[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งรายละเอียดเซ็ตอุปกรณ์ใหม่ & การปรับปรุงอื่นๆ
Epic Seven
  • 공식 커뮤니티
  • MOBILE
  • 턴제 RPG
  • 스마일게이트홀딩스

커뮤니티 게시판 글상세

สารจากผู้พัฒนา

글상세

สารจากผู้พัฒนา

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งรายละเอียดเซ็ตอุปกรณ์ใหม่ & การปรับปรุงอื่นๆสวัสดีครับ ผู้สืบทอด!

พวกเราทีมผู้พัฒนา Epic Seven ครับ

 

ในการอัปเดตวันที่ 27/10 (พฤหัสฯ) ที่ผ่านมา ทางเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์บางส่วน รวมถึงอุปกรณ์เซ็ตเอกภาพครับ

 

ในสารจากผู้พัฒนาฉบับนี้ ทางเราจะมาแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในเกมที่ได้เกริ่นไว้ใน [ประกาศแจ้งรายละเอียดการปรับปรุงวันที่ 27/10 (พฤหัสฯ) ล่วงหน้า] ให้ทุกท่านครับ

 

■ เซ็ตอุปกรณ์ใหม่ 2 ชนิด

อย่างที่ได้แจ้งให้ทราบผ่านวิดีโอ [ไปรษณีย์ด่วนพิเศษจากเมรุริน!] เมื่อวันที่ 25/10 (อังคาร) ที่ผ่านมา ทางเราจะเพิ่มเซ็ตอุปกรณ์ใหม่ 2 เซ็ตในการอัปเดตวันที่ 27/10 (พฤหัสฯ) ครับ


[ รายละเอียดเซ็ตอุปกรณ์ใหม่ ]

เซ็ต

สถานที่รับ

เงื่อนไขการทำงาน

เอฟเฟกต์

เซ็ตพิทักษ์

การล่าโกเล็ม

สวมครบ 4 ชิ้น

มอบบาเรียที่มีพลังเท่ากับ 12% ของพลังชีวิตสูงสุดของตนเองให้แก่พันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์นเมื่อเริ่มการต่อสู้

เซ็ตน้ำเชี่ยว

การล่าไคเดส

สวมครบ 2 ชิ้น

ลดพลังชีวิต 10% และทำดาเมจเพิ่มขึ้น 10% เมื่อโจมตี

 

     การเพิ่มเซ็ตอุปกรณ์ใหม่จะช่วยสร้างทิศทางการต่อสู้ในเชิงบวกใหม่ๆ แต่ใขณะเดียวกัน ก็มีความเสี่ยงว่าอัตราการใช้งานของเซ็ตอุปกรณ์ในปัจจุบันจะลดลงอย่างรวดเร็วด้วยครับ ดังนั้น อุปกรณ์ทั้ง 2 เซ็ตที่ทางเราเพิ่มในครั้งนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อไม่ให้ขัดขวางการทำงานของเซ็ตอุปกรณ์ที่มีอยู่เดิม แต่จะช่วยเพิ่มความสามารถของฮีโร่ที่ไม่สามารถรับประโยชน์จากเซ็ตอุปกรณ์ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่แทนครับ

      เซ็ตแรกคือเซ็ตพิทักษ์ ซึ่งเหมาะสำหรับฮีโร่ที่มีปัญหาในการเทียบความเร็วอย่างฮีโร่คลาสอัศวิน, ผู้ผสานจิต หรือนักรบ เป็นต้น โดยเอฟเฟกต์จะทำงานเมื่อสวมอุปกรณ์ครบ 4 ชิ้นครับ หากฮีโร่ที่สวมอุปกรณ์มีพลังชีวิตสูงก็จะสามารถปกป้องพันธมิตรได้ตั้งแต่เริ่มการต่อสู้ ซึ่งมีประโยชน์ในการต่อสู้ PvP เป็นอย่างมากครับ

