Europe / epic7#rkkdyy
Epic Seven
  • 공식 커뮤니티
  • MOBILE
  • 턴제 RPG
  • 스마일게이트홀딩스

커뮤니티 게시판 글상세

ทิปจากผู้เล่น

글상세

ทิปจากผู้เล่น

[จุติ] Europe / epic7#rkkdyy

สวัสดีจ้า วันนี้จะมาแบ่งปันทิปสำหรับผู้เล่นใหม่ โดยเนื้อหาจะมาจากประสบการณ์ ค่อนข้างแน่ใจว่าไม่สามารถเขียนลงลึกได้ทั้งหมดและอาจจะพลาดบางส่วน  รวมทั้งเราเล่นตัวเกมในภาษาอังกฤษเราจึงอาจจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษสลับกับภาษาไทยบ้าง


เพิ่งเล่นควรทำอะไรบ้าง 

       ผู้เล่นเกมนี้ทุกคนล้วนเริ่มต้นด้วยการผ่านด่านเนื้อเรื่อง เนื่องจาก จะปลดล๊อคระบบต่างๆ อาทิ การลงเขาวงกต,ปลดล็อคระบบสุ่มอัญเชิญธาตุพิเศษแสงจันทร์, การลงหอคอย Abyss  และ บางด่านเป็นก็เป็นข้อจำกัดในการรับตัวละครฟรี เช่น ตัวละคร Furious   ดังนั้นผู้เล่นใหม่ควรเล่นด่านเนื้อเรื่องจนจบ Episode 10 ด่านที่ 10 และ เล่นด่านเนื้อเรื่อง Unrecorded History 10-10ด้วย 

      ก่อนอื่นเมื่อเล่นถึงด่าน 1-4 ระบบเกมจะปลดล๊อคระบบอัญเชิญแบบ Selective ตัวละครที่อยากให้สุ่มอัญเชิญ คือ Iseria ตัวละครธาตุดิน คลาส แรนเจอร์ นอกจากนี้ในเกม ยังมีระบบที่แจกตัวละครฟรีจากส่วนต่างๆ
-จากการทำเควส Connection โดยมีตัวละครที่แนะนำให้ทำเควส Connection คือ  Montmorancy และ Furious ส่วน Free Spirit Tieria สามารถเลือกทำได้เช่นกัน เนื่องจาก ตัวเกมแจกทรัพยากรให้ทำเควสตัวละคร

-จากระบบ Moonlight’s blessing โดยมีตัวละครที่แนะนำ คือ Arbiter Vildred เป็นตัวละครที่สามารถลงด่านเพื่อฟาร์มทรัพยากรได้เป็นลำดับต้น [Free Spirit Tieria ก็สามารถฟาร์มด่านได้เก่งพอกับArbiter Vildred แต่จะค่อยหมดคุณค่าในช่วงท้ายเกมเนื่องจากมีตัวละครที่เก่งกว่า]หรือจะเลือก Spectre Tenebria ซึ่งเป็นตัวละครที่เก่งที่สุดในการลงหอคอย Abyss

*ระบบ Moonlight’s blessing เมื่อเลือกตัวละครที่ชอบแล้ว สามารถเปลี่ยนตัวละครใหม่ได้เพียง 1 ครั้งจึงควรเลือกด้วยความระมัดระวัง


**อีกส่วนที่คัญคือเกมมีการแจกอุปกรณ์สวมใส่เพื่อช่วยให้ผู้เล่นใหม่ผ่านด่านได้สะดวก จึงควรเล่นและล็อคอินทุกวันเพื่อรับอุปกรณ์ฟรี รวมทั้งมีอุปกรณที่ได้จาการทำเควส Adventure path


