Epic Seven

OFFICIALMOBILE턴제 RPG스마일게이트 메가포트

สารจากผู้พัฒนา

รายละเอียด Q&A จากกิจกรรม <Epic Together – ช่วงจับเข่าคุย> [3]

     สวัสดีค่ะ พวกเราทีมงาน Epic Seven ค่ะ

 

ก่อนอื่น ทางเราต้องขออภัยผู้สืบทอดที่ตั้งตารอรับชมการถ่ายทอดสดฉลองครบรอบ 2 ปี <Epic Together> ทุกท่าน เนื่องจากการยกเลิกการถ่ายทอดสดด้วยนะคะ

ทางเราได้ทำการรวบรวมข้อมูล Q&A ที่เดิมจะนำเสนอระหว่างการถ่ายทอดสดช่วง <จับเข่าคุย> มาแจ้งให้ทุกท่านทราบค่ะ

ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะเฝ้ารอและให้การสนับสนุน Epic Seven ที่จะพัฒนาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ

 

 

หัวข้อ : บาลานซ์ฮีโร่ ] – มากกว่า 100 คำถาม

 

[Q] ใช้ข้อมูลอะไรเป็นเกณฑ์ในการปรับบาลานซ์?

[A] ทุกสัปดาห์ ทางเราจะวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานฮีโร่ในคอนเทนต์ เช่น อารีน่า/ การล่า เป็นต้น

 

ข้อมูลเหล่านี้ถูกประมวลผลอยู่ตลอดเวลา และนำมาใช้อ้างอิงในการปรับบาลานซ์บางส่วนค่ะ

โดยปกติแล้ว ฮีโร่ที่เป็นเป้าหมายในการปรับบาลานซ์ คือฮีโร่ที่ได้รับการวิเคราะห์ว่าไม่ค่อยถูกใช้งานในเมต้าปัจจุบัน โดยจะปรับให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่หลังจากนี้ เราก็กำลังพิจารณาการปรับบาลานซ์เพื่อคาดหวังเมต้าใหม่อยู่ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ทางเรายังทำการวิเคราะห์ระดับการใช้งานในคอนเทนต์ PVE ของฮีโร่เป้าหมายการปรับบาลานซ์ และฮีโร่ใหม่ โดยใช้ข้อมูลจากโปรแกรมจำลอง PVE และนำผลการวิเคราะห์ดังกล่าวมาใช้อ้างอิงในการปรับบาลานซ์ด้วยค่ะ

 

[Q] สามารถเปิดเผยข้อมูลตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับบาลานซ์ได้หรือไม่?

[A] ทางเราได้มีการเปิดเผยข้อมูลอัตราการใช้งานฮีโร่ในคอนเทนต์ PVE บางส่วน เพื่อช่วยในการวางกลยุทธ์ ซึ่งท่านสามารถตรวจสอบได้ในหน้าสถิติของหลุมอเวจี/ การล่าค่ะ

อย่างไรก็ดี ข้อมูลการใช้งานฮีโร่และจัดทีมในคอนเทนต์ PVP อย่างอารีน่านั้นนับว่าเป็นกลยุทธ์หรือเคล็ดลับส่วนตัวของผู้สืบทอด หากมีการเปิดเผยข้อมูลสถิติไป อาจทำให้ผู้เล่นยึดติดกับเมต้าใดเมต้าหนึ่ง ซึ่งจะส่งผลต่อความหลากหลายในอารีน่า ทางเราจึงเลือกที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนนี้และหวังว่าทุกท่านจะเข้าใจการตัดสินใจนี้ค่ะ

 

[Q] ปรับความถี่ของการปรับบาลานซ์ได้หรือไม่?

[A] ปัจจุบัน ทางทีมงานจะดำเนินการปรับบาลานซ์ทุกๆ 8 สัปดาห์โดยประมาณค่ะ

นอกจากนี้ ทางเรายังดำเนินการอัปเดตอุปกรณ์ประจำตัวฮีโร่ทุกๆ 8 สัปดาห์ เพื่อช่วยสร้างบทบาทใหม่หรือเพิ่มประสิทธิภาพของฮีโร่ ทางเราพยายามสร้างความหลากหลายภายในเกมด้วยการสลับการอัปเดระหว่างการปรับบาลานซ์และการเพิ่มอุปกรณ์ประจำตัวทุกๆ 4 สัปดาห์ค่ะ

เมื่อพูดถึงความถี่ในการปรับบาลานซ์ ทางเราขออธิบายกระบวนการการปรับบาลานซ์เพิ่มเติมดังนี้ค่ะ 

ในการปรับบาลานซ์ หากเป็นการเนิร์ฟฮีโร่ จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 4 สัปดาห์ และหากเป็นการบัฟฮีโร่ จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 2 สัปดาห์ค่ะ

เพราะฉะนั้น จะใช้เวลาในการปรับบาลานซ์จริงประมาณ 5 สัปดาห์ค่ะ

ในช่วงเวลา 5 สัปดาห์นั้น กระบวนการในการปรับบาลานซ์จะมีดังต่อไปนี้

 

[กระบวนการปรับบาลานซ์]

1) ช่วงการเฝ้าสังเกตหลังการปรับบาลานซ์ (ประมาณ 2 สัปดาห์)

- เนื่องจากผู้เล่นอาจต้องใช้เวลาในการหาบทบาทหรือการจัดทีมที่เหมาะสมให้ฮีโร่บางคน จึงจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ในการเฝ้าสังเกตการพัฒนาและการใช้งานฮีโร่

