Epic Seven

OFFICIALMOBILE턴제 RPG스마일게이트 메가포트

สารจากผู้พัฒนา

[สารจากผู้พัฒนา] ประกาศแจ้งข้อมูลทิศทางการปรับบาลานซ์ 

สวัสดีครับ ผู้สืบทอด!

พวกเราทีมผู้พัฒนา Epic Seven ครับ

 

     ในวันนี้ พวกเราจะมาแจ้งให้ผู้สืบทอดทุกท่านทราบเกี่ยวกับความไม่สะดวกด้านบาลานซ์ที่ได้รับแจ้งผ่านคอมมิวนิตี้เมื่อเร็วๆ นี้ครับ

     ก่อนอื่น ทางเราขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างมากสำหรับความล่าช้าในการรายงานและก่อให้เกิดความกังวลในการเล่นเกมครับ

 

     ก่อนที่จะพูดถึงทิศทางของการปรับบาลานซ์ ทางเราขอแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินการปรับบาลานซ์ครั้งล่าสุดให้ท่านทราบครับ

     นับตั้งแต่ที่ Epic Sevenเปิดตัว พวกเราได้พยายามสร้างบาลานซ์ที่เหมาะสมระหว่างฮีโร่ต่างๆ เพื่อให้ผู้สืบทอดสามารถใช้ฮีโร่ที่ท่านชื่นชอบในสนามรบได้ แต่ทางเราตระหนักดีว่าความบกพร่องของพวกเรานำมาซึ่งสถานการณ์ปัจจุบัน และทางเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับการต่อสู้ที่สนุกสนานและน่าพึงพอใจยิ่งขึ้นได้โดยเร็วที่สุดครับ

     ทางเราได้รับความคิดเห็นจากเหล่าผู้สืบทอดเกี่ยวกับเมต้าในปัจจุบัน และทางทีมงานก็เห็นด้วยกับความคิดเห็นของท่านครับ

     เกณฑ์สำคัญที่สุดสำหรับปรับบาลานซ์ที่ทางเราคาดหวัง คือการปรับปรุงการใช้งานของฮีโร่และอาร์ติแฟ็คตามข้อมูลที่มี โดยทางเราพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้สืบทอดต้องใช้ฮีโร่และอาร์ติแฟ็คที่ท่านไม่ได้ชอบมากนักแทนที่จะใช้ฮีโร่และอาร์ติแฟ็คที่ท่านชื่นชอบแต่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทางเราไม่อาจเพิกเฉยต่อความคิดเห็นของเหล่าผู้สืบทอดที่ต้องการใช้แสงจันทร์ 5 ซึ่งหาได้ยากกว่าฮีโร่ทั่วไป และทางเราต้องขอยอมรับว่าทางเราให้ความสำคัญกับการใช้งานของฮีโร่แสงจันทร์ 5 ในเวิลด์อารีน่ามากกว่าฮีโร่พันธสัญญาอื่นๆ ครับ

      อย่างไรก็ดี เนื่องจากความหายากของของฮีโร่แสงจันทร์ 5 และรอบการหมุนเวียนของการอัญเชิญมิสติกที่ค่อนข้างนาน ส่งผลมีเพียงผู้สืบทอดที่มีฮีโร่แสงจันทร์ 5 ดังกล่าวจำนวนหนึ่งเท่านั้นที่ได้รับผลประโยชน์จากการปรับบาลานซ์ในอดีต และก่อให้เกิดความไม่เท่าเทียมครับ

      นอกจากนี้ การเพิ่มฮีโร่ใหม่ที่มีค่าพลังสูงและความสามารถเท่าเทียมกับฮีโร่ในเมต้าปัจจุบันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ปัญหาในปัจจุบันย่ำแย่ลงครับ

 

