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิล 50%

ลบล้างดีบัฟทั้งหมดของพันธมิตรทั้งหมด และบัญชาการกองทัพเพอร์แลนด์ให้ยิงโจมตีศัตรูทั้งหมด ก่อนจะลดความพร้อมรบ 25% เพิ่มโอกาสคริติคอลของการโจมตีนี้ 50% และทำดาเมจตามพลังโจมตีของพันธมิตรที่มีพลังโจมตีสูงสุด

 

เพิ่มดาเมจ

 

     ลิลิอัสคือฮีโร่อัศวินที่สามารถปกป้องพันธมิตรและแสดงความสามารถในการโจมตีได้ตามรูปแบบการเซ็ตอุปกรณ์ อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่นอกจากสกิลตามฉันมา! บุก! แล้ว สกิลอื่นๆ กลับมีบทบาทต่ำ ส่งผลให้เธอยังขาดศักยภาพในคอนเทนต์ PvP ครับ

     เพื่อแก้ไขปัญหานี้ สกิลตั้งขบวนทัพป้องกัน! จะถูกเปลี่ยนเป็นสกิลมาได้ถึงแค่นี้แหละ! ซึ่งเป็นสกิลติดตัวที่จะทำงานเมื่อบรรลุเงื่อนไขที่กำหนด โดยจะทำให้เธอมีศักยภาพมากขึ้นในคอนเทนต์ PvP ครับ ด้วยสกิลติดตัวใหม่ มาได้ถึงแค่นี้แหละ! และสกิลปราบปรามซึ่งเป็นสกิลเพิ่มเติม ลิลิอัสจะสามารถก่อกวนศัตรูที่ใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีได้ รวมถึงยังมอบบาเรียเพื่อปกป้องผู้ใช้สกิลได้ตามเดิมครับ ทางเรายังได้เปลี่ยนเอฟเฟกต์เสริมพลังสกิลให้เหมาะสมกับโครงสร้างสกิลใหม่ และเอฟเฟกต์โซลเบิร์นจะถูกย้ายไปยังสกิลตามฉันมา! บุก! แทนครับ

     นอกจากนี้ เพื่อเสริมลักษณะเด่นของลิลิอัสและทำให้ผู้สืบทอดสามารถเซ็ตอุปกรณ์และใช้งานฮีโร่ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น โอกาสคริติคอลของสกิลโจมตีจะเพิ่มขึ้น 50% พร้อมทั้งยังได้ปรับเพิ่มดาเมจของสกิลเตรียมพร้อม ใส่กระสุน ยิง! ด้วยเช่นกันครับ ทั้งนี้ เนื่องจากการปรับเพิ่มประสิทธิภาพสกิลโดยรวม ทางเราจึงจะนำเอฟเฟกต์เพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิลเมื่อใช้สกิลเตรียมพร้อม ใส่กระสุน ยิง! ออกครับ

 

อิลินาฟ

พุ่งโจมตี (ก่อน)

พุ่งโจมตี (หลัง)

โจมตีศัตรูด้วยหอก ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล เมื่อใช้สกิลนี้นอกเหนือจากการโจมตีประสานจะมีโอกาส 50% ที่จะใช้สกิลลงโทษแทนสกิลพุ่งโจมตี สกิลนี้จะไม่ทำให้เกิดการโจมตีประสาน

โจมตีศัตรูด้วยหอก ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล เมื่อใช้สกิลนี้นอกเหนือจากการโจมตีประสานจะมีโอกาส 50% ที่จะใช้สกิลลงโทษแทนสกิลพุ่งโจมตี สกิลนี้จะไม่ทำให้เกิดการโจมตีประสาน

 

เพิ่มดาเมจ

ลงโทษ (ก่อน)

ลงโทษ (หลัง)

โจมตีศัตรูด้วยการแทงและมอบบาดแผล เพิ่มพลังป้องกันของผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

บาดแผลจะรุนแรงขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้ โดยจะลดพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมายได้สูงสุด 20% ต่อการใช้สกิล 1 ครั้ง

โจมตีศัตรูด้วยการแทงและมอบบาดแผล ก่อนจะทำดาเมจเพิ่มเติมเท่ากับ 50% ของบาดแผลที่เป้าหมายได้รับเมื่อโจมตีโดน ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล บาดแผลจะรุนแรงขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้ โดยจะลดพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมายได้สูงสุด 20% ต่อการใช้สกิล 1 ครั้ง