2) การเลือกเป้าหมายในการปรับบาลานซ์และการวางแผน (ประมาณ 2 สัปดาห์)

3) การตรวจสอบแผนการปรับบาลานซ์ (ประมาณ 1 สัปดาห์)

 

หากปรับให้ช่วงของการปรับบาลานซ์สั้นลง อาจเกิดปัญหาเรื่องความเสถียรในขั้นตอนการวางแผนและการตรวจสอบได้ค่ะ อย่างไรก็ดี ทางเราจะชดเชยด้วยการเพิ่มจำนวนฮีโร่เป้าหมายในการปรับบาลานซ์ พร้อมกับเพิ่มอุปกรณ์ประจำตัวที่จะช่วยเสริมพลังฮีโร่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทางเราทราบดีว่า ผู้สืบทอดทุกท่านต่างเฝ้ารอและคาดหวังในการปรับบาลานซ์ฮีโร่ ทางเราจะพยายามอย่างสุดความสามารถในการตรวจสอบและปรับบาลานซ์ของเหล่าฮีโร่ที่ท่านรักให้สามารถเฉิดฉายภายในเกมได้ค่ะ

 

 

หัวข้อ : เกี่ยวกับการเปิดตัวฮีโร่ใหม่ ] – มากกว่า 100 คำถาม

 

[Q] มีแผนเปิดตัวสเตรซจอมมารเมอร์เซเดสนิลกัลกาโรคาเทนก้าในฐานะฮีโร่หรือไม่? เนื่องจากมีฮีโร่ 5 เผ่ามนุษย์จำนวนมากแล้ว มีแผนเปิดตัวฮีโร่เผ่าซูอินเครื่องจักรกลมอนสเตอร์ครึ่งคนครึ่งสัตว์บ้างหรือไม่?

[A] ในกรณีของสเตรซและจอมมารเมอร์เซเดสนั้น เนื่องจากทั้ง 2 คนเป็นบอสตัวสุดท้ายของแต่ละตอน ทางเราจึงกำลังครุ่นคิดอย่างหนักว่าจะนำเสนอพวกเขาในรุปแบบใดดี ทางเราตั้งใจที่จะเปิดตัวฮีโร่ดังกล่าวอย่างน้อย 1 คนภายในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าค่ะอย่างไรก็ดี เนื่องจากฮีโร่ดังกล่าวเป็นฮีโร่แสงจันทร์และไม่มีฮีโร่พันธสัญญาที่สามารถใช้ประทับความทรงจำได้ เราจึงกำลังคิดหารูปแบบการเพิ่มฮีโร่ โดยคำนึงถึงระดับความยากในการรับและการประทับความทรงจำอยู่ค่ะ 

สำหรับนิลกัลกาโรคาเทนก้านั้น ทางเรายังไม่เคยพิจารณาให้เป็นฮีโร่ที่สามารถเล่นได้ค่ะ โดยเฉพาะนิลกัลและคาเทนก้าซึ่งเป็นฮีโร่ในตอนที่ 1 จึงไม่มีบทบาทในเนื้อเรื่องเท่าใดนัก ส่วนกาโรนั้น ต้องอยู่ดูแลผับสุดขอบโลกค่ะ

 

ฮีโร่ตอนที่ 3

ฮีโร่ที่จะทำการเปิดตัวใหม่ใน Epic Seven จะเป็นฮีโร่ที่มีบทบาทมากในเนื้อเรื่องตอนใหม่ค่ะ เนื้อเรื่องในตอนที่ 2 เกิดขึ้นในเมืองต่างๆ ทำให้มีฮีโร่เผ่ามนุษย์จำนวนมาก อย่างไรก็ดี สำหรับเนื้อเรื่องในตอนที่ 3 นั้น จะเป็นเรื่องราวระหว่างเผ่าพันธุ์ที่หลากหลาย จึงจะมีการปรากฏตัวของเหล่าฮีโร่ประเภทใหม่ๆ เช่น มังกรซูอิน และแอนดรอยด์  เป็นต้น ต้องขอฝากทุกท่านติดตามฮีโร่ใหม่ๆ ในอนาคตด้วยนะคะ ^^

 

[Q] ทำไมฮีโร่ 4 จึงไม่ค่อยได้รับการปรับบาลานซ์?

[A] ทางเราดำเนินการปรับบาลานซ์ฮีโร่โดยไม่คำนึงถึงเกรดของฮีโร่ค่ะ

อย่างไรก็ดี เนื่องจากฮีโร่ 5 มีจำนวนมากกว่าและได้รับความสนใจมากกว่า ทำให้ดูเหมือนว่ามีฮีโร่ 4 ที่ได้รับการปรับบาลานซ์ไม่มากพอค่ะ อย่างที่แจ้งให้ทราบข้างต้นว่า หลังจากนี้ทางเราจะเพิ่มจำนวนฮีโร่ในการปรับบาลานซ์ เพื่อให้ฮีโร่ทุกเกรดได้รับความรักจากผู้สืบทอดของเราและถูกใช้งานมากขึ้นค่ะ

 

▼ [ประวัติการปรับบาลานซ์] – จำนวนฮีโร่ในแต่ละเกรด (แสงจันทร์/พันธสัญญา)

วันที่

3

4

5

06/08/2020

5

2

5

11/06/2020

2

6

8

16/04/2020

-

1

5

20/02/2020

2

5

4

 

 

 


 


