[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 29/09 (พฤหัสฯ)
Epic Seven
  • 공식 커뮤니티
  • MOBILE
  • 턴제 RPG
  • 스마일게이트홀딩스

커뮤니티 게시판 글상세

สารจากผู้พัฒนา

글상세

สารจากผู้พัฒนา

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 29/09 (พฤหัสฯ)


 

สวัสดีครับ ผู้สืบทอด!

พวกเราทีมผู้พัฒนา Epic Seven ครับ

 

การเฉลิมฉลองวันสถาปนาเอเซร่าได้ผ่านพ้นไปแล้ว และพวกเราต้องขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริงที่อยู่เคียงข้างพวกเราเสมอมา และจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเป็นการตอบแทนการสนับสนุนและกำลังใจที่ทุกท่านมอบให้แก่ Epic Seven มาโดยตลอดครับ

 

ข้อมูลที่ทางเรานำมาแจ้งให้ทราบในวันนี้คือ รายละเอียดการปรับบาลานซ์ในวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งประกอบด้วยฮีโร่ 9 คน และอาร์ติแฟ็ค 2 ใบครับ

 

■ เป้าหมายของการปรับบาลานซ์

ในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ ทางเราจะปรับบาลานซ์สกิลของฮีโร่และอาร์ติแฟ็คที่มีบทบาทการใช้งานต่ำครับ

โดยฮีโร่และอาร์ติแฟ็คที่จะได้รับปรับบาลานซ์ในการอัปเดตวันที่ 29/09 (พฤหัสฯ) มีดังนี้ครับ

 

ฮีโร่

เกรด

ชื่อ

แสงจันทร์ 5

สเตรซ

พันธสัญญา 5

ราวี่

พันธสัญญา 5

เคย์รอน

พันธสัญญา 5

อาเรีย

พันธสัญญา 5

แทยู

พันธสัญญา 5

โรเอนนา

แสงจันทร์ 4

ไฟโชติช่วง ดิงโก้

พันธสัญญา 4

คาวาน่า

แสงจันทร์ 3

ฮาโซล

 

อาร์ติแฟ็ค

เกรด

ชื่อ

5

เวทมนตร์แด่มิตรสหาย

5

ความทรงจำตราตรึง

 

※ โอกาสเกิดเอฟเฟกต์และจำนวนเทิร์นที่แสดงในประกาศนี้จะอิงจากระดับการเสริมพลังสกิลสูงสุด

※ สกิลที่ไม่มีประกาศเปลี่ยนแปลงคูลดาวน์จะมีคูลดาวน์ตามเดิม

※ คำอธิบายสกิลและค่าต่างๆ ที่แจ้งในประกาศนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงในการอัปเดตจริง

 

1. ปรับบาลานซ์ฮีโร่

 

1-1. แสงจันทร์ / 5

สเตรซ

ดาบพิฆาตดวงดาว (ก่อน)

ดาบพิฆาตดวงดาว (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยดาบ เจาะทะลวงพลังป้องกันของเป้าหมายที่มีพลังชีวิตสูงสุดสูงที่สุด 30% เมื่อพลังโจมตีของผู้ใช้สกิลสูงกว่าพลังโจมตีของเป้าหมายที่เจาะทะลวง อัตราเจาะทะลวงจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามส่วนต่าง โดยสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 100%

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยดาบ เจาะทะลวงพลังป้องกันของเป้าหมายที่มีพลังชีวิตสูงสุดสูงที่สุด 30% เมื่อพลังโจมตีของผู้ใช้สกิลสูงกว่าพลังโจมตีของเป้าหมายที่เจาะทะลวง อัตราเจาะทะลวงจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามส่วนต่าง โดยสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 100% การโจมตีนี้จะไม่ทำให้เกิดการโจมตีโต้กลับ

 

ปรับลดค่าเงื่อนไขการเจาะทะลวง

ดาบพิฆาตดวงดาว (ปลุกพลัง) (ก่อน)

ดาบพิฆาตดวงดาว (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยดาบ เจาะทะลวงพลังป้องกันของเป้าหมายที่มีพลังชีวิตสูงสุดสูงที่สุด 30% เมื่อพลังโจมตีของผู้ใช้สกิลสูงกว่าพลังโจมตีของเป้าหมายที่เจาะทะลวง อัตราเจาะทะลวงจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามส่วนต่าง โดยสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 100% มอบเอฟเฟกต์คงกระพันให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 1 เทิร์น

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยดาบ เจาะทะลวงพลังป้องกันของเป้าหมายที่มีพลังชีวิตสูงสุดสูงที่สุด 30% เมื่อพลังโจมตีของผู้ใช้สกิลสูงกว่าพลังโจมตีของเป้าหมายที่เจาะทะลวง อัตราเจาะทะลวงจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามส่วนต่าง โดยสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 100% มอบเอฟเฟกต์คงกระพันให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 1 เทิร์น การโจมตีนี้จะไม่ทำให้เกิดการโจมตีโต้กลับ