     ทางเราตั้งเป้าให้ผู้สืบทอดสามารถใช้ฮีโร่ได้อย่างหลากหลายในอารีน่า, สงครามกิลด์ และเวิลด์อารีน่า ดังนั้นทีมบาลานซ์ของเราจึงให้ความสำคัญกับการควบคุมภาวะค่าพลังเฟ้อตั้งแต่เปิดตัว และคงคุณค่าของฮีโร่และอุปกรณ์ที่ผู้สืบทอดได้รับให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ผู้สืบทอดสามารถเพลิดเพลินกับ Epic Seven ได้เป็นเวลานานครับ อย่างไรก็ดี มันส่งผลให้เกิดปัญหาที่เมต้า PVP ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเท่าที่ควร และรูปแบบการต่อสู้เดิมๆ ที่น่าเบื่อหน่าย ทางเราได้พยายามเปลี่ยนเมต้าด้วยการปรับบาลานซ์เป็นระยะ โดยเมต้าในฤดูร้อนที่แล้วที่ฮีโร่พันธสัญญามีข้อได้เปรียบ/เสีบเปรียบซึ่งกันและกันคือตัวอย่างของทิศทางนี้ครับ

      อย่างไรก็ดี การตัดสินใจที่จะพยายามดันฮีโร่แสงจันทร์ที่ไม่ถูกใช้มากนักในเมต้าหลักโดยปราศจากการไตร่ตรองเท่าที่ควร หรือการเพิ่มโอกาสรับฮีโร่แสงจันทร์คือสิ่งที่ทางเราเสียใจที่สุดครับ ทางเราไม่เพียงแต่ล้มเหลงในการรักษาบาลานซ์ของฮีโร่ที่ทางเราพัฒนาและจัดการมาอย่างดีแล้ว แต่ทางเรายังได้ทำลายความไว้วางใจของเหล่าผู้สืบทอดที่เชื่อมั่นในทีมงานและสนับสนุนพวกเราเสมอมาครับ

 

     ทิศทางที่ทางเราตั้งใจจะดำเนินต่อไปในอนาคตบางส่วนได้ปรากฏในการปรับบาลานซ์เดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ

     ในอนาคต ทางเราตั้งใจจะไม่ปรับบาลานซ์ของฮีโร่แสงจันทร์ 5 ที่มีการใช้งานต่ำ นอกเหนือจากทางเราแน่ใจแล้วว่านั่นคือวิธีที่จะปรับปรุงสถานการณ์ปัจจุบันในเกมได้ และจะพยายามอย่างเต็มที่ในการป้องกันไม่ให้ฮีโร่บางคนทรงพลังมากจนเกินไป ถึงแม้ว่านั่นจะเป็นสิ่งจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงเมต้าครับ นอกจากนี้ ทางเราจะพยายามปรับปรุงฮีโร่พันธสัญญาและฮีโร่เปลี่ยนคุณสมบัติพิเศษให้ดียิ่งขึ้น เพื่อควบคุมพลังของฮีโร่แสงจันทร์บางส่วนทางอ้อมครับ

     หากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่เพียงพอสำหรับเหล่าผู้สืบทอด ทางเราจะพิจารณาการปรับค่าพลังและเอฟเฟกต์ของราศีและอุปกรณ์ประจำตัวในปัจจุบันต่อไปครับ อย่างไรก็ดี ทางเราจะให้ความสำคัญต่อการปรับปรุงในเชิงบวก และการเพิ่มอุปกรณ์ประจำตัวและฮีโร่เปลี่ยนคุณสมบัติพิเศษ เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกที่ผู้สืบทอดอาจได้รับจากการปรับบาลานซ์ให้มากที่สุดครับ และการเปลี่ยนแปลงราศีและอุปกรณ์ประจำตัวอาจส่งผลกระทบต่อคอนเทนต์อื่นๆ นอกเหนือจากคอนเทนต์ PVP ที่ทุกท่านเลือกใช้ฮีโร่และติดตั้งอุปกรณ์เป็นพิเศษครับ

 