      เซ็ตที่สองคือเซ็ตน้ำเชี่ยวซึ่งเป็นเซ็ต 2 ชิ้นครับ เซ็ตนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถด้านการโจมตีให้แก่ฮีโร่ ถึงแม้เซ็ตคริติคอลและเซ็ตเจาะทะลวงจะสามารถเพิ่มดาเมจของฮีโร่ได้เมื่อบรรลุเงื่อนไขคริติคอลหรือการโจมตีเดียว แต่เซ็ตน้ำเชี่ยวจะสละพลังชีวิตเล็กน้อยแลกกับการเพิ่มดาเมจได้โดยไม่มีเงื่อนไขอื่นครับ โดยเฉพาะเมื่อสวมให้แก่ฮีโร่ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการเสียพลังชีวิตมากนัก หรือฮีโร่ที่ใช้สกิลโจมตีหมู่เป็นหลัก ก็จะสามารถแสดงเสน่ห์ของเซ็ตนี้ได้ดียิ่งขึ้นครับ เอฟเฟกต์ของเซ็ตน้ำเชี่ยวสามารถสะสมซ้อนกันได้ และหากใช้ร่วมกับเซ็ตพลังชีวิตก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดข้อจำกัดด้านการลดพลังชีวิตได้อีกด้วยครับ

 

■ เปลี่ยนแปลงเซ็ตเอกภาพ

เอฟเฟกต์ของ ‘เซ็ตเอกภาพ’ จะได้รับการเปลี่ยนแปลงดังนี้ครับ

เซ็ต

เงื่อนไขการทำงาน

ก่อน

หลัง

เซ็ตเอกภาพ

สวมครบ 2 ชิ้น

เพิ่มโอกาสโจมตีประสาน 4%

เพิ่มโอกาสโจมตีประสาน 8%

 

■ ปรับโอกาสโจมตีประสานพื้นฐานและเปลี่ยนแปลงโอกาสโจมตีประสานสูงสุด

เนื่องจากการปรับเพิ่มประสิทธิภาพเอฟเฟกต์ของอุปกรณ์เซ็ตเอกภาพ โอกาสโจมตีประสานพื้นฐานและโอกาสโจมตีประสานสูงสุดได้รับการเปลี่ยนแปลงดังนี้ครับ

1. ปรับลดโอกาสการโจมตีประสานพื้นฐานของฮีโร่แต่ละคน (เดิม 5% เปลี่ยนเป็น 3%)

2. ปรับเพิ่มโอกาสการโจมตีประสานสูงสุดของฮีโร่แต่ละคน (เดิม 20% เปลี่ยนเป็น 30%)

 

    การโจมตีประสานของฮีโร่ระหว่างการต่อสู้ถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของ Epic Seven ครับ โดยตั้งแต่เริ่มเปิดตัวเกมจนถึงปัจจุบัน ฮีโร่ทั้งหมดได้รับการตั้งค่าให้มีโอกาสโจมตีประสานพื้นฐานอยู่ที่ 5% และโอกาสสูงสุด 20% ความตั้งใจเดิมของทีมพัฒนาคือการสร้างตัวแปรที่หลากหลายในการต่อสู้ เพื่อให้ผู้สืบทอดเพลิดเพลินไปกับการต่อสู้ต่างๆ ผ่านการทำงานร่วมกันของฮีโร่ อย่างไรก็ดี เราพบว่าการโจมตีประสานเพียง 1-2 ครั้งในปัจจุบันกลับมีอิทธิผลอย่างมากต่อการต่อสู้และอาจเปลี่ยนทิศทางของการต่อสู้ได้โดยสิ้นเชิงครับ

    ดังนั้นเราจะปรับลดโอกาสโจมตีประสานพื้นฐานลงจาก 5% ลงเป็น 3% ครับ อย่างไรก็ดี เพื่อรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพของคุณลักษณะพิเศษด้านการโจมตีประสานของฮีโร่หลายๆ คน ทางเราได้เพิ่มโอกาสโจมตีประสานสูงสุดของฮีโร่แต่ละคนและเอฟเฟกต์ของเซ็ตเอกภาพครับ โดยทางเราหวังว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้การโจมตีประสานของฮีโร่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของผู้สืบทอดมากกว่าการอาศัยโอกาสเกิดขึ้นเองครับ

 

■ เปลี่ยนเอฟเฟกต์คะนองศึกในเวิลด์อารีน่า

เอฟเฟกต์คะนองศึกในอารีน่าซีซั่น Triumph มีการเปลี่ยนแปลงดังนี้ครับ

1. เอฟเฟกต์พื้นฐานตามระดับคะนองศึก : ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

2. เอฟเฟกต์ลดดาเมจที่ได้รับ 30% เมื่อฮีโร่พันธสัญญาถูกโจมตีโดยธาตุที่ตนเองชนะทาง : ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