 

ปรับลดค่าเงื่อนไขการเจาะทะลวง

 

     สเตรซเป็นฮีโร่ที่สามารถแสดงศักยภาพได้เต็มที่เมื่อมีพลังโจมตีสูงกว่าเป้าหมายครับ แม้ว่าเขาจะสามารถทำดาเมจมหาศาลได้เมื่อบรรลุเงื่อนไขที่กำหนด แต่ยังใช้งานในคอนเทนต์ PVP ได้ยากครับ ในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ ทางเราจะปรับลดเงื่อนไขส่วนต่างของพลังโจมตีเพื่อให้สามารถใช้สกิลดาบพิฆาตดวงดาวเจาะทะลวงพลังป้องกันของเป้าหมายอย่างเต็มที่ 100% ได้ง่ายยิ่งขึ้น และปรับให้สามารถป้องกันการโจมตีโต้กลับของศัตรูได้ด้วยครับ โดยทางเราหวังว่า สเตรซจะสามารถจัดการศัตรูที่มีพลังชีวิตสูงได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น และสามารถรับมือกับศัตรูสายโจมตีโต้กลับได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

 

1-2. พันธสัญญา / 5

ราวี่

เลือดปีศาจ (ก่อน)

เลือดปีศาจ (หลัง)

เมื่อผู้ใช้สกิลโจมตีและถูกโจมตี จะเพิ่มพลังโจมตี 15% และประสิทธิผล 10% สามารถสะสมซ้อนกันได้สูงสุด 5 ครั้ง ในขณะที่ถูกโจมตีจะเพิ่มความพร้อมรบ 15% และได้รับ 5 สปิริตการต่อสู้

เมื่อเริ่มการต่อสู้ครั้งแรกจะได้รับ 40 สปิริตการต่อสู้ เมื่อผู้ใช้สกิลโจมตีและถูกโจมตี จะเพิ่มพลังโจมตีและประสิทธิผล 15% สามารถสะสมซ้อนกันได้สูงสุด 5 ครั้ง ในขณะที่ถูกโจมตีจะเพิ่มความพร้อมรบ 15% และได้รับ 5 สปิริตการต่อสู้ 

เดวิลไดรฟ์ (ก่อน)

เดวิลไดรฟ์ (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างโหดร้าย โดยมีโอกาส 75% ที่จะทำให้มึนงงนาน 1 เทิร์น

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างโหดร้าย โดยมีโอกาส 75% ที่จะทำให้มึนงงนาน 1 เทิร์น เจาะทะลวงพลังป้องกันของเป้าหมาย 50%

 

ลดดาเมจ

เดวิลไดรฟ์ (ปลุกพลัง) (ก่อน)

เดวิลไดรฟ์ (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างโหดร้าย โดยมีโอกาส 75% ที่จะทำให้มึนงงนาน 1 เทิร์น ลดความพร้อมรบของศัตรูที่ติดสถานะมึนงง 100%

โจมตีศัตรูทั้งหมดอย่างโหดร้าย โดยมีโอกาส 75% ที่จะทำให้มึนงงนาน 1 เทิร์น ลดความพร้อมรบของศัตรูที่ติดสถานะมึนงง  100% เจาะทะลวงพลังป้องกันของเป้าหมาย 50%

 

ลดดาเมจ

 

     สำหรับราวี่นั้น ทางเราได้ปรับปรุงให้เธอสามารถใช้สกิลเดวิลไดรฟ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการมอบสปิริตการต่อสู้เมื่อเริ่มการต่อสู้ครับ นอกจากนี้ ทางเรายังได้ปรับให้สกิลเดวิลไดรฟ์สามารถเจาะทะลวงพลังป้องกันบางส่วนของเป้าหมายได้ เพื่อให้สามารถทำดาเมจต่อศัตรูที่มีพลังป้องกันสูงได้รุนแรงยิ่งขึ้นครับ ถึงแม้ว่าทางเราจะปรับลดดาเมจสกิลลงเนื่องจากการเพิ่มการเจาะทะลวงพลังป้องกัน แต่ดาเมจที่ทำได้จริงจะเพิ่มมากขึ้นครับ อีกทั้ง ทางเรายังได้ปรับเพิ่มค่าการเพิ่มประสิทธิผลของสกิลเลือดปีศาจให้สูงขึ้นด้วยครับ

     จากการปรับบาลานซ์ข้างต้น เอฟเฟกต์อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 ของราวี่จะมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้ครับ

อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 (ก่อน)

อุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 (หลัง)

เมื่อใช้สกิลฆ่าฟัน จะมีโอกาส 35% ที่จะเผาไหม้นาน 2 เทิร์น

เมื่อใช้สกิลฆ่าฟัน จะมีโอกาส 70% ที่จะห้ามบัฟเป้าหมายนาน 1 เทิร์น

 