[Q] รอบการเปิดตัวฮีโร่ 3 และการเปลี่ยนคุณสมบัติพิเศษ

[A] การเพิ่มฮีโร่ 3 ใหม่จะดำเนินการไปพร้อมๆ กับเนื้อเรื่องตอนใหม่ค่ะ กำหนดการเพิ่มฮีโร่ 3 ใหม่ครั้งถัดไปคือวันที่ 17 กันยายน และคอนเซ็ปต์หลักๆ คือฮีโร่ไซบอร์กค่ะ

 

ฮีโร่ไซบอร์กที่จะเพิ่มในวันที่ 17/09

 

ทางเราจะเพิ่มฮีโร่ 3 10 คนต่อตอน โดยแบ่งเป็นในช่วงเริ่มตอน 5 คน และในช่วงกลางตอนอีก 5 คนค่ะ ฝากติดตามเนื้อเรื่องและเหล่าฮีโร่ใหม่กันเยอะๆ ด้วยนะคะ 

สำหรับการเปลี่ยนคุณสมบัติพิเศษของฮีโร่ 3 นั้นจะอัปเดตทุกๆ 10 สัปดาห์ค่ะ ฮีโร่คนถัดไปที่จะได้รับการเปลี่ยนคุณสมบัติคือ ‘ดอริส’ ค่ะ 

 

อัปเดตปลายเดือนตุลาคม – การเปลี่ยนคุณสมบัติพิเศษดอริส

 

ดอริสที่เปลี่ยนคณสมบัติพิเศษจะปรากฏตัวในเนื้อเรื่องเสริมเทศกาลฟูลมูนใหม่ ‘คืนจันทร์เพ็ญและโจรแห่งทะเลทราย’ ที่จะเปิดตัวในวันที่ 24 กันยายนนี้ และจะมาพบกับทุกท่านอีกครั้งในการอัปเดตปลายเดือนตุลาคมค่ะ

 

 

หัวข้อ : เกี่ยวกับการอัญเชิญ ] – มากกว่า 150 คำถาม

 

[Q] เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเพิ่มระบบอัญเชิญการันตีของฮีโร่แสงจันทร์ 4 ในการอัญเชิญมิสติก? &

เพิ่มช่องทางรับเหรียญมิสติกได้หรือไม่? & มีแผนปรับปรุงแพ็กเกจเหรียญมิสติกหรือไม่?

[A] ในปัจจุบันยังไม่มีแผนการเพิ่มระบบอัญเชิญการันตีของฮีโร่แสงจันทร์ 4 ในการอัญเชิญมิสติกค่ะ 

ทางเราได้ทำการเพิ่มช่องทางรับเหรียญมิสติกเรื่อยมา ตอนนี้ท่านสามารถรับเหรียญมิสติกได้ตามช่องทางต่างๆ เช่น ร้านพ่อค้าเร่ร้านค้าลับรางวัลอันดับอารีน่าประจำสัปดาห์ และคอนเทนต์อื่นๆ ซึ่งจะสามารถรับเหรียญมิสติกได้มากกว่าเดิมเกิน 2 เท่าค่ะ

นอกจากนี้ ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางเรายังได้เพิ่ม “แพ็กเกจมิสติกพิเศษ” ที่ท่านสามารถซื้อเหรียญมิสติกเพิ่มเติมได้ ในกรณีที่ซื้อแพ็กเกจมิสติกทั้งหมดแล้ว จากช่องทางนี้ ผู้สืบทอดที่เล่นเนื้อหาที่สามารถรับเหรียญมิสติกได้เป็นประจำ เช่น สงครามกิลด์, อารีน่าและคอนเทนต์อื่นๆ จะสามารถอัญเชิญการันตีฮีโร่แสงจันทร์ 5 จากการอัญเชิญมิสติกได้ค่ะ

ทางเราเข้าใจว่ามันอาจจะยังไม่เพียงพอสำหรับผู้สืบทอดของเรา เนื่องจากทางเรายังคงได้รับคำถามเกี่ยวกับการเพิ่มช่องทางรับเหรียญมิสติกและสินค้าอยู่เสมอ ทางเราจึงจะคิดหาวิธีเพิ่มช่องทางการรับเหรียญมิสติกเพิ่มเติมค่ะ

 

[Q] สามารถปรับความถี่ของการหมุนเวียนสินค้าในร้านค้าเหรียญฮีโร่ซ้ำได้หรือไม่?

[A] ทางเรามีเป้าหมายที่จะอัปเดตร้านค้าเหรียญฮีโร่ซ้ำภายในปลายเดือนตุลาคมนี้ค่ะ 

อย่างที่ได้แจ้งในทราบผ่านสารจากผู้พัฒนา [มาตรการรองรับการสุ่มได้ฮีโร่ 5 ซ้ำ : ร้านค้าเหรียญ] เมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา รอบการอัปเดตสินค้าในร้านค้าเหรียญฮีโร่ซ้ำคือทุกๆ 1 เดือน และในหนึ่งรอบจะมีฮีโร่แสงจันทร์ 5 1 คนค่ะ

แผนการนี้จะทำให้ท่านสามารถพบกับฮีโร่แสงจันทร์ที่ท่านต้องการได้ภายใน 1 ปี จากการหมุนเวียนสินค้าในร้านค้าเหรียญและไลน์อัพการอัญเชิญมิสติก โดยพิจารณาจากจำนวนฮีโร่แสงจันทร์ 5 ที่มีอยู่ทั้งหมด 19 คน หลังจากการอัปเดตร้านค้าเหรียญซ้ำแล้ว หากพบว่าต้องมีการปรับปรุงร้านเหรียญ ทางเราจะทำการปรับปรุงโดยการเพิ่มสินค้าใหม่ หรือเพิ่มจำนวนฮีโร่ที่ขายในร้านค้าค่ะ