โซลเบิร์น (10) : ลดคูลดาวน์ของสกิลนี้ 2 เทิร์น

โซลเบิร์น (10) : ทำดาเมจเพิ่มขึ้น

ขับไล่ (ก่อน)

ขับไล่ (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างไร้ปรานีและเพิ่มดาเมจคริติคอลของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างไร้ปรานีและมอบบาดแผล เพิ่มดาเมจคริติคอลของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล บาดแผลจะรุนแรงขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้ โดยจะลดพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมายได้สูงสุด 

20% ต่อการใช้สกิล 1 ครั้ง

 

เพิ่มดาเมจ

ขับไล่ (ปลุกพลัง) (ก่อน)

ขับไล่ (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างไร้ปรานีและเพิ่มดาเมจคริติคอลของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น และมอบภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างไร้ปรานีและมอบบาดแผล เพิ่มดาเมจคริติคอลของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น และมอบภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล บาดแผลจะรุนแรงขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้ โดยจะลดพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมายได้สูงสุด 

20% ต่อการใช้สกิล 1 ครั้ง

 

เพิ่มดาเมจ

 

      อิลินาฟจะได้รับการปรับบาลานซ์ให้มีบทบาทที่ชัดเจนยิ่งขึ้นในการโจมตีศัตรูและมอบบาดแผลอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งทำดาเมจสะสมด้วยครับ

     ในส่วนแรก ดาเมจของสกิลลงโทษและสกิลขับไล่จะถูกปรับเพิ่มขึ้น และสกิลขับไล่จะถูกปรับให้สามารถมอบบาดแผลได้ ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการจัดการศัตรูทั้งหมดครับ

     นอกจากนี้ สกิลลงโทษจะมอบบาดแผล พร้อมทั้งทำดาเมจเพิ่มเติมเป็นสัดส่วนตามบาดแผลที่เป้าหมายได้รับครับ และทางเรายังได้เปลี่ยนเอฟเฟกต์โซลเบิร์นเป็นการเพิ่มดาเมจ เพื่อสร้างซินเนอร์จีร่วมกับการมอบบาดแผลและดาเมจเพิ่มเติมที่เป็นสัดส่วนกับบาดแผลครับ อย่างไรก็ดี เนื่องจากอิลินาฟได้รับการปรับปรุงให้เน้นไปในเชิงรุกเมื่อเทียบกับแต่ก่อน เอฟเฟกต์การเพิ่มพลังป้องกันของผู้ใช้สกิลในสกิลลงโทษจึงจะถูกนำออกครับ

 

ไทวิน

พายุดาบ (ก่อน)

พายุดาบ (หลัง)

โจมตีศัตรูด้วยพายุดาบ โดยมีโอกาส 75% ที่จะลบล้างบัฟ 1 ชุด ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูด้วยพายุดาบ โดยมีโอกาส 75% ที่จะลบล้างบัฟ 1 ชุด ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

 

โซลเบิร์น (10) : เพิ่มโอกาสเกิดเอฟเฟกต์เป็น 100%

ตะโกนสั่งการ (ก่อน)

คำสั่งยุทธการ (หลัง)

เพิ่มพลังโจมตีและเพิ่มโอกาสคริติคอลของผู้ใช้สกิลและพันธมิตร 1 คนนาน 2 เทิร์น

มีภูมิคุ้มกันดีบัฟระงับการเคลื่อนไหว เมื่อพันธมิตรแถวหลังได้รับดีบัฟระงับการเคลื่อนไหวหลังถูกโจมตี จะใช้สกิลตะโกนสั่งการให้เป้าหมาย สามารถใช้ได้เพียง 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น

ตะโกนสั่งการ : ลบล้างดีบัฟทั้งหมดของพันธมิตรเป้าหมายและมอบภูมิคุ้นกันนาน 2 เทิร์น

ตะโกนสั่งการ (ปลุกพลัง) (ก่อน)

คำสั่งยุทธการ (ปลุกพลัง) (หลัง)

เพิ่มพลังโจมตีและเพิ่มโอกาสคริติคอลของผู้ใช้สกิลและพันธมิตร 1 คนนาน 2 เทิร์น และเพิ่มความพร้อมรบ 30%

มีภูมิคุ้มกันดีบัฟระงับการเคลื่อนไหว เมื่อพันธมิตรแถวหลังได้รับดีบัฟระงับการเคลื่อนไหวหลังถูกโจมตี จะใช้สกิลตะโกนสั่งการให้เป้าหมาย สามารถใช้ได้เพียง 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น