      ทางเราได้เปลี่ยนเอฟเฟกต์เผาไหม้ที่มีโอกาสเกิดเอฟเฟกต์ต่ำเป็นการห้ามบัฟที่มีโอกาสเกิดเอฟเฟกต์สูงขึ้นเป็น 2 เท่าแทนครับ ซึ่งจะทำให้สามารถก่อกวนฮีโร่สายบัฟหลายๆ คนได้ด้วยครับ

     เนื่องจากการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ของอุปกรณ์ประจำตัวแบบที่ 2 ทางเราจะเปิดให้ท่านสามารถเปลี่ยนออพชันอุปกรณ์ประจำตัวดังกล่าวได้เป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังจากการอัปเดตปรับบาลานซ์ครับ อุปกรณ์ประจำตัวที่สามารถเปลี่ยนออพชันได้จะจำกัดเฉพาะอุปกรณ์ประจำตัวที่มีการปรับบาลานซ์หลังการอัปเดต และอุปกรณ์ประจำตัวที่ได้รับหลังจากการอัปเดตจะไม่สามารถเปลี่ยนออพชันได้ อุปกรณ์ประจำตัวที่เปลี่ยนออพชันจะยังมีค่าพลังตามเดิม และจะสามารถเปลี่ยนออพชันได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้นครับ

 

เคย์รอน

วอยด์สแลช (ก่อน)

วอยด์สแลช (หลัง)

โจมตีด้วยดาบ โดยมีโอกาส 50% ที่จะลดความแม่นยำนาน 1 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตที่เสียไปของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูด้วยดาบ โดยมีโอกาส 50% ที่จะลดความแม่นยำนาน 1 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตที่เสียไปของผู้ใช้สกิล หากผู้ใช้สกิลมีบัฟเมื่อใช้สกิลนี้นอกเหนือจากการโจมตีประสาน การโจมตีจะเปลี่ยนเป็นการโจมตีหมู่ การโจมตีที่เปลี่ยนไปจะไม่ทำให้เกิดการโจมตีประสาน

เจตจำนงอมตะ (ก่อน)

เจตจำนงอมตะ (หลัง)

เมื่อได้รับดาเมจถึงตายจะเข้าสู่สถานะอมตะนาน 1 เทิร์นและรีเซ็ตคูลดาวน์ของสกิลหายนะ เอฟเฟกต์นี้จะทำงานเพียง 1 ครั้งทุกๆ  6 เทิร์น เมื่อผู้ใช้สกิลได้รับบัฟ สกิลวอยด์สแลชที่ใช้ในเทิร์นของตนเองจะเปลี่ยนเป็นการโจมตีหมู่และจะไม่ทำให้เกิดการโจมตีประสาน

เมื่อได้รับดาเมจถึงตายจะเข้าสู่สถานะอมตะและเพิ่มการหลบหลีกนาน 1 เทิร์น และรีเซ็ต         คูลดาวน์ของสกิลหายนะ เอฟเฟกต์นี้จะทำงานเพียง 1 ครั้งทุกๆ 6 เทิร์น 

 

     เคย์รอนเป็นฮีโร่ที่สามารถพลิกการต่อสู้ได้ด้วยการเอาตัวรอดด้วยเอฟเฟกต์อมตะของสกิลติดตัวเจตจำนงอมตะ แล้วทำดาเมจรุนแรงแก่เป้าหมายครับ อย่างไรก็ดี ข้อเสียก็คือเขาอาจไม่สามารถโจมตีศัตรูหรือตายได้โดยง่ายหากสถานะอมตะถูกลบล้างหรือติดดีบัฟต่างๆ ครับ

     ดังนั้น ทางเราจึงได้ปรับให้สกิลเจตจำนงมอบบัฟเพิ่มการหลบหลีกเพิ่มเติมเมื่อได้รับดาเมจถึงตาย เพื่อลดศักยภาพและเพิ่มการต้านทานการโจมตีของศัตรูเมื่อบัฟอมตะถูกลบล้างครับ นอกจากนี้ ทางเรายังได้ปรับให้สกิลวอยด์สแลชเปลี่ยนเป็นการโจมตีหมู่เมื่อใช้สกิลนอกเหนือจากการโจมตีประสาน ถึงแม้จะไม่ใช่เทิร์นของตนเองก็ตามครับ

 

อาเรีย

อัญเชิญแสงเงา (ก่อน)

อัญเชิญแสงเงา (หลัง)

โจมตีเป้าหมาย 2 คนด้วยเงา โดยมีโอกาส  50% ที่จะลดความแม่นยำนาน 1 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

โจมตีเป้าหมาย 2 คนด้วยเงา โดยมีโอกาส  50% ที่จะลดความแม่นยำนาน 1 เทิร์น เมื่อไม่ใช่เทิร์นของผู้ใช้สกิล โอกาสเกิดเอฟเฟกต์จะเพิ่มขึ้น 20% ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตาม พลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

 

เพิ่มดาเมจ

หนทางแห่งความมืด (ก่อน)

หนทางแห่งความมืด (หลัง)