※ ร้านค้าเหรียญฮีโร่ซ้ำคือระบบที่มีกำหนดการอัปเดตในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ในกรณีที่มีฮีโร่แสงจันทร์ 5 หรือพันธสัญญา 5 ซ้ำตามจำนวนที่กำหนด ท่านจะได้รับหน่วยเงินพิเศษที่สามารถนำมาใช้ในร้านค้าเฉพาะเหรียญนั้นๆ เพื่อซื้อฮีโร่ 5 ที่กำหนดไว้และไอเทมระดับสูงได้

 

[Q] สามารถเพิ่มการอัญเชิญการันตีผลลัพธ์อาร์ติแฟ็คได้หรือไม่?

[A] ทางเรากำลังพิจารณาหาวิธีรับอาร์ติแฟ็คลิมิเต็ดแบบการันตีได้อยู่ในขณะนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะแจ้งให้ผู้สืบทอดทุกท่านทราบภายในปีนี้ค่ะ 

สำหรับวิธีการรับอาร์ติแฟ็คลิมิเต็ดแบบการันตีนั้น ทางเรากำลังพิจารณาจากระบบที่มีอยู่ในปัจจุบัน อย่าง ‘ระบบอัญเชิญการันตีผลลัพธ์’ หรือ ‘ร้านค้าผงแห่งปัญญา’ อยู่ค่ะ

 

[Q] มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มระบบอัญเชิญฮีโร่ต่อเนื่อง 10 ครั้งหรือไม่?

[A] ทางเราจะดำเนินการเพิ่มระบบนี้ตามคำเรียกร้องของผู้สืบทอดจำนวนมากที่ส่งเข้ามาอย่างต่อเนื่องค่ะ โดยทางเรากำลังพัฒนาระบบนี้อย่างแข็งขัน แต่ก็มีเหตุที่ทำให้ต้องล่าช้า จึงจะขอชี้แจ้งเหตุผลให้ทราบค่ะ

 

เมื่อดำเนินกิจกรรมอัตราดร็อป UP ของฮีโร่ที่ได้รับความนิยม ทางเราพบว่า มักเกิดความล่าช้าของการเชื่อมต่อในขณะที่เปิดเซิฟเวอร์ค่ะ ซึ่งปัญหานี้เกิดจาก Epic Seven ถูกพัฒนาในเบื้องต้นให้รองรับการอัญเชิญทีละ 1 ครั้ง ดังนั้น เมื่อทำการอัญเชิญจำนวนมากในเวลาพร้อมกัน จึงเกิดปัญหาดังกล่าวค่ะ

หากทำการเพิ่มการอัญเชิญต่อเนื่อง 10 ครั้ง อาจทำให้สถานการณ์นี้แย่ลงกว่าเดิม จึงจำเป็นต้องทำการปรับปรุงโครงสร้างการอัญเชิญไปพร้อมกับทำการวิจัยและพัฒนา เพื่อให้ทุกท่านสามารถเล่นเกมและใช้งานระบบอัญเชิญต่อเนื่องได้อย่างเสถียรและราบรื่นค่ะ

ทางเราต้องขออภัยในส่วนนี้ด้วยนะคะ และจะตั้งใจพัฒนาระบบนี้อย่างเต็ม เพื่อนำมามอบให้ทุกท่านได้โดยเร็วที่สุดค่ะ

 

 

หัวข้อ : ความสะดวกสบาย ] – มากกว่า 60 คำถาม

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับแผนขยายคลังอุปกรณ์ / ฮีโร่

[A] ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางเราได้มีการอัปเดตต่างๆ เพื่อรับมือกับปัญหาคลังไม่เพียงพอและไม่สามารถเข้าการต่อสู้ได้ ทั้งการขยายคลังที่เก็บชั่วคราวการสกัดอุปกรณ์ และอื่นๆ ไปแล้ว เป้าหมายในการพัฒนาในครั้งนี้ก็คือ คลังอาร์ติแฟ็คค่ะ โดยจะทำการอัปเดตตัวกรองตามคลาสของอาร์ติแฟ็ค ตามจำนวนอาร์ติแฟ็คที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยค่ะ

 

อัปเดตวันที่ 03/09 – การแยกคลังอุปกรณ์/อาร์ติแฟ็ค

 

คลังอาร์ติแฟ็คจะเริ่มต้นที่ 100 ช่อง และเมื่อใช้พลอยฟ้าจะสามารถขยายได้สูงสุดถึง 200 ช่อง อาร์ติแฟ็คที่สวมใส่อยู่จะไม่ถูกนับในคลังอาร์ติแฟ็คเช่นเดียวกับอุปกรณ์

ระบบนี้จะอัปเดตในวันที่ 3 กันยายนนี้ พร้อมกับเนื้อเรื่องตอนที่ 3 ค่ะ

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับแผนการเพิ่มฟังก์ชันเลื่อนขั้นหมู่

[A] ฟังก์ชันเลื่อนขั้นหมู่ที่ผู้สืบทอดหลายท่านได้ถามถึงนี้ จะทำการอัปเดตในวันที่ 3 กันยายนนี้ค่ะ