     กระบวนการนี้อาจจะต้องใช้เวลามากขึ้น แต่ทางเราจะเตรียมการเปลี่ยนแปลงอย่างระมัดระวังและรอบคอบที่สุด เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างครั้งใหญ่หรือการเนิร์ฟฮีโร่บางคนอาจก่อให้เกิดปัญหาที่ร้ายแรงขึ้นได้ ทางเราจึงต้องขอความเห็นใจจากผู้สืบทอดทุกท่านด้วยครับ

      นอกจากนี้ ทางเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมได้มากขึ้นผ่านการปรับปรุงระบบต่อไปนี้ และการปรับบาลานซ์ฮีโร่เชิงบวกครับ

 

1. การปรับปรุงอุปกรณ์

เซ็ตอุปกรณ์คือสิ่งสำคัญในการมอบคุณค่าด้านกลยุทธ์แก่ฮีโร่ ดังนั้น ทางเราจึงวางแผนที่ปรับปรุงเอฟเฟกต์เฉพาะของอุปกรณ์แต่ละเซ็ต เพื่อเพิ่มคุณค่าด้านกลยุทธ์ของฮีโร่ที่ไม่ได้อยู่ในเมต้าปัจจุบันครับ

อัตราการใช้เซ็ตอุปกรณ์บางเซ็ตเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากผู้เล่นหันมาใช้เซ็ต อย่างเบเลียน + เซ็ตบาดแผล และฮีโร่อื่นๆ +  เซ็ตเจาะทะลวงครับ (โปรดตรวจสอบตารางด้านล่าง)

 

เซ็ต

ปี 2021

ไตรมาสที่ 1

ปี 2021

ไตรมาสที่ 2

ปี 2021

ไตรมาสที่ 3

ปี 2021

ไตรมาสที่ 4

ปี 2022

ไตรมาสที่ 1

รวดเร็ว

55.60%

57.00%

58.00%

56.20%

54.60%

คริติคอล

32.20%

32.20%

30.70%

29.40%

28.50%

อิมมูน

24.70%

25.50%

27.70%

27.30%

24.40%

แม่นยำ

14.30%

14.10%

12.90%

12.00%

12.10%

พลังชีวิต

13.20%

12.10%

10.90%

9.70%

9.20%

โจมตี

8.90%

7.50%

6.40%

5.70%

5.20%

ทำลายล้าง

7.20%

6.70%

5.70%

5.10%

4.70%

ตอบโต้

7.20%

8.00%

8.60%

8.80%

8.40%

ต้านทาน

6.30%

6.40%

7.30%

8.40%

8.10%

ป้องกัน

6.00%

5.00%

4.20%

3.60%

3.10%

ดูดเลือด

5.70%

6.00%

6.70%

7.80%

7.80%

เดือดดาล

1.80%

1.90%

2.00%

2.20%

2.30%

เอกภาพ

1.10%

1.00%

0.90%

0.80%

0.70%

เจาะทะลวง

0.10%

0.20%

0.30%

1.20%

5.10%

บาดแผล

0.00%

0.10%

0.10%

0.20%

1.00%

แก้แค้น

0.00%

0.10%

0.20%

0.30%

0.50%

 

(ตาราง) 2021~2022 1Q_The ratio of wearing equipment (*Max 200%)

 

การปรับบาลานซ์ของเซ็ตอุปกรณ์สามารถดึงเอาค่าใหม่ๆ ของฮีโร่ออกมาได้ และคิดว่าจะสามารถให้การเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายกับเมต้าปัจจุบันไปพร้อมกับการปรับบาลานซ์ได้ครับ

 

1) การปรับบาลานซ์ของเซ็ตอุปกรณ์

ทางเราวางแผนที่จะปรับปรุงระบบอุปกรณ์ ซึ่งมีอิทธิพลสำคัญต่อบาลานซ์ PvP ปัจจุบัน เพื่อให้ทำงานร่วมกับฮีโร่ได้ดียิ่งขึ้นครับ