3. เอฟเฟกต์เพิ่มความเร็วขั้นสุดท้ายของผู้ผสานจิต 7 : ลบออก

4. เอฟเฟกต์เพิ่มความเร็วขั้นสุดท้ายของนักเวท 7 : เพิ่ม

5. ลดจำนวนเทิร์นที่ส่งผลต่อระดับของเอฟเฟกต์คะนองศึกจาก 8 → 7 เทิร์น

 

     เอฟเฟกต์คะนองศึกที่เปลี่ยนแปลงตามระดับคะนองศึกจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเวิลด์อารีน่าซีซั่น Triumph ครับ เอฟเฟกต์ลดดาเมจเมื่อถูกโจมตีโดยฮีโร่ที่ตนเองชนะธาตุก็จะยังคงเดิมด้วยครับ โดยขณะนี้ ทางเรากำลังพิจารณาที่จะขยายขอบเขตการใช้งานของเอฟเฟกต์นี้ไปยังคอนเทนต์ในเกมทั้งหมด ไม่จำกัดเพียงแค่ในเวิลด์อารีน่าเท่านั้น อย่างไรก็ดี ทางเรากำลังพิจารณา อย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่ออัตราการใช้งานฮีโร่ในคอนเทนต์อื่นๆ อย่างรุนแรงหรือผลกระทบด้านอื่นๆ ครับ

     นอกจากนี้ ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ เอฟเฟกต์เพิ่มความเร็วสุดท้ายของฮีโร่ผู้ผสานจิตนั้นมีจุดประสงค์เพื่อช่วยรับประกันการใช้งานฮีโร่ผู้ผสานจิตต่างๆ ในเวิลด์อารีน่าครับ แต่หลังจากการปรับปรุงผังดาวของผู้ผสานจิตแล้ว ทางเราก็เริ่มเห็นถึงการพัฒนาของอัตราการใช้งานฮีโร่ผู้ผสานจิตในเวิลด์อารีน่าบางแล้วครับ ดังนั้น ตั้งแต่ซีซั่น Triumph เป็นต้นไป เอฟเฟกต์นี้จะถูกเปลี่ยนเป็นเพิ่มความเร็วสุดท้ายของฮีโร่นักเวทแทนครับ โดยทางเราหวังว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะช่วยเพิ่มการใช้งานฮีโร่นักเวทบางส่วนที่ใช้งานได้ยากในปัจจุบัน พร้อมทั้งเพิ่มความน่าตื่นเต้นในเวิลด์อารีน่ายิ่งขึ้นครับ โดยเราจะนำข้อมูลที่รวบรวมได้มาพิจารณาถึงความจำเป็นในการปรับผังดาวของฮีโร่นักเวทต่อไปครับ

     สุดท้ายนี้ จำนวนเทิร์นของเอฟเฟกต์คะนองศึกจะลดลงจาก 8 เป็น 7 เทิร์นครับ ในปัจจุบัน การต่อสู้ในเวิลด์อารีน่าส่วนใหญ่จะจบลงก่อนเอฟเฟกต์คะนองศึกจะทำงาน โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้เอฟเฟกต์คะนองศึกมีผลต่อการต่อสู้มากขึ้นครับ

 

     ข่าวสารที่ทางเรานำมาแจ้งให้ทราบในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ครับ ทางเราต้องขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริงสำหรับความรัก การสนับสนุน และความคิดเห็นอันล้ำค่ามากมายที่ท่านแบ่งปันให้แก่พวกเราเสมอมาครับ


     ทางเราจะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาใน Epic Seven ได้มากยิ่งขึ้นครับ

 

 

ขอบคุณครับ

댓글 0
알림이 해제되었습니다.

สารจากผู้พัฒนา의 글

목록
작성 시간 2022.12.06
image
+1

ประกาศแจ้งการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดการให้บริการเกมบนมือถือ

2022.12.06
2022.12.06 08:01
작성 시간 2022.11.09
image
+13

[สารจากผู้พัฒนา] อินโฟกราฟิกเวิลด์อารีน่าซีซั่น Conquest (แก้ไข)

2022.11.09
2022.11.09 10:30
작성 시간 2022.10.26
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งรายละเอียดเซ็ตอุปกรณ์ใหม่ & การปรับปรุงอื่นๆ

2022.10.26
2022.10.26 09:00
작성 시간 2022.10.14
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 27/10 (พฤหัสฯ)

2022.10.14
2022.10.14 09:00
작성 시간 2022.09.30
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งรายละเอียดการเนิร์ฟฮีโร่ 5★ ฮวายองในวันที่ 27/10 [3]

2022.09.30
2022.09.30 09:00