ท่านจะสามารถเลื่อนขั้นแฟนทาสมาที่เลเวล Max และมอนสเตอร์เกรด 2 พร้อมกันได้มากสุดถึง 10 ตัว และสามารถเลือกฮีโร่ที่ต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการเลื่อนขั้นได้

 

อัปเดตะวันที่ 09/03 – เพิ่มฟังก์ชันเลื่อนขั้นหมู่

 

 

หัวข้อ : การฟาร์มอุปกรณ์ ] - มากกว่า 100 คำถาม

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับความคืบหน้าของการปรับปรุงการฟาร์มอุปกรณ์ที่แจ้งในช่วงครบรอบ 1 ปี

[A] ก่อนอื่น ทางเราขอสรุปความคืบหน้าของการปรับปรุงในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาก่อนนะคะ ทางเราได้ทำการปรับปรุงหลักๆ อยู่สามส่วนด้วยกัน ได้แก่ การปรับปรุงความสะดวกสบายเลเวลอุปกรณ์ที่ได้รับ และระดับความยากในการรับอุปกรณ์ค่ะ

สำหรับด้านความสะดวกสบาย ทางเราเพิ่มความสะดวกสบายในการฟาร์มซ้ำผ่านระบบสัตว์เลี้ยงและการต่อสู้ซ้ำ และปรับความสะดวกสบายในการประดิษฐ์อุปกรณ์ผ่านการประดิษ์อุปกรณ์ต่อเนื่อง 10 ครั้งค่ะ นอกจากนี้   ยังปรับปรุงเลเวลอุปกรณ์ที่ได้รับ โดยการการันตีรับอุปกรณ์เลเวล 85 จากการแปรธาตุและการล่าชั้น 13 ที่อัปเดตในเดือนมีนาคมและเมษายนที่ผ่านมาด้วยค่ะ

ในส่วนของออพชันของอุปกรณ์ที่ได้รับนั้น ทางเราได้อัปเดตระบบแปรธาตุอุปกรณ์ที่จะการันดีออพชันหลักของอุปกรณ์ และต่อมา ก็ได้ทำการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เช่น การเพิ่มระบบสกัดอุปกรณ์ การรับหินอัญมณีแปรธาตุจากเวิลด์บอส เป็นต้น นอกจากนี้ ปรับลดปริมาณทองที่ใช้ในการสร้างด้วยค่ะ

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางเราได้ทำการอัปเดตคณะเดินทาง คอนเทนต์ที่ท่านสามารถรับเครื่องรางและวัสดุหลอมได้ด้วยค่ะ ทางเราก็จะทำการปรับปรุงและพัฒนาคณะเดินทางต่อไป เพื่อให้ผู้เล่นเพลิดเพลินกับคอนเทนต์นี้ได้มากขึ้นค่ะ ฝากติดตามกันเยอะๆ ด้วยนะคะ

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับแผนปรับปรุงการฟาร์มอุปกรณ์ในอนาคต

[A] ในเรื่องของการปรับปรุงการฟาร์มอุปกรณ์นั้น ทางเราคิดว่าควรแยกเป็นในส่วนของผู้สืบทอดที่ผจญภัยใน Epic Seven มาเป็นเวลานาน และผู้สืบทอดที่เพิ่งเริ่มเล่นค่ะ 

สำหรับผู้สืบทอดใหม่ที่เพิ่งออกผจญภัยใน Epic Seven ได้ไม่นาน ทางเราจะคอยมอบอุปกรณ์พิเศษที่มีออพชันดีให้อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ท่านสามารถไปยังการล่าชั้น 13 ที่การันตีมอบอุปกรณ์เลเวล 85 ได้อย่างรวดเร็วค่ะ

นอกจากนี้ ยังสามารถรับอุปกรณ์ที่มีประโยชน์จากรางวัลเช็คชื่อผู้เล่นใหม่หรือกิจกรรมเช็คอินพิเศษเนื้อเรื่องเสริมพิเศษ และเนื้อเรื่องเสริมแบบอัลบั้มได้อย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นสามารถรับอุปกรณ์พิเศษเลเวล 80 จากร้านแลกเปลี่ยน AP ตอนที่ 3 ได้ด้วยค่ะ ภาพด้านล่างนี้คืออุปกรณ์จากร้านแลกเปลี่ยนตอนที่ 3 บทที่ 1 และเทศกาลฟูลมูนใหม่ที่กำลังจะมาถึงค่ะ

  

อุปกรณ์จากเทศกาลฟูลมูนใหม่และร้านแลกเปลี่ยน AP ตอนที่ 3 บทที่ 1&2

 

สำหรับผู้สืบทอดที่ผจญภัยใน Epic Seven มาเป็นเวลานาน ทางเราคิดว่าส่วนที่ทุกท่านน่าจะสนใจมากที่สุด น่าจะเป็นการปรับปรุงระดับความยากของในการรับอุปกรณ์ที่ค่าพลังรองตามที่ต้องการค่ะ ซึ่งเป็นส่วนที่ต้องใช้ความระมัดระวังค่ะ

หลังจากเปิดตัวการหลอมอุปกรณ์ เนื่องจากสเปคโดยรวมเพิ่มขึ้น ก็พบกับทีมฮีโร่ที่ติดตั้งอุปกรณ์เน้นความเร็วและพลังชีวิต (หรือ ‘ทีมถึก’) ได้บ่อยยิ่งขึ้น ในสถานการณ์แบบนี้ ทางเราคิดว่าการปรับปรุงการรับค่าพลังรองที่สามารถทำให้ออพชันของอุปกรณ์เป็นแบบเดียวกันได้ ก็จะทำให้เมต้าของเกมเป็นแบบเดียวกันไปด้วยค่ะ ดังนั้น ทางเราจึงอยากโฟกัสที่การสร้างเมต้าที่หลากหลายผ่านการเพิ่มอุปกรณ์เซ็ตใหม่ก่อนค่ะ 

ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางเราจะอัปเดตคอนเทนต์การล่าใหม่ พร้อมกับอัปเดตอุปกรณ์เซ็ตใหม่ค่ะ หลังจากนั้น เมื่อมีการจัดทีมฮีโร่และการใช้เซ็ตอุปกรณ์ที่หลากหลายขึ้นแล้ว ทางจะทำการอัปเดตเกี่ยวกับค่าพลังรองและคอนเทนต์ใหม่ต่อไปค่ะ

 

 

หัวข้อ : มอลาโกรา ] – มากกว่า 100 คำถาม

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับแผนการเพิ่มช่องทางการรับมอลาโกรา

[A] ทางเราได้ทำการปรับปรุงมอลาโกรามาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง ได้แก่ (1) การปรับให้วัตถุดิบเสริมพลังสกิลของฮีโร่ 3 เป็นใบสติกมา, (2) การปรับลดจำนวนมอลาโกราที่ใช้ในการเสริมพลังสกิลของฮีโร่ 4 ขึ้นไป(3) เพิ่มช่องทางรับมอลาโกราผ่านเอปิคพาสและร้านค้าเร่, (4) การคืนมอลาโกรา และเพิ่มระบบสกิลพอยต์เมื่อมิตรภาพฮีโร่ถึง 10

และในการอัปเดตเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการปรับให้สามารถซื้อมอลาโกราจากร้านค้าหินแปรรูปได้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วยค่ะ

ตอนนี้ทางเรากำลังเตรียมการเพิ่มช่องทางการรับมอลาโกราเพิ่มเติมจากคอนเทนต์ใหม่ๆ เช่น เส้นทางนักผจญภัยใหม่ เป็นต้น รวมถึงการพิจารณาขยายระบบสกิลพอยต์ค่ะ

นอกจากนี้ ทางเรายังจะเพิ่มมอลาโกราเป็นรางวัลคลังเสบียงของคณะเดินทาง เพื่อเพิ่มจำนวนมอลาโกราที่สามารถรับได้ในแต่ละเดือนด้วย โดยมีกำหนดจะปรับรางวัลคลังเสบียงคณะเดินทางในเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะเดินทาง จะแจ้งให้ทราบในส่วนการตอบคำถามของคณะเดินทางค่ะ

 

 

หัวข้อ : ทอง/พลังงาน ]

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับการปรับปรุงการรับทองและพลังงาน การปรับจำนวนทองที่ใช้ในการเปลี่ยนอุปกรณ์/อาร์ติแฟ็ค

[A] เพื่อปรับปรุงการรับทอง ทางเราได้จัดให้มีกิจกรรมถอดอุปกรณ์ฟรี 1-2 ครั้งต่อเดือน และกิจกรรมบัฟเพิ่มปริมาณทองที่ได้รับเป็นระยะๆ ค่ะ นอกจากสองอย่างนี้ ทางเราก็กำลังตรวจสอบหาวิธีอื่นๆ ที่สามารถเพิ่มช่องทางการรับทองอยู่ด้วยค่ะ

ในการอัปเดตวันที่ 3 กันยายนนี้ จะดำเนินการปรับจำนวนทองที่ได้รับจากการขายอุปกรณ์ให้เพิ่มขึ้นตามเลเวลของอุปกรณ์ โดยเฉลี่ยแล้ว ปริมาณทองที่ได้รับจะเพิ่มขึ้นประมาณ 10% ค่ะ

นอกจากนี้  ทางเรากำลังอยู่ในช่วงเตรียมการเพิ่มกิจกรรมบัฟในรูปแบบไอเทม เพื่อให้ผู้สืบทอดสามารถรับทองเพิ่มเติมได้ในเวลาที่ต้องการ และเราก็กำลังพิจารณาคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่จะทำให้สามารถรับทองได้มากยิ่งขึ้น เมื่อมีความคืบหน้า จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบในภายหลังค่ะ

ในส่วนของพลังงานนั้น  ทางเราได้ทำการปรับปรุงให้ท่านสามารถรับเป็นของรางวัลจากกิจกรรม Web Event ได้ ทำให้สามารถรับได้มากขึ้น 50-100% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วค่ะ

ทางเราจะยังคงมอบพลังงานผ่านกิจกรรมต่างๆ ต่อไป และที่จะเตรียมการปรับปรุงระบบ เพื่อให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

อย่างไรก็ดี ทางเราไม่มีแผนปรับจำนวนพลังงานที่สามารถรับได้จากการใช้พลอยฟ้าและใบไม้แห่งชีวิตค่ะ ทางเราจะพิจารณาหาวิธีเพิ่มช่องทางการรับทรัพยากรอื่นๆ เพื่อมานำเสนอให้ทุกท่านต่อไปค่ะ

 

 

หัวข้อ : เกี่ยวกับคอนเทนต์ ]

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับแผนการปรับปรุงคณะเดินทาง

[A] ทางเรากำลังเตรียมการปรับปรุงคณะเดินทาง และจะคอยปรับปรุงอย่างต่อเนื่องค่ะ

ในการอัปเดตวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการปรับปรุงเพิ่มรางวัลพื้นฐาน และยกเลิกการใช้พลังงานในการโจมตีครั้งแรกของผู้สร้างคณะเดินทางค่ะ

อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่า คณะเดินทางเป็นคอนเทนต์รายเดือน ทางเรามีแผนจะอัปเดตทุกๆ 4 เดือน โดยการเพิ่มบอสและรางวัลใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ทุกท่านค่ะ เนื่องจากคณะเดินทางได้ถูกอัปเดตในวันที่ 9 กรกฎาคม ท่านจะได้พบกับบอสและของรางวัลใหม่ในเดือนพฤศจิกายน การเพิ่มมอลาโกราในคลังเสบียงที่กล่าวไว้ข้างต้นก็จะดำเนินในเวลาใกล้เคียงกันค่ะ

ทางเราจะอัปเดตคณะเดินทางอย่างสม่ำเสมอ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ และพัฒนาให้เป็นคอนเทนต์โซเชียลที่ผู้สืบทอดสามารถพัฒนาและแบ่งปันกลยุทธ์ได้ หวังว่าทุกท่านจะให้ความสนใจและเข้าร่วมคณะเดินทางกันเยอะๆ นะคะ

 

[Q] แผนการเพิ่มชื่อเสียงแด็กเกอร์ซิการ์ความสำเร็จของกิลด์การเสริมพลังผู้พิทักษ์

[A] จากคอนเทนต์ทั้งหมดที่ทุกท่านส่งคำถามเข้ามา คอนเทนต์แรกที่จะทำการอัปเดตคือชื่อเสียงแด็กเกอร์ซิการ์ค่ะ

หลังจากการปล่อยวิดีโอ OST ‘PROMISE’ มีผู้เล่นที่สงสัยเกี่ยวกับตารางการอัปเดตของแด็กเกอร์ซิการ์เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งองค์กรแด็กเกอร์ซิการ์ที่เป็นปริศนานี้ มีกำหนดการที่จะปรากฏตัวในเนื้อหาพิเศษ ‘เลือดและกุหลาบ’ ในช่วงฮาโลวีนนี้ และหลังจากนั้นจะมาพบกับผู้สืบทอดพร้อมกับภารกิจที่ท้าทายในเดือนพฤศจิกายนค่ะ

แด็กเกอร์ซิการ์อยู่ในระหว่างการออกแบบให้เป็นคอนเทนต์ชื่อเสียงส่วนตัวที่มีภารกิจระดับยากมาก ยกตัวอย่างเช่น การเคลียร์การล่าด้วยฮีโร่ที่แพ้ทางธาตุ ผู้สืบทอดที่เคลียร์ภารกิจสำเร็จ จะได้รางวัลสำคัญอย่างมอลาโกรา และรางวัลพิเศษเฉพาะบุคคลอย่างอิโมจิส่วนตัวด้วยค่ะ

สำหรับคอนเทนต์อื่นๆ นั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อเตรียมการเสร็จสิ้นค่ะ

 

[Q] คำถามเกี่ยวกับแผนการปรับปรุงระบบมิตรภาพของฮีโร่

[A] ขณะนี้ทางเรากำลังพัฒนาไอเทม ‘ของขวัญ’ ที่สามารถเพิ่มมิตรภาพได้อยู่ค่ะ เพื่อให้ตรงกับคอนเซปต์ ‘ของขวัญ’ ทางเรามีแผนที่จะนำเสนอไอเทมนี้ในเนื้อเรื่องเสริมพิเศษช่วงคริสต์มาสค่ะ โดยเมื่อมอบให้แก่ฮีโร่ มิตรภาพของฮีโร่ก็จะเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ 

นอกเหนือจากนั้น ทางเรายังอยู่ในระหว่างพิจารณาเพิ่มอาร์ติแฟ็คกิจกรรมที่ช่วยให้สามารถเพิ่มมิตรภาพได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ และเนื่องจากมิตรภาพมีความสำคัญมากขึ้นหลังจากอัปเดตสกิลพอยต์ ทางเราจึงจะเพิ่มตัวกรองที่ทำให้ทุกท่านสามารถจัดฮีโร่ตามค่ามิตรภาพได้ด้วยค่ะ

 

 

หัวข้อ : การเพิ่มทรัพย์สินทางปัญญา และคอลแลบบอเรชั่น ]

 

[Q] มีแผนการสร้างผลงานอื่นๆ เช่น แอนิเมชันเว็บตูน หรือไม่?

[A] การสร้างแอนิเมชันเป็นหนึ่งในเป้าหมายของทางเราเช่นกันค่ะ เนื่องจากพวกเราอยากจะสร้างผลงานให้ออกมามีคุณภาพดีที่สุด ทางเราจะทำงานร่วมกับบริษัทมืออาชีพและจะต้องใช้เวลาไม่น้อยทีเดียวค่ะ

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการตอบแทนและแสดงความขอบคุณต่อทุกท่านที่อยากพบกับ Epic Seven ในรูปแบบที่หลากหลาย ทางเราอยู่ในระหว่างการพิจารณาแพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างเช่น เว็บตูน เพื่อให้ทุกท่านติดตามเรื่องราวของ Epic Seven ได้ค่ะ

 

[Q] แผนการผลิตสินค้าฟิกเกอร์ฮีโร่คนอื่นๆ นอกจากลูน่า

[A] ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทางเราได้วางจำหน่ายสินค้า Epic Seven บน Smilegate Shop เป็นครั้งแรก และทางเราต้องขอขอบคุณอย่างเป็นสูงสำหรับการสนับสนุนที่ล้นหลามของผู้สืบทอดจำนวนมาก จนสินค้าบางส่วนถูกซื้อจนหมดค่ะ