***ขอแนะนำว่าระหว่างเล่นด่านเนื้อเรื่อง ควรทำกิจกรรม ผู้กิจกรรมผู้เชี่ยวชาญด้านการล่า เพื่อเลือกตัวละคร Sigret ควบคู่ไปกับการทำทีม Wyven13 [เก็บเลเวล/Awaken/อัพตัวละครขึ้นขั้น 6 ดาว/ อัพเลเวลสกิล] เพื่อใช้ในการลงด่านการล่าไวเวิร์น ซึ่งเป็นด่านที่ใช้ในการฟาร์มหาทรัพยากรเพื่อพัฒนาตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น โดยทีมที่ทำได้ง่ายและFriendly กับผู้เล่นใหม่ มีดังนี้              

[หากผู้เล่นเล่นเป็นระยะเวลานานๆ อาจเปลี่ยนทีมไปเป็นแบบอื่นได้ตามความเหมาะสม เพื่อลดระยะเวลาในการฟาร์ม]

 

****ในระหว่างนี้ควรพยายามหากิลด์สังกัด เนื่องจาก มีส่วนสำคัญที่จะพูดในลำดับถัดไป อีกทั้งในกิลด์ที่มีผู้เล่นมากๆมักมีช่องทางการสื่อสารต่างๆทำให้สอบถามและขอคำแนะนำจากผู้เล่นที่เล่นมานานแล้วได้

 

เมื่อจบด่านเนื้อเรื่องแล้วต้องทำอย่างไรต่อ

           เมื่อเล่นด่านเนื้อเรื่องเพื่อปลดล๊อคระบบต่างหมดแล้วจะพบว่ามีคอนเทนต์ในเกมต่างๆ ให้ทำ แต่ทั้งนี้ส่วนที่สำคัญคือการล่าไวเวิร์นเป็นหลัก ควบคู่กับคอนเท้นต์อื่นๆ จึงอยากจะแบ่งส่วนต่างๆ ตามเวลาในการครบรอบ [Daily / Weekly / Monthly]

สิ่งที่ทำเป็นรายวัน

2.1) พยายามเก็บสิ่งต่างๆใน Sanctuary เมื่อมีการแจ้งเตือนครบรอบ ไม่ว่าจะเป็น เพนกวิน/Phantasma/ Gold และ Skystones จาก Heart of orbis และพยายามส่งฮีโร่ไปทำภารกิจที่ High command


*ทุกอาคารสามารถอัพเกรดเพื่อลดเวลา/เพิ่มคุณภาพผลผิตต่างๆ ด้วยHeart of Orbis ซึ่งสามารถหาได้จากด่านในเนื้อเรื่องที่มีสัญลักษณ์นี้    

2.2)ควรเช็คอินที่กิลด์ทุกๆวัน รวมถึงบริจาค Gold และ รับ/ส่งของช่วยเหลือ จากระบบ Aid นอกจากนี้ควรเข้าร่วม สงครามระหว่างกิลด์ ซึ่งจะจัด เกือบทุกวันเว้นวัน และสุดท้ายควรลงต่อสู้ World boss เมื่อมีการเปิดให้เข้าร่วมซึ่งจะจัดติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 3 วัน เป็นรอบๆ


 2.3)ทำเควสรายวัน Three sisters’ dairy

2.4)ควรสุ่มอัญเชิญฟรีทั้งอัญเชิญตัวละคร และ อัญเชิญสัตว์เลี้ยง

2.5)ควรลงด่านหอคอย Abyss ทุกวัน

*แม้ว่าด่านที่ยังไม่ผ่านจะมีความยากเกินกว่าทีมตัวละครที่ผู้เล่นมีอยู่ก็สามารถกด ชำระล้าง [Purify] เพื่อรับรางวัลได้

2.6)ลงอารีน่า
2.7) อย่าลืมลง Azmakalis ด้วยนะ เพราะ กล่องเข็มทิศระบบเกมมีแจกให้เพียงวันละ 1 อัน แต่ในการลง ดันเจี้ยนจำเป็นต้องใช้ 2 ชิ้น ซึ่ง Azmakalisจะดรอปอุปกรณ์ต่างๆได้ด้วย

*ในส่วนนี้แต่ก่อนเรียกว่า Raid ระดับความยาก Normal ซึ่ง มีระดับที่ค่อนข้างยากในระดับปานกลาง ผู้เล่นจึงควรสร้างทีมที่แข็งแกร่งกว่าทีมที่ใช้ผ่านด่านเน้อเรื่องทั่วไป