เพิ่มโอกาสคริติคอล 30% เพิ่มดาเมจคริติคอล

ตามพลังชีวิตที่ลดลง โดยจะเพิ่มขึ้นสูงสุด  50% เมื่อมีโฟกัสเต็มหลังใช้สกิล จะใช้โฟกัสทั้งหมดและใช้สกิลอสูรเงามืด

อสูรเงามืด : โจมตีศัตรูทั้งหมด ลบล้างบัฟ 2 ชุดและลดความพร้อมรบ 30% ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

เพิ่มโอกาสคริติคอล 30% เมื่อมีโฟกัสเต็มหลังใช้

สกิล จะใช้โฟกัสทั้งหมดและใช้สกิลอสูรเงามืด

อสูรเงามืด : โจมตีศัตรูทั้งหมด ลบล้างบัฟ 2 ชุดและลดความพร้อมรบ 30% ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

 

เพิ่มดาเมจ

นาทีแห่งเงา (ปลุกพลัง) (ก่อน)

นาทีแห่งเงา (ปลุกพลัง) (หลัง)


เพิ่มพลังบาเรีย

 

     อาเรียเป็นฮีโร่ที่เชี่ยวชาญในการปกป้องพันธมิตรและทำดาเมจและมอบดีบัฟผ่านการโจมตีโต้กลับครับ โดยในการปรับปรุงครั้งนี้ ทางเราได้ปรับให้อาเรียสามารถแสดงบทบาทได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มดาเมจ, เพิ่มโอกาสมอบดีบัฟ และเพิ่มโอกาสรอดชีวิตครับ 

     ก่อนอื่น ทางเราได้ปรับเพิ่มโอกาสลดความแม่นยำของสกิลอัญเชิญแสงเงาให้สูงขึ้นเมื่อไม่ใช่เทิร์นของตนเอง และเพิ่มพลังบาเรียของสกิลนาทีแห่งเงาครับ สำหรับสกิลติดตัวหนทางแห่งความมืด ทางเราได้ลบเอฟเฟกต์เพิ่มดาเมจคริติคอลตามพลังชีวิตที่ลดลงออก และทดแทนด้วยการเพิ่มดาเมจของสกิลอัญเชิญแสงเงาและสกิลอสูรเงามืดเพื่อให้สามารถทำดาเมจสูงได้อย่างมีเสถียรภาพโดยไม่จำเป็นต้องเสียพลังชีวิตครับ

 

แทยู

พายุไซโคลน (ก่อน)

พายุไซโคลน (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมด ลบล้างบัฟ ชุด และเพิ่ม

คูลดาวน์สกิลของเป้าหมายที่มีพลังโจมตีสูงสุด  1 เทิร์น 2 ครั้ง เมื่อผู้ใช้สกิลอยู่ในสถานะเดือดดาล การลบล้างบัฟจะเปลี่ยนเป็นลบล้าง

บัฟทั้งหมด

โจมตีศัตรูทั้งหมด ลบล้างบัฟทั้งหมด และเพิ่ม

คูลดาวน์สกิลของเป้าหมายที่มีพลังโจมตีสูงสุด  1 เทิร์น 2 ครั้ง เพิ่มความเร็วของผู้ใช้สกิลนาน  2 เทิร์น เมื่อผู้ใช้สกิลอยู่ในสถานะเดือดดาลจะไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์

พายุไซโคลน (ปลุกพลัง) (ก่อน)

พายุไซโคลน (ปลุกพลัง) (ก่อน)

โจมตีศัตรูทั้งหมด ลบล้างบัฟ ชุด และเพิ่ม

คูลดาวน์สกิลของเป้าหมายที่มีพลังโจมตีสูงสุด  1 เทิร์น 2 ครั้ง เพิ่มพลังโจมตีของผู้ใช้สกิลนาน  2 เทิร์น เมื่อผู้ใช้สกิลอยู่ในสถานะเดือดดาล การลบล้างบัฟจะเปลี่ยนเป็นลบล้างบัฟทั้งหมด

โจมตีศัตรูทั้งหมด ลบล้างบัฟทั้งหมด และเพิ่ม

คูลดาวน์สกิลของเป้าหมายที่มีพลังโจมตีสูงสุด  1 เทิร์น 2 ครั้ง เพิ่มพลังโจมตีและเพิ่มความเร็วของผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น เมื่อผู้ใช้สกิลอยู่ในสถานะเดือดดาลจะไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์

 

     สำหรับแทยูนั้น ทางเราได้ปรับให้สามารถจัดการกับเป้าหมายที่ใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีได้รุนแรงยิ่งขึ้นครับ โดยสกิลพายุไซโคลนจะถูกเปลี่ยนจากการลบล้างบัฟ 2 ชุดเป็นลบล้างบัฟทั้งหมด และปรับให้แทยูได้รับบัฟเพิ่มความเร็วหลังจากใช้สกิลพายุไซโคลนนาน 2 เทิร์นครับ โดยเฉพาะเมื่อศัตรูใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีและแทยูอยู่ในสถานะเดือดดาล เอฟเฟกต์ทั้งหมดของสกิลพายุไซโคลนก็จะไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์ ทำให้สามารถจัดการศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

