Epic Seven

OFFICIALMOBILE턴제 RPG스마일게이트 메가포트

สารจากผู้พัฒนา

[สารจากผู้พัฒนา] ประกาศแจ้งปัญหาเกี่ยวกับสกิลของโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะ [2]สวัสดีครับ ผู้สืบทอด!

พวกเรา <ทีมผู้พัฒนา Epic Seven> ครับ

 

ก่อนอื่น พวกเราทีมผู้พัฒนาและผู้ดูแลเกม Epic Seven ต้องขออภัยผู้สืบทอดที่คอยสนับสนุนและมอบความรักให้แก่ Epic Seven เป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกและความสับสนที่ท่านได้รับจากปัญหาเกี่ยวกับโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะครับ

ทางเราตระหนักดีว่า ในส่วนของสกิลติดตัวของโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะนั้นเป็นสกิลรูปแบบใหม่ซึ่งทางเราควรอธิบายการทำงานอย่างละเอียด อีกทั้งยังควรทดสอบและตรวจสอบให้ชัดเจนเข้มงวดครับ อย่างไรก็ดี ทางเรากลับไม่ได้มอบคำอธิบายและรายละเอียดในประกาศให้ท่านทราบเท่าที่ควร ส่งผลให้ผู้สืบทอดจำนวนมากเกิดความสับสน ซึ่งทางเราขอยอมรับผิดมา ณ ที่นี้ครับ

ทางเราทราบดีว่าตอนนี้อาจจะสายเกินไป แต่ทางเราก็อยากจะขอโอกาสอธิบายกลไลการทำงานของสกิลดังกล่าวตามที่ทางเราได้ออกแบบไว้ พร้อมทั้งอธิบายปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ให้ทุกท่านได้ทราบครับ

 

บัฟ ‘เพ้อฝัน’ ที่โซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะสามารถรับได้ผ่านสกิล ‘อยากกลับบ้านแล้ว...’ นั้นเป็นบัฟแบบพิเศษที่จะมอบดีบัฟแบบสุ่มที่กำหนดให้แก่ศัตรูหลังจากโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะโจมตีศัตรูครับ

ถึงแม้ว่าสกิลที่ผู้ใช้สกิลสามารถมอบดีบัฟให้แก่ศัตรูได้ผ่านบัฟจะเป็นเอฟเฟกต์รูปแบบใหม่ แต่ทางเรากลับไม่ได้อธิบายว่าเอฟเฟกต์รูปแบบใหม่นี้จะทำงานร่วมกับกฎการทำงานของเอฟเฟกต์รูปแบบเดิมอย่างไร และใช้การเขียนคำอธิบายสกิลและเอฟเฟกต์ตามเดิม ส่งผลให้ผู้สืบทอดจำนวนมากได้รับความสับสนครับ

 

เกม Epic Seven นั้นประกอบด้วยเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย ทั้งเอฟเฟกต์ที่มอบให้แก่ศัตรูเมื่อโจมตีและเอฟเฟกต์ที่ทำงานเมื่อถูกโจมตี โดยลำดับการทำงานของเอฟเฟกต์แต่ละประเภทจะแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น เอฟเฟกต์สกิลหรือรูปแบบการทำงาน เป็นต้น

ลำดับการทำงานของเอฟเฟกต์ต่างๆ อาจเข้าใจได้โดยง่ายในช่วงแรกที่เกมเปิดผ่านการใช้งานฮีโร่และอาร์ติแฟ็คที่มีจำนวนไม่มากนัก อย่างไรก็ดี เมื่อเกมดำเนินต่อไป ฮีโร่ อาร์ติแฟ็คและฟังก์ชันใหม่ๆ ก็ถูกเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีการปรับบาลานซ์ฮีโร่ ทำให้การทำความเข้าใจกลไกและลำดับการทำงานของเอฟเฟกต์ต่างๆ ยากขึ้นเรื่อยๆ ครับ การแก้ไขคำอธิบายสกิล ‘ในขณะที่โจมตี’ ในการอัปเดตเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมาก็เพื่อระบุลำดับการทำงานของสกิลให้ชัดเจนยิ่งขึ้นและเพื่อให้ทุกท่านเข้าใจกลไกการทำงานของสกิลได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

 