อย่างที่แจ้งให้ทราบในคอมมิวนิตี้ ขณะนี้ทางเรากำลังเตรียมบอร์ดเกมอยู่ค่ะ และยังมีแผนการเปิดตัวสินค้าต่างๆ โดยใช้เหล่าฮีโร่ใน Epic Seven เช่น หนังสือภาพด้วยค่ะ

อย่างไรก็ดี ฟิกเกอร์ลูน่านั้นถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพื่อเป็นของรางวัลกิจกรรม ดังนั้น การผลิตเพิ่มเติมเพื่อวางจำหน่ายจึงเป็นเรื่องยากค่ะ

ทางเราต้องขอขอบคุณจากใจจริงสำหรับความสนใจที่ล้นหลามค่ะ และจะเตรียมสินค้าหลากหลายมานำเสนอทุกท่านอีกในอนาคตค่ะ

 

[Q] แผนการคอลแลบบอเรชันกับบริษัทอื่นๆ

[A] ขณะนี้ ทางเรากำลังวางแผนคอลแลบบอเรชันกับของบริษัทชื่อดังในช่วงครึ่งแรกของปีหน้าอยู่ค่ะ ทางเราจะร่วมมือกับบริษัทที่ดีที่สุดและเตรียมผลงานคุณภาพที่ดีเยี่ยมเพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ค่ะ

 

 

หัวข้อ : แผนการในอนาคต ]

 

[Q] ทิศทางการพัฒนาเกมในอนาคต

[A] เป้าหมายหลักของเราคือการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้แก่เหล่าฮีโร่ Epic Seven หนึงในปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้สืบทอดของเราหลงรัก Epic Seven ค่ะ

ทางเราคิดว่าการมอบความสนุกสนานและโอกาสในการสร้างความหมายให้เหล่าฮีโร่ทั้งหลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ และทางเราคิดว่าแผนการพัฒนา Epic Seven ที่จำเป็นค่ะ

การพัฒนาคณะเดินทางที่เปิดตัวในปีนี้ และการล่าและเซ็ตอุปกรณ์ใหม่ที่กล่าวไปข้างต้นต่างเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาของเรา รวมถึงการปรับบาลานซ์ที่ได้ให้สัญญาไว้ในตอนแรกด้วยเช่นกันค่ะ

และในอนาคต ทางเราจะโฟกัสไปที่คุณภาพของคอนเทนต์มากขึ้นด้วย ดังนั้นทางเราจะตั้งใจปรับปรุงและพัฒนาคอนเทนต์ที่มีอยู่เดิมให้ดียิ่งขึ้นเช่นกันค่ะ

ด้วยวิธีเหล่านี้ เรามีเป้าหมายที่จะทำให้ผู้เล่นของเราเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับค้นพบบทบาทใหม่ๆ ของเหล่าฮีโร่ทั้งหลายค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีของเนื้อเรื่องเสริมนั้น ถึงแม้จะแสดงตัวตนและที่มาของคาแรกเตอร์ได้ดี แต่ว่าการเล่นนั้นจะค่อนข้างเรียบง่ายค่ะ ทางเราพัฒนาให้เนื้อเรื่องเสริมมีรูปแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ดังเช่นเนื้อเรื่องเสริมแบบอัลบั้มที่ทางเราได้เพิ่มในปีนี้ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับประสบการณ์เล่นรูปแบบใหม่และมอบเวทีที่สามารถใช้คาแรกเตอร์ที่หลากหลายได้ค่ะ

นอกจากนั้น เราก็มีแผนการที่จะปรับหอคอยออโตมาตอนเพื่อให้สามารถเล่นได้อย่างน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

 

แผนการอัปเดตช่วงครึ่งปีหลัง

 

[Q] รูปแบบการบริหารจัดการในปัจจุบัน และแผนการบริหารในอนาคต

[A] ตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน ทางเราได้คอนเทนต์ใหม่ๆ และพัฒนาความสะดวกสบายในการเล่นเกม จากการรับฟังความคิดเห็นของผู้สืบทอดทุกท่าน เพื่อที่จะเป็น ‘Evolving Epic Seven (Epic Seven ที่ดียิ่งขึ้น)’ ค่ะ

และทางเรายังได้จัดทำการไลฟ์สตรีมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อมอบข่าวสารและพูดคุยเกี่ยวกับ Epic Seven ค่ะ

เป้าหมายและสิ่งที่สำคัญที่สุดในการบริหารจัดการของเราคือการสื่อสารกับผู้สืบทอดอย่างเช่นปัจจุบันค่ะ

ทางเราจะรับฟังเสียงของผู้สืบทอดทุกท่านให้มากยิ่งขึ้น และเป็น Epic Seven ที่พัฒนาไปพร้อมกับผู้สืบทอดของเราค่ะ

 

 

ความคิดเห็นที่มีคุณค่าของผู้สืบทอดทุกท่าน ทำให้ Epic Seven สามารถพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น และมาถึงการครบรอบการเปิดตัวในปีที่ 2 นี้ได้ค่ะ

ทางเราขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับความรักของผู้สืบทอดทุกท่านที่มอบให้

และในอนาคตเราจะรับฟังความคิดเห็นของผู้สืบทอด และตั้งใจพัฒนาให้สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานยิ่งขึ้นไปค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ

 

 