 

โรเอนนา

เรคอสอันสูงส่ง (ก่อน)

เรคอสอันสูงส่ง (หลัง)

มอบเอฟเฟกต์คืนชีพให้แก่พันธมิตรทั้งหมดด้วยความกรุณาแห่งเรคอสนาน 2 เทิร์น

มอบบาเรียและเอฟเฟกต์คืนชีพให้แก่พันธมิตรทั้งหมดด้วยความกรุณาแห่งเรคอสนาน 2 เทิร์น พลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

เรคอสอันสูงส่ง (ปลุกพลัง) (ก่อน)

เรคอสอันสูงส่ง (ปลุกพลัง) (หลัง)

ฟื้นฟูพลังชีวิตของพันธมิตรทั้งหมดด้วยความกรุณาแห่งเรคอส และมอบเอฟเฟกต์คืนชีพนาน  2 เทิร์น พลังชีวิตที่ฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

ฟื้นฟูพลังชีวิตของพันธมิตรทั้งหมดด้วยความกรุณาแห่งเรคอส มอบบาเรียและเอฟเฟกต์คืนชีพให้แก่พันธมิตรทั้งหมดนาน 2 เทิร์น พลังชีวิตที่ฟื้นฟูและพลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

 

     ทางเราได้ปรับให้สกิลเรคอสอันสูงส่งของโรเอนนาสามารถมอบบาเรียให้แก่พันธมิตรทั้งหมดได้ครับ และเมื่อปลุกพลังสกิลก็จะสามารถฟื้นฟูพลังชีวิตพร้อมทั้งมอบบาเรียได้ ทำให้สามารถปกป้องพันธมิตรได้ดียิ่งขึ้นครับ

 

1-3. แสงจันทร์ / 4

ไฟโชติช่วง ดิงโก้

ทัณฑ์สวรรค์ (ก่อน)

ทัณฑ์สวรรค์ (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยถุงมือยักษ์ ก่อนจะฟื้นฟูพันธมิตรที่มีพลังชีวิตต่ำที่สุด พลังชีวิตที่ฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยถุงมือยักษ์ โดยมีโอกาส 75% ที่จะลดพลังป้องกันนาน 2

เทิร์น ก่อนจะฟื้นฟูพลังชีวิตของพันธมิตรที่มีพลังชีวิตต่ำที่สุด พลังชีวิตที่ฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้

ทัณฑ์สวรรค์ (ปลุกพลัง) (ก่อน)

ทัณฑ์สวรรค์ (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยถุงมือยักษ์ ก่อนจะฟื้นฟูพันธมิตรที่มีพลังชีวิตต่ำที่สุด เมื่อโจมตีติดคริติคอลจะสุ่มโจมตีศัตรู 1 คนด้วยสกิลสำเร็จโทษเพิ่มเติม พลังชีวิตที่ฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยถุงมือยักษ์ โดยมีโอกาส 75% ที่จะลดพลังป้องกันนาน  2 เทิร์น ก่อนจะฟื้นฟูพลังชีวิตของพันธมิตรที่มีพลังชีวิตต่ำที่สุด เมื่อโจมตีติดคริติคอลจะสุ่มโจมตีศัตรู 1 คนด้วยสกิลสำเร็จโทษเพิ่มเติม พลังชีวิตที่ฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามดาเมจที่ทำได้

 

     ถึงแม้ว่าไฟโชติช่วง ดิงโก้จะเป็นฮีโร่ผู้ผสานจิตสายโจมตีที่ทั้งสามารถโจมตี ฟื้นฟูพลังชีวิต และมอบบัฟได้ แต่เพราะความยากในการตั้งค่าอุปกรณ์และการจัดทีม ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกครับ เพื่อชดเชยข้อจำกัดเหล่านี้ ทางเราจึงได้เพิ่มการลดพลังป้องกันให้แก่สกิลทัณฑ์สวรรค์ครับ

 

1-4. พันธสัญญา / 4

คาวาน่า

แนะนำตัวอย่างเป็นมิตร (ก่อน)

แนะนำตัวอย่างเป็นมิตร (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยผู้พิทักษ์แห่งเปลวเพลิง  ก่อนจะเพิ่มพลังโจมตีของพันธมิตรทั้งหมดนาน  2 เทิร์น เมื่อพันธมิตรทั้งหมดเป็นธาตุไฟ จะมอบล้างดาเมจสกิล 1 ครั้งให้แก่พันธมิตรทั้งหมด  ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามความเร็วของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยผู้พิทักษ์แห่งเปลวเพลิง  ก่อนจะเพิ่มพลังโจมตีของพันธมิตรทั้งหมดนาน  2 เทิร์น มอบล้างดาเมจสกิล 1 ครั้งให้แก่พันธมิตรธาตุไฟ ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามความเร็วของผู้ใช้สกิล

การต้อนรับอันหนักหน่วง (ก่อน)

การต้อนรับอันหนักหน่วง (หลัง)