ตะโกนสั่งการ : ลบล้างดีบัฟทั้งหมดของพันธมิตรเป้าหมาย และมอบภูมิคุ้นกันและบาเรียนาน 2 เทิร์น พลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล
 

 
ดีบัฟระงับการเคลื่อนไหว : มึนงง, หลับ

เสริมพลังสกิล :

+1 ได้รับดวงจิต +2

+2 คูลดาวน์ -1 เทิร์น

เสริมพลังสกิล :

+1 คูลดาวน์ -1 เทิร์น

+2 คูลดาวน์ -1 เทิร์น

โจมตีสุดกำลัง (ก่อน)

โจมตีสุดกำลัง (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยพายุดาบ ก่อนจะโจมตีด้วยกองกำลังเสริมอีกครั้ง โดยมีโอกาส 100% ที่จะลดพลังป้องกันนาน 2 เทิร์น และเพิ่มพลังป้องกันของผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยพายุดาบ ก่อนจะโจมตีด้วยกองกำลังเสริมอีกครั้ง โดยมีโอกาส 100% ที่จะลดพลังป้องกันนาน 2 เทิร์น และเพิ่มพลังป้องกันของพันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

ได้รับ 2 ดวงจิต

ได้รับ 3 ดวงจิต

โซลเบิร์น (20) : มอบเทิร์นเพิ่มเติม 1 เทิร์น

 

 

     ไทวินจะได้รับบทบาทใหม่ในการปกป้องพันธมิตรแถวหลังจากดีบัฟระงับการเคลื่อนไหว (มึนงงและหลับ) ครับ 

     ก่อนอื่น สกิลตะโกนสั่งการจะถูกเปลี่ยนให้ลบล้างดีบัฟ ก่อนจะมอบภูมิคุ้นกันและบาเรียให้แก่พันธมิตรเป้าหมาย เพื่อให้สามารถปกป้องพันธมิตรที่ได้รับดีบัฟระงับการเคลื่อนไหวได้อย่างแน่นอนครับ นอกจากนี้ สกิลตะโกนสั่งการซึ่งเดิมเป็นสกิลสั่งใช้ที่ต้องรอคูลดาวน์ จะถูกเปลี่ยนเป็นสกิลติดตัวและใช้ชื่อว่า คำสั่งยุทธการแทนครับ โดยเมื่อพันธมิตรแถวหลังได้รับดีบัฟระงับการเคลื่อนไหวหลังถูกโจมตี ไทวินจะสามารถใช้สกิลตะโกนสั่งการให้พันธมิตรแถวหลังได้ทันที และเพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการใช้งานใหม่ ทางเราจะเปลี่ยนเอฟเฟกต์เสริมพลังสกิลของสกิลที่ 2 และย้ายเอฟเฟกต์โซลเบิร์นจากสกิลโจมตีสุดกำลังไปยังสกิลพายุดาบแทนครับ

     ในส่วนสุดท้าย ทางเราจะปรับเพิ่มจำนวนดวงจิตที่ได้รับจากสกิลโจมตีสุดกำลัง และขยายเป้าหมายของเอฟเฟกต์เพิ่มพลังป้องกันเป็นพันธมิตรทั้งหมด เพื่อเสริมความสามารถในการสนับสนุนพันธมิตรครับ ด้วยเหตุนี้ จำนวนเทิร์นของเอฟเฟกต์เพิ่มพลังป้องกันจะถูกปรับจาก 3 เทิร์นเป็น 2 เทิร์นแทนครับ

 

     จากการปรับบาลานซ์ข้างต้น เอฟเฟกต์อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 และ 3 ของไทวินจะมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้ครับ

อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 (ก่อน)

อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 (หลัง)

ลดคูลดาวน์ของสกิลโจมตีสุดกำลัง 1 เทิร์นเมื่อลบล้างบัฟด้วยสกิลพายุดาบ

เพิ่มความพร้อมรบของพันธมิตรแถวหลัง 10% เมื่อใช้สกิลพายุดาบ

อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 3 (ก่อน)

อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 3 (หลัง)

เพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิลเพิ่มเติมอีก 20% เมื่อใช้สกิลตะโกนสั่งการ

เพิ่มพลังบาเรียของสกิลตะโกนสั่งการ 20%

 