หากจะอธิบายให้ละเอียดก็คือ เมื่อฮีโร่โจมตี ศัตรูฝ่ายตรงข้ามจะได้รับดาเมจและเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น ดีบัฟ เป็นต้น จะทำงานต่อไปครับ ทางเราไม่สามารถระบุกฎที่แน่ชัดสำหรับทุกกรณี แต่ทางเราก็ได้พยายามอย่างหนักในการระบุลำดับการทำงานของสกิลที่สมเหตุสมผล และในกรณีที่เอฟเฟกต์มีลำดับความสำคัญเท่ากัน ทางเราได้พยายามปรับให้เอฟเฟกต์ของผู้โจมตีทำงานก่อนเอฟเฟกต์ของผู้ถูกโจมตีครับ อย่างไรก็ดี ก็ยังมีกรณียกเว้นที่เกิดขึ้นจากลักษณะพิเศษของสกิลหรือปัญหาด้านเทคนิคอื่นๆ ครับ


เมื่อฮีโร่โจมตี ลำดับการทำงานของเอฟเฟกต์สกิลโดยทั่วไปจะเป็นไปตามลำดับต่อไปนี้ครับ

1. เอฟเฟกต์ที่ทำงานก่อนถูกโจมตี

2. เอฟเฟกต์ที่ทำงานในขณะที่ถูกโจมตี

3. เอฟเฟกต์พื้นฐานของสกิลโจมตี

4. เอฟเฟกต์ที่ทำงานหลังโจมตี

5. เอฟเฟกต์ที่ทำงานหลังถูกโจมตี

 

ในกรณีของเอฟเฟกต์อาร์ติแฟ็คของผู้โจมตีนั้น โดยทั่วไปแล้วจะทำงานในลำดับที่ 4 และจะทำงานโดยไม่สนว่าสกิลโจมตีโดนหรือไม่ครับ เอฟเฟกต์ของบัฟ ‘เพ้อฝัน’ นั้นถูกออกแบบมาให้ทำงานเหมือนกับอาร์ติแฟ็ค ดังนั้น บัฟเพ้อฝันจึงทำงานในลักษณะคล้ายกับอาร์ติแฟ็คทั่วไปเมื่อโจมตีครับ

เนื่องจากบัฟเพ้อฝันเป็นเอฟเฟกต์รูปแบบใหม่ ทางเราจึงได้ตัดสินใจจะจัดลำดับการทำงานของเอฟเฟกต์ใหม่เพื่อไม่ให้ขัดกับการทำงานของเอฟเฟกต์เดิมที่มีอยู่แล้วในเกมครับ อย่างไรก็ดี ทางเราได้ใช้คำอธิบายว่า ‘เมื่อโจมตี’ โดยไม่ได้อธิบายลำดับการทำงานให้ทราบล่วงหน้า ทำให้เกิดความสับสนขึ้นครับ

(นอกจากนี้ ทางเราตรวจสอบพบปัญหาที่เมื่อโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะที่สวมอาร์ติแฟ็คพิเศษ เช่น ‘ไวโอลินของอิเอล่า’ โจมตีศัตรูที่สวมอุปกรณ์เซ็ตอิมมูน ลำดับการมอบดีบัฟของบัฟเพ้อฝันจะทำงานสลับกัน ทำให้ผู้สืบทอดจำนวนมากเกิดความสับสนยิ่งขึ้นอีกครับ)

 

นอกจากนี้ ทางเรารู้สึกสลดใจที่พบว่ายังมีอาร์ติแฟ็ค ‘สเตลลา ฮาร์ปา’ และอาร์ติแฟ็คบางส่วนที่ถึงแม้จะระบุว่าทำงาน ‘เมื่อถูกโจมตี’ แต่แท้จริงแล้วกลับทำงาน ‘หลังถูกโจมตี’ ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดความสับสนยิ่งขึ้นไปอีกครับ

 

สำหรับลำดับการทำงานของสกิลติดตัวของฮีโร่ต่างๆ เช่น ‘ไทวินผู้ทะเยอทะยาน’, ‘แชมเปี้ยน เซราโต้’ หรือ ‘นักสู้ มาย่า’ ที่หลายๆ ท่านถามเข้ามานั้นจะทำงานในลำดับที่ 5 และจะทำงานหลังดีบัฟของบัฟ ‘เพ้อฝัน’ ครับ

 

นอกจากปัญหาข้างต้นแล้ว ทางเราต้องขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับปัญหาเกี่ยวกับสกิล ‘อยากกลับบ้านแล้ว...’ ที่ทางเราตรวจสอบพบเพิ่มเติมด้วยครับ