ทางเราจะคอยตรวจตราดูประสิทธิภาพของเซ็ตอุปกรณ์ที่มีอัตราการใช้งานสูงสุดนอกเหนือจากเซ็ตความเร็ว ก่อนจะวางแผนปรับปรุง เพื่อให้สามารถจัดระบบที่อุปกรณ์จะมีข้อได้เปรียบ/เสียเปรียบซึ่งกัน

เนื่องจากระบบอุปกรณ์มีความเกี่ยวเนื่องกับระบบอื่นๆ จึงเป็นเรื่องยากที่ทางเราจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี ทางเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทยอยปรับปรุงระบบโดยเร็วที่สุดครับ

 

2) เพิ่มเซ็ตอุปกรณ์ใหม่

ทางเรากังวลเช่นเดียวกับผู้สืบทอดของเราว่า การปรับปรุงเซ็ตอุปกรณ์ปัจจุบันอาจไม่เพียงพอต่อการปรับบาลานซ์ใน PvP ทางเราจึงเพิ่มอุปกรณ์เซ็ตใหม่เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้แก่ทุกท่านครับ

อุปกรณ์เซ็ตใหม่จะถูกเพิ่มในการล่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน และจะไม่มีการเพิ่มการล่าใหม่สำหรับอุปกรณ์เซ็ตใหม่ครับ

ยกตัวอย่างเช่น การล่าโกเล็มที่ในปัจจุบันดร็อปวัสดุการประดิษฐ์ของอุปกรณ์ 3 เซ็ตจะได้รับการปรับให้ดร็อปวัสดุการประดิษฐ์อุปกรณ์เซ็ตใหม่ด้วย เพื่อให้ผู้สืบทอดสามารถรับอุปกรณ์ใหม่ได้โดยไม่ต้องออกแรงเพิ่มในการจัดทีมการล่าใหม่ครับ

เนื่องจากอัตราการดร็อปของอุปกรณ์เซ็ตปัจจุบันจะลดลง ทางเราจึงวางแผนที่จะเตรียมระบบที่อำนวยความสะดวกในการจัดหาอุปกรณ์ครับ

 

ทางเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงข้างต้นอย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบรุนแรงต่อระบบในปัจจุบัน และจะนำเสนอการเปลี่ยนแปลงนี้โดยเร็วที่สุดครับ

 

2. เพิ่ม/ปรับระบบ PVP

 

1) ปรับโครงสร้างระบบเวิลด์อารีน่าเดิม

ตั้งแต่ซีซั่นถัดไป จำนวนการพรีแบนในเวิลด์อารีน่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 คน นอกจากนี้ได้วางแผนที่จะเปลี่ยนเอฟเฟกต์คะนองศึกของการต่อสู้ในเวิลด์อารีน่าเป็นระยะ

จุดประสงค์ของการปรับโครงสร้างระบบนี้คือการตรวจสอบเมต้าและฮีโร่ที่ถูกใช้งานเป็นหลัก ตัวอย่างเช่น หากเมต้าบรูซเซอร์มีอำนาจเหนือเกินไป เอฟเฟกต์คะนองศึกจะถูกปรับใช้เพื่อทำให้เมต้าอ่อนแอลงในระยะสั้นได้

 

2) เพิ่มโหมด

(1) โหมด E7WC

ทางเราจะเพิ่มโหมด E7WC

โหมด E7WC จะมีฟังก์ชันแบนสะสมซึ่งฮีโร่ที่ถูกพรีแบนในแต่ละรอบจะไม่ได้สามารถเข้าร่วมการต่อสู้ได้ตลอดทั้งแมทช์ และในแต่ละแมทช์จะเป็นระบบชนะ 2 ใน 3 หรือชนะ 3 ใน 5 โดยขึ้นอยู่กับลีกครับ