     เนื่องจากการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ของอุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 และ 3 ทางเราจะเปิดให้ท่านสามารถเปลี่ยนออพชันอุปกรณ์ประจำตัวดังกล่าวได้เป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังจากการอัปเดตปรับบาลานซ์ครับ อุปกรณ์ประจำตัวที่สามารถเปลี่ยนออพชันได้จะจำกัดเฉพาะอุปกรณ์ประจำตัวที่มีการปรับบาลานซ์หลังการอัปเดต และอุปกรณ์ประจำตัวที่ได้รับหลังจากการอัปเดตจะไม่สามารถเปลี่ยนออพชันได้ อุปกรณ์ประจำตัวที่เปลี่ยนออพชันจะยังมีค่าพลังตามเดิม และเมื่อเปลี่ยนออฟชันสำเร็จแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนออพชันได้อีก

 

1-3. พันธสัญญา / 3

 

คริสตี้

โล่แห่งคำสาบาน (ก่อน)

โล่แห่งคำสาบาน (หลัง)

มีโอกาส 15% ที่จะโจมตีโต้กลับเมื่อถูกโจมตี

เมื่อเริ่มการต่อสู้ครั้งแรกจะเพิ่มความต้านทานเอฟเฟกต์ของพันธมิตรแถวหลังเท่ากับ 50% ของความต้านทานเอฟเฟกต์ของผู้ใช้สกิล เอฟเฟกต์นี้จะไม่เปลี่ยนแปลงหลังทำงานและจะถูกลบล้างเมื่อพันธมิตรแถวหลังตายเท่านั้น เอฟเฟกต์นี้จะไม่ทำงานหากผู้ใช้สกิลอยู่แถวหลัง

เมื่อไม่ติดดีบัฟหลังถูกโจมตีจะเพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิลและพันธมิตรแถวหลัง 20% สามารถใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น เมื่อเริ่มการต่อสู้ครั้งแรกจะเพิ่มความต้านทานเอฟเฟกต์ของพันธมิตรแถวหลังเท่ากับ 50% ของความต้านทานเอฟเฟกต์ของผู้ใช้สกิล เอฟเฟกต์นี้จะไม่เปลี่ยนแปลงหลังทำงานและจะถูกลบล้างเมื่อพันธมิตรแถวหลังตายเท่านั้น เอฟเฟกต์นี้จะไม่ทำงานหากผู้ใช้สกิลอยู่แถวหลัง

เสริมพลังสกิล :

+1 โอกาสโจมตีโต้กลับ +1%
 +2
โอกาสโจมตีโต้กลับ +1%
 +3
โอกาสโจมตีโต้กลับ +1%
 +4
โอกาสโจมตีโต้กลับ +1%
 +5
โอกาสโจมตีโต้กลับ +1%

เสริมพลังสกิล :

+1 ความพร้อมรบ +1%

+2 ความพร้อมรบ +1%
 +3
ความพร้อมรบ +1%
 +4
ความพร้อมรบ +1%
 +5
ความพร้อมรบ +1%

 

     คริสตี้คือฮีโร่ที่สามารถเพิ่มพลังโจมตีของพันธมิตรและเพิ่มพลังป้องกันของตนเอง พร้อมทั้งใช้เอฟเฟกต์ยั่วยุเพื่อปกป้องพันธมิตรได้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เธอสามารถเพิ่มความต้านทานเอฟเฟกต์ของพันธมิตรแถวหลังให้สูงขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่พันธมิตรจะอ่อนแอลงจากดีบัฟของศัตรูครับ 

     เพื่อให้คริสตี้ทำหน้าที่เหล่านี้ได้ดียิ่งขึ้น เอฟเฟกต์มีโอกาสโจมตีโต้กลับเมื่อถูกโจมตีของสกิลโล่แห่งคำสาบานจะถูกเปลี่ยนเป็นการเพิ่มความพร้อมรบของตนเองและพันธมิตรแถวหลังหากคริสตี้ไม่ติดดีบัฟหลังถูกโจมตีแทนครับ โดยเราคาดหวังว่า การเปลี่ยนแปลงนี้จะสามารถสร้างซินเนอร์จีในการตั้งค่าอุปกรณ์และบทบาทหน้าที่ของคริสตี้ได้ดียิ่งขึ้นครับ

 

2. การปรับบาลานซ์อาร์ติแฟ็ค

 

2-1. อาร์ติแฟ็ค / 5

 

มงกุฎแห่งความรุ่งโรจน์

เอฟเฟกต์ (ก่อน)

เอฟเฟกต์ (หลัง)