โจมตีศัตรูด้วยผู้พิทักษ์แห่งเปลวเพลิงและลบล้างบัฟ 2 ชุด ก่อนจะทำให้มึนงงนาน 1 เทิร์น เมื่อพันธมิตรทั้งหมดเป็นธาตุไฟจะเพิ่มความพร้อมรบของพันธมิตรทั้งหมด 20% ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามความเร็วของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรูด้วยผู้พิทักษ์แห่งเปลวเพลิงและลบล้าง

บัฟ 2 ชุด ก่อนจะทำให้มึนงงนาน 1 เทิร์น เพิ่มความพร้อมรบของพันธมิตรธาตุไฟ 20% ทำ

ดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามความเร็วของผู้ใช้สกิล

 

     คาวาน่าเป็นฮีโร่ที่สามารถทำดาเมจหรือมอบดีบัฟให้แก่เป้าหมายได้ด้วยความเร็วที่สูง รวมถึงยังสามารถสนับสนุนพันธมิตรได้ แต่เงื่อนไขในการสนับสนุนพันธมิตรกลับยุ่งยากครับ ทางเราจึงปรับให้สกิลแนะนำตัวอย่างเป็นมิตรและสกิลการต้อนรับอันหนักหน่วงมอบเอฟเฟกต์สนับสนุนให้แก่พันธมิตรธาตุไฟแทนครับ โดยทางเราหวังว่าคาวาน่าจะสามารถแสดงความสามารถของเธอได้อย่างเต็มที่ในรูปแบบการจัดทีมที่หลากหลายครับ

 

1-5. แสงจันทร์ / 3

ฮาโซล

ฟันรวดเร็ว (ก่อน)

ฟันรวดเร็ว (หลัง)

โจมตีศัตรู ก่อนจะฟื้นฟูพลังชีวิตของผู้ใช้สกิล เมื่อใช้ในเทิร์นของผู้ใช้สกิลจะทำดาเมจคงที่เพิ่มเติม 500 โดยไม่สนว่าโจมตีโดนหรือไม่ ดาเมจและพลังชีวิตที่ฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรู ก่อนจะฟื้นฟูพลังชีวิตของผู้ใช้สกิล ทำ

ดาเมจคงที่เพิ่มเติม 500 โดยไม่สนว่าโจมตีโดนหรือไม่ ดาเมจและพลังชีวิตที่ฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล

 

ลดปริมาณการฟื้นฟู

ใบมีดพยาบาท (ก่อน)

ใบมีดพยาบาท (หลัง)

หลังศัตรูโจมตีโต้กลับจะเพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิล 30% และเพิ่มดาเมจคงที่ของสกิลฟันรวดเร็ว 1,000 เอฟเฟกต์เพิ่มดาเมจคงที่จะสะสมซ้อนกันสูงสุด 4 ครั้ง 

ลดดาเมจที่พันธมิตรได้รับเมื่อถูกโจมตีโต้กลับ 25% เมื่อได้รับเอฟเฟกต์ลดดาเมจมาก

กว่า 1 ชุดจะทำงานเฉพาะเอฟเฟกต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น หลังศัตรูโจมตีโต้กลับจะเพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิล 25% และเพิ่มดาเมจคงที่ของสกิลฟันรวดเร็วและสกิลจู่โจมลงทัณฑ์ 1,000 เอฟเฟกต์เพิ่มดาเมจคงที่จะสะสมซ้อนกันสูงสุด 4 ครั้ง 

จู่โจมลงทัณฑ์ (ก่อน)

จู่โจมลงทัณฑ์ (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยวิชาลับ ก่อนจะเพิ่มพลังป้องกันของพันธมิตรทั้งหมดนาน 3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล 

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยวิชาลับและทำดาเมจคงที่เพิ่มเติม 500 โดยไม่สนว่าโจมตีโดนหรือไม่ เพิ่มพลังป้องกันของพันธมิตรทั้งหมดนาน  3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล หลังถูกโจมตีโต้กลับจะลด  คูลดาวน์สกิล 1 เทิร์น

 

ลดดาเมจ

 

เพิ่มคูลดาวน์ 1 เทิร์น

จู่โจมลงทัณฑ์ (ปลุกพลัง) (ก่อน)

จู่โจมลงทัณฑ์ (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยวิชาลับ ก่อนจะเพิ่มพลังป้องกันของพันธมิตรทั้งหมดนาน 3 เทิร์น และเพิ่มความเร็วของผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล 

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยวิชาลับและทำดาเมจคงที่เพิ่มเติม 500 โดยไม่สนว่าโจมตีโดนหรือไม่   เพิ่มพลังป้องกันของพันธมิตรทั้งหมดนาน 3 เทิร์น  และมอบบาเรียให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 3 เทิร์น ดาเมจและพลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของผู้ใช้สกิล หลังถูกโจมตีโต้กลับจะลดคูลดาวน์สกิล 1 เทิร์น

 

ลดดาเมจ

 

เพิ่มคูลดาวน์ 1 เทิร์น

 