สิ่งที่ทำเป็นรายสัปดาห์

1.)สามารถคราฟ Charm เพื่อนำไปอัพเกรดอุปกรณ์ได้ที่ Steeple ในส่วน Sanctuary

2.)อย่าลืมทำ Weekly missions ของกิลด์ด้วยนะ

3.)หอคอย Automatron และ Hall of Trials จะรีเซ็ตทุกๆ 2 สัปดาห์โดยจะรีเซ็ตสลับกัน อย่าลืมเช็คนะ

                

4.) อย่าลืมซื้อของในร้านค้า Transmit stone ซึ่งใช้ Transmit stoneสีเงินในการซื้อ 


 

สิ่งที่ทำเป็นรายเดือน

1.) Azmakalis of cycle

มีระดับค่อนข้างยากเพราะต้องใช้ตัวละครรวมถึงต้องการอุปกรณ์สวมใส่ที่มีระดับสูงค่อนข้างพอสมควร อาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่แต่ในระหว่างเคลียร์คอนเท้นต์อื่นๆ หากสามารถพัฒนาทีมให้สามารถผ่านด่านได้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเร็วขึ้นเท่านั้น


2.) ผู้เล่นควรทำ Expedition ประจำเดือนให้เต็ม 2000 ทุกครั้ง เนื่องจากของรางวัลจะช่วยให้ผู้เล่นใหม่ Progress ไปสู่ End game ได้ง่ายและเร็วขึ้น


[จิปาทะ & ข้อแนะนำ และ สิ่งไม่ควรทำ]

1.ควรหมั่นเช็ค Web event ในส่วน Regular event เนื่องจาก มีการแจก Energy ที่ใช้ในการลงด่านพัฒนาตัวละครช่วยให้พัฒนาทีมได้ง่ายขึ้น


2.ผู้เล่นสามารถซื้อของได้จาก ****** ซึ่งจะมี Charm และที่คั่นหนังสือ ได้จากเขาวงกต Tirel Castle of Chaos ในทุก Area
 

 

3.ช่วงแรกควรพัฒนาตัวละครเท่าที่จำเป็น เนื่องจากเมื่อผู้เล่น เล่นไปเรื่อยๆจะพบว่า ทรัพยากรเป็นลักษณะ Time-gated คือไม่สามารถหาได้ตลอดและถูกจำกัดด้วยจำนวนต่อสัปดาห์ เช่น MoloGora ดังนั้น หากไม่แน่ใจว่าตัวละครเหมาะสมกับทีมปัจจุบันหรือไม่ อาจลองใช้ระบบ Grace of Growthทดลองตัวละคร


4.) หมั่นเก็บ MolaGora ให้ครบทุกสัปดาห์ จาก Sanctuary, Guild Member shop และ ร้านค้า Conquest points


5.)หากสนใจสามารถซื้อ Pack รายเดือน2แพ็คจะสามารถช่วยให้การ Progress เร็วขึ้นเช่นกัน 


 

 

 

 

댓글 0
알림이 해제되었습니다.

ทิปจากผู้เล่น의 글

목록
작성 시간 2022.12.02
image
+10

wintearz / เอเชีย / แพ็กเกจ aespa

2022.12.02
2022.12.02 10:21
작성 시간 2022.12.01
image
+1

JareKeithDar / Global / แพ็กเกจผลิตภัณฑ์ Epic Seven

2022.12.01
2022.12.01 14:14
작성 시간 2022.10.31
image
+18

Europe / epic7#rkkdyy

2022.10.31
2022.10.31 14:48
작성 시간 2022.10.27
image
+8

[ทิปสำหรับผู้สืบทอดมือใหม่] ว่าด้วยเรื่องเขตศักสิทธิ์ [Global/KaiserXVI]

2022.10.27
2022.10.27 04:57
작성 시간 2022.10.25

[ Asia / epic7#6i6rpn ] ทิปเล็กน้อย

2022.10.25
2022.10.25 09:45