ฮีโร่บางคนอาจมีความสามารถเก่งกาจใน 1 รอบ แต่ผู้เล่นจะยังต้องใช้ฮีโร่จำนวนมากในการเอาชนะแมทช์ให้ได้

 

(2) โหมดอารีน่า 3 vs 3

โหมดใหม่นี้ถูกออกแบบให้เล่นได้สบายกว่าเวิลด์อารีน่า แต่จะยังยากกว่าอารีน่าทั่วไปครับ

ผู้สืบทอดสามารถสร้างทีมรุป 3 ทีมเพื่อต่อสู้กับทีมป้องกัน 3 ทีมของผู้สืบทอดอื่นได้

โหมดนี้จะช่วยให้ผู้สืบทอดสามารถศึกษาและออกแบบทีมฮีโร่ใหม่ได้ด้วยการใช้ฮีโร่จำนวนมาก

ทางเราคิดว่านี่จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการเลือกใช้เมต้าที่หลากหลายในระยะยาว และหลังจากขั้นตอนการประเมินหลายขั้นตอนแล้ว ทางเราเชื่อว่าโหมดนี้จะเป็นทางเลือกใหม่จากอารีน่าและเวิลด์อารีน่าครับ

 

สุดท้ายนี้ ทางเราหวังว่าจะช่วยเพิ่มคุณค่าของฮีโร่ผ่านการสร้างทีมใหม่ได้ด้วยการเพิ่มโหมด PvP ใหม่และการปรับปรุงอื่นๆ ครับ

ประเภท

รายละเอียด

ระยะสั้น

ปรับปรุงระบบเพื่อการใช้ฮีโร่ที่หลากหลายยิ่งขึ้น

ระยะกลาง

ปรับบาลานซ์ฮีโร่/เซ็ตอุปกรณ์

ระยะยาว

ปรับสภาพแวดล้อม PvP 

 

 

นอกเหนือจากทิศทางข้างต้นแล้ว ทางเรายังเตรียมการอัปเดตครั้งใหญ่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ด้วยครับ

ทางเราวางแผนที่จะทำการปรับปรุงเพื่อให้ผู้สืบทอดสามารถรับและพัฒนาฮีโร่/อาร์ติแฟ็คได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเริ่มจากการปรับปรุงการอัญเชิญฮีโร่แสงจันทร์ อีกทั้งยังสามารถรับอุปกรณ์ค่าพลังสูงพอที่จะช่วยให้ต่อสู้ได้ PvP ได้ดียิ่งขึ้นครับ

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น ทางเราจะแจ้งให้ทราบผ่านประกาศอัปเดตครั้งใหญ่ในไตรมาสที่ 2 พร้อมข่าวสารการอัปเดตอื่นๆ ครับ

 

[ข้อมูลการอัปเดต]

ไตรมาสที่ 2

ไตรมาสที่ 3

ไตรมาสที่ 4

โหมด E7WC

การอัปเดตใหญ่

(ฮีโร่/อุปกรณ์/การเติบโต)

โหมดอารีน่า 3 vs 3


เพิ่มเซ็ตอุปกรณ์ใหม่

ปรับปรุงเซ็ตอุปกรณ์เดิม

ปรับปรุงเซ็ตอุปกรณ์เดิมและเพิ่มเซ็ตอุปกรณ์ใหม่


 

ข้อมูลที่ทางเราต้องการแจ้งให้ทราบในวันนี้มีเพียงเท่านี้ครับ

 

ทางทีมงานขออภัยเป็นอย่างสูงอีกครั้งสำหรับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับบาลานซ์ที่แจ้งมาทางคอมมิวนิตี้ ทางเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อมอบสภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ดีขึ้น โดยรับฟังความคิดเห็นอันมีค่าของผู้สืบทอดท่านครับ

 

 

ขอบคุณครับ

 

 

댓글 0

    สารจากผู้พัฒนา의 글

    STOVE 추천 컨텐츠