ทางเราตรวจสอบพบว่าเมื่อโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะอยู่ในสนามรบ ศัตรูจะไม่สามารถรับโฟกัสได้เป็นปกติครับ แต่ในกรณีของบางสกิลนั้น โฟกัสของศัตรูจะไม่เพิ่มหรือลดลงครับ โดยทางเราพบว่าหากฮีโร่บางส่วน เช่น ซิลค์, ไวโอเล็ต, ไวโอเล็ตในความทรงจำได้รับโฟกัสระหว่างที่โซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะตาย หลังจากโซลิทาเรียฟื้นคืนชีพแล้ว ถึงแม้ฮีโร่เหล่านั้นจะใช้สกิลแต่โฟกัสกลับไม่ถูกใช้ไปด้วยครับ โดยทางเรากำลังเร่งแก้ไขปัญหานี้อยู่ในขณะนี้และจะทำการอัปเดตเกมเพื่อแก้ไขปัญหาภายในสัปดาห์นี้ครับ

 

ทางเรากำลังดำเนินการแก้ไขให้ดีบัฟของบัฟ ‘เพ้อฝัน’ ทำงานหลังเอฟเฟกต์ของอาร์ติแฟ็คที่โซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะสวมเสมอ และกำลังแก้ไขคำอธิบายที่ระบุลำดับการทำงานที่ไม่ชัดเจนเพิ่มเติมด้วยครับ นอกจากนี้ ทางเราจะตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีปัจจัยในการต่อสู้อื่นใดอีกหรือไม่ที่อาจก่อให้เกิดความสับสนหรือไม่สมเหตุสมผลด้วยครับ

 

สำหรับการทำงานของ AI ที่ท่านสอบถามเข้ามานั้น ทางเราไม่ได้ระบุรายละเอียดไว้ในคำอธิบายสกิล แต่จะมีฮีโร่บางส่วนที่ไม่ได้โจมตีเป้าหมายที่ชนะธาตุก่อน แต่จะโจมตีเป้าหมายที่มีความพร้อมรบสูงก่อน เช่น มือสังหาร ซิดด์หรือนักพเนจร ซิลค์ และสกิล ‘ตู้ม! แสงดาวตก’ ของโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะก็จะทำงานตามกฎข้างต้นเช่นเดียวกันครับ โดยหากมีการเพิ่มฮีโร่ใหม่ที่การทำงานของ AI ต่างจากฮีโร่ทั่วไป ทางเราจะแจ้งให้ทราบผ่านประกาศหรืออื่นๆ ครับ

 

ทางเราได้เตรียมของรางวัลเพื่อเป็นการขออภัยและชดเชยในความไม่สะดวกและความสับสนที่ท่านได้รับเกี่ยวกับสกิลของโซลิทาเรียแห่งเมืองหิมะในครั้งนี้ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ

รางวัล : เหรียญมิสติก x500

■ ระยะเวลามอบรางวัล  : วันที่ 20/04 (อังคาร) หลังการอัปเดตแพตช์ - 27/04 (อังคาร) เวลา 21:59 น.

 

ทางเราต้องขออภัยในความไม่สะดวกและความสับสนที่ท่านได้รับอีกครั้ง ทางเราขอสัญญาว่าจะตรวจสอบทุกความคิดเห็นอันล้ำค่าของทุกท่านที่ส่งเข้ามาผ่านคอมมิวนิตี้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และจะทำการทดสอบและตรวจสอบเกมอย่างละเอียดก่อนการอัปเดตจริง พร้อมทั้งมอบข้อมูลที่ครบถ้วนและถูกต้องให้แก่ผู้สืบทอดทุกท่าน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนเกี่ยวกับความสามารถของฮีโร่ใหม่อีกครับ

 

ทางเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการตอบแทนความรักและการสนับสนุนจากผู้สืบทอดทุกท่านครับ

 

ขอบคุณครับ


 

댓글 2

  • images
    2021.04.20 02:57 (UTC+0)

    โอเคร เยี่ยมครับ แรกๆยอมรับว่า งง ตอนนี้โอเคร น่าจะเคลียละครับ


  • images
    2021.04.28 02:40 (UTC+0)

    เราไม่ว่าอะไรเพราะเราได้เธอจาก500เหรียญที่ชดเชยมา ดีจริงๆ

สารจากผู้พัฒนา의 글

STOVE 추천 컨텐츠