เพิ่มพลังป้องกัน 8-16%

เมื่อถูกโจมตีด้วยการโจมตีหมู่ จะลบดวงจิตของศัตรู 5 ดวง

เมื่อพันธมิตรถูกโจมตีด้วยการโจมตีหมู่จะลดดาเมจที่ได้รับ 10-20% และลบดวงจิตของศัตรู 5 ดวง เมื่อได้รับเอฟเฟกต์ลดดาเมจมากกว่า 1 ชุดจะทำงานเฉพาะเอฟเฟกต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น เอฟเฟกต์ลบดวงจิตจะทำงานเพียง 1 ครั้งต่อการใช้สกิล 1 ครั้ง

 

     เอฟเฟกต์ของอาร์ติแฟ็คมงกุฎแห่งความรุ่งโรจน์จะถูกเปลี่ยนจากเพิ่มพลังป้องกันของผู้สวมเป็นลดดาเมจที่ได้รับเมื่อพันธมิตรถูกโจมตีด้วยการโจมตีหมู่แทนครับ โดยทางเราหวังว่าจะช่วยเพิ่มความสามารถในการสนับสนุนทีมได้มากขึ้น และช่วยเสริมความสามารถในปกป้องพันธมิตรภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด รวมถึงสามารถใช้ในสถานการณ์การต่อสู้ที่หลากหลายยิ่งขึ้นครับ

 

มรดกมังกรโบราณ

เอฟเฟกต์ (ก่อน)

เอฟเฟกต์ (หลัง)

เพิ่มโอกาสคริติคอล 15%

หลังผู้ใช้สกิลใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี จะมีโอกาส 50-100% ที่จะเพิ่มดาเมจคริติคอลนาน 

2 เทิร์น สามารถใช้ได้เพียง 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น

หลังใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีจะลดคูลดาวน์สกิลของพันธมิตรทั้งหมด 1 เทิร์นและมีโอกาส 50-100% ที่จะเพิ่มดาเมจคริติคอลของผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น เอฟเฟกต์ลดคูลดาวน์สกิลจะทำงานเพียง 1 ครั้งเท่านั้น

 

     เอฟเฟกต์เพิ่มโอกาสคริติคอลของอาร์ติแฟ็คมรดกมังกรโบราณจะถูกเปลี่ยนเป็นการลดคูลดาวน์สกิลของพันธมิตรทั้งหมดหลังผู้สวมใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีแทนครับ โดยหากสวมให้แก่ฮีโร่อัศวินที่ใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี ก็จะสามารถสนับสนุนพันธมิตรในช่วงต้นของการต่อสู้ได้ด้วยการลดคูลดาวน์สกิลของพันธมิตรทั้งหมด และเมื่อการต่อสู้ดำเนินต่อไปก็ยังสามารถเพิ่มดาเมจคริติคอลของตนเองได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถทำดาเมจได้รุนแรงยิ่งขึ้นครับ

 

     ข่าวสารเกี่ยวกับการปรับบาลานซ์ในวันที่ 13 เมษายนก็มีทั้งหมดเพียงเท่านี้ครับ

 

     พวกเราทีมผู้พัฒนาขอขอบคุณความรักและการสนับสนุนที่ทุกท่านมอบให้ Epic Seven ตลอดมาครับ ทางเราขอสัญญาว่าจะคอยรับฟังความคิดเห็นอันหลากหลายของทุกท่านที่ส่งเข้ามาผ่านช่องทางต่างๆ และจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับ Epic Seven ผ่านการวางกลยุทธ์และจัดทีมที่หลากหลายยิ่งขึ้นได้ครับ

 

 

ขอบคุณครับ
댓글 1
알림이 해제되었습니다.

ถือเป็นการปรับบาลานซ์ที่ดีมากครับ ไม่อวยทีมสปีดจนเกินไป ให้ทีมช้ามีที่ยืนบ้าง เยี่ยมยอด 

สารจากผู้พัฒนา의 글

목록
작성 시간 2023.05.25
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 08/06 (พฤหัสฯ)

2023.05.25
2023.05.25 09:00
작성 시간 2023.04.12
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 13/04 (พฤหัสฯ)

2023.04.12
2023.04.12 10:30
작성 시간 2023.03.31
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 13/04 (พฤหัสฯ) [1]

2023.03.31
2023.03.31 09:00
작성 시간 2023.03.01
image
+7

[สารจากผู้พัฒนา] อินโฟกราฟิกเวิลด์อารีน่าซีซั่น Triumph

2023.03.01
2023.03.01 10:30
작성 시간 2023.02.03
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 16/02 (พฤหัสฯ) [2]

2023.02.03
2023.02.03 09:00