     ความสามารถพิเศษของฮาโซลคือการทำดาเมจคงที่ของสกิลใบมีดพยาบาทที่จะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อถูกโจมตีโต้กลับครับ แต่เนื่องจากเอฟเฟกต์ดังกล่าวมีผลแค่กับสกิลฟันรวดเร็วเท่านั้น ทำให้ยากต่อการสร้างความเสียหายรุนแรงครับ

     เพื่อแก้ไขจุดอ่อนข้อนี้ ทางเราจึงได้เพิ่มการทำดาเมจคงที่ให้สกิลจู่โจมลงทัณฑ์ และปรับให้สามารถเพิ่มดาเมจคงที่ที่สะสมซ้อนกันได้ผ่านสกิลใบมีดพยาบาทครับ นอกจากนี้ เพื่อให้สามารถรับมือกับศัตรูสายโจมตีโต้กลับได้สะดวกยิ่งขึ้น ทางเราได้เพิ่มเอฟเฟกต์ลดดาเมจที่พันธมิตรได้รับเมื่อถูกโจมตีโต้กลับให้สกิลใบมีดพยาบาทด้วยครับ สุดท้ายนี้ ทางเราได้เปลี่ยนเอฟเฟกต์เพิ่มความเร็วของผู้ใช้สกิลของสกิลจู่โจมลงทัณฑ์เป็นเอฟเฟกต์บาเรียแทน เพื่อเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของฮาโซลครับ นอกจากนี้ เมื่อเป้าหมายโจมตีโต้กลับ คูลดาวน์ของสกิลจู่โจมลงทัณฑ์จะลดลง 1 เทิร์น ทำให้สามารถใช้สกิลจู่โจมลงทัณฑ์อีกครั้งได้เร็วยิ่งขึ้นครับ

     อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาถึงการปรับบาลานซ์โดยรวมแล้ว ทางเราได้ปรับลดปริมาณการฟื้นฟูของสกิลฟันรวดเร็วและการเพิ่มความพร้อมรบของสกิลใบมีดพยาบาท รวมถึงปรับลดดาเมจของสกิลจู่โจมลงทัณฑ์ลงเล็กน้อย พร้อมทั้งเพิ่มคูลดาวน์ของสกิลจู่โจมลงทัณฑ์ 1 เทิร์นครับ


2. การปรับบาลานซ์อาร์ติแฟ็ค

 

2-1. อาร์ติแฟ็ค / 5

เวทมนตร์แด่มิตรสหาย

เอฟเฟกต์ (ก่อน)

เอฟเฟกต์ (หลัง)

ลดดาเมจที่ได้รับจากการโจมตีคริติคอล 25%  เมื่อได้รับเอฟเฟกต์ลดดาเมจมากกว่า  1 ชุดจะทำงานเฉพาะเอฟเฟกต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น เมื่อพันธมิตรถูกโจมตีในขณะที่ไม่ใช่เทิร์นของผู้ใช้สกิล จะมีโอกาส 15% ที่จะใช้สกิลระเบิดมิติ สามารถใช้สกิลระเบิดมิติได้เพียง 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น เอฟเฟกต์สกิลของอาร์ติแฟ็คนี้จะไม่เพิ่มขึ้นเมื่อได้รับการเสริมพลัง (ทำงานเมื่อตาย)

ลดดาเมจที่ได้รับจากการโจมตีคริติคอล 30%  เมื่อได้รับเอฟเฟกต์ลดดาเมจมากกว่า 1 ชุดจะทำงานเฉพาะเอฟเฟกต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น เมื่อพันธมิตรถูกโจมตีในขณะที่ไม่ใช่   เทิร์นของผู้ใช้สกิล จะมีโอกาส 15% ที่จะใช้สกิลระเบิดมิติ สามารถใช้สกิลระเบิดมิติได้เพียง 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น เอฟเฟกต์สกิลของอาร์ติแฟ็คนี้จะไม่เพิ่มขึ้นเมื่อได้รับการเสริมพลัง (ไม่ทำงานเมื่อตาย)

 

     สำหรับเวทมนตร์แด่มิตรสหาย อาร์ติแฟ็คประจำตัวของเมอร์เซเดสนั้น ทางเราได้ปรับเพิ่มอัตราการลดดาเมจที่ได้รับจากการโจมตีคริติคอลเพื่อเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของเมอร์เซเดส พร้อมทั้งได้แก้ไขปัญหาคูลดาวน์ของเอฟเฟกต์ใช้สกิลระเบิดมิติยังทำงานในกรณีที่เอฟเฟกต์ทำงานหลังถูกโจมตีและเมอร์เซเดสตายลงโดยยังไม่ได้ใช้สกิล โดยปรับให้เอฟเฟกต์ไม่ทำงานเมื่อตายครับ

 

ความทรงจำตราตรึง

เอฟเฟกต์ (ก่อน)

เอฟเฟกต์ (หลัง)

ฟื้นฟูพลังชีวิตของพันธมิตรทั้งหมด 4-8% หลังจากใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี

เพิ่มความต้านทานเอฟเฟกต์ 25% ฟื้นฟูพลังชีวิตของพันธมิตรทั้งหมด 5-10% หลังใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี

 

     อาร์ติแฟ็คความทรงจำตราตรึงเป็นอาร์ติแฟ็คที่ช่วยให้ฮีโร่ผู้ผสานจิตที่ใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีเป็นหลักสามารถฟื้นฟูพลังชีวิตของพันธมิตรทั้งหมดได้ แต่กลับมีอัตราการใช้งานต่ำกว่าอาร์ติแฟ็คคลาสผู้ผสานจิตใบอื่นๆ ครับ ดังนั้น ทางเราจึงได้เพิ่มเอฟเฟกต์เพิ่มความต้านทานเอฟเฟกต์ซึ่งเป็นค่าพลังสำคัญสำหรับผู้ผสานจิตอย่างดีเอเน่ และเพิ่มปริมาณการฟื้นฟูพลังชีวิตให้สูงขึ้นกว่าเดิมครับ

 

     นอกจากข่าวสารการปรับบาลานซ์แล้ว ทางเรามีข่าวสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกำหนดการปรับบาลานซ์และการเพิ่มอุปกรณ์ประจำตัวใหม่มาแจ้งให้ทราบครับ

 

     ในปัจจุบัน ตารางการปรับบาลานซ์ไม่สอดคล้องกับตารางซีซั่นของเวิลด์อารีน่า ส่งผลให้การปรับบาลานซ์ตรงกับช่วงสิ้นสุดซีซั่นของเวิลด์อารีน่าอยู่บ่อยครั้งครับ เพื่อแก้ปัญหานี้ ทางเราจึงจะเปลี่ยนแปลงกำหนดการปรับบาลานซ์ในอนาคต โดยจะดำเนินการปรับบาลานซ์ครั้งถัดไปในอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งตรงกับวันที่ 27 ตุลาคมครับ และตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมเป็นต้นไป ทางเราจะดำเนินการปรับบาลานซ์ทุกๆ 8 สัปดาห์ดังเดิม โดยทางเราหวังว่าจะช่วยป้องกันการปรับบาลานซ์ก่อนการปิดซีซั่นเวิลด์อารีน่าอย่างกระชั้นชิด และทำให้สามารถดำเนินซีซั่นไปได้อย่างราบรื่นครับ

     ด้วยเหตุนี้ การเพิ่มอุปกรณ์ประจำตัวครั้งที่ 24 ซึ่งมีกำหนดการเดิมคือวันที่ 27 ตุลาคมจะถูกเลื่อนออกไปอีก 4 สัปดาห์เป็นวันที่ 24 พฤศจิกายนแทนครับ ทั้งนี้ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของเมต้าหลังการปรับบาลานซ์ได้โดยละเอียดก่อนดำเนินการอัปเดตอุปกรณ์ประจำตัวครับ และตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ตารางการอัปเดตอุปกรณ์ประจำตัวจะกลับมาเป็นทุกๆ 8 สัปดาห์ดังเดิมครับ ทางเราต้องขอความเห็นใจในส่วนนี้ด้วยครับ

 

     ข่าวสารเกี่ยวกับการปรับบาลานซ์ในวันที่ 29 กันยายนก็มีทั้งหมดเพียงเท่านี้ครับ


     ทางเรายังคงคอยรับฟังความคิดเห็นอันมีค่าของผู้สืบทอดที่ส่งเข้ามาผ่านคอมมิวนิตี้ต่างๆ อยู่เสมอครับ และต้องขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงสำหรับความสนใจและการสนับสนุนที่มอบให้พวกเรามาโดยตลอด พวกเราสัญญาว่าจะเป็น Epic Seven ที่พยายามอย่างถึงที่สุดต่อไปเพื่อให้ท่านสามารถเพลิดเพลินกับการวางกลยุทธ์และการจัดทีมที่หลากหลายได้ต่อไปครับ

 

ขอบคุณครับ

 

 

댓글 0
알림이 해제되었습니다.

สารจากผู้พัฒนา의 글

목록
작성 시간 2022.10.14
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 27/10 (พฤหัสฯ)

2022.10.14
2022.10.14 09:00
작성 시간 2022.09.30
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งรายละเอียดการเนิร์ฟฮีโร่ 5★ ฮวายองในวันที่ 27/10 [3]

2022.09.30
2022.09.30 09:00
작성 시간 2022.09.16
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์วันที่ 29/09 (พฤหัสฯ)

2022.09.16
2022.09.16 09:00
작성 시간 2022.08.31
image
+1

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลการปรับบาลานซ์ฮีโร่เอ็ดเวิร์ด เอลริค [1]

2022.08.31
2022.08.31 03:00
작성 시간 2022.08.28
image
+4

[สารจากผู้พัฒนา] พรีวิวการอัปเดต Epic Seven ช่วงครึ่งหลังของปี 2022

2022.08.28
2022.08.28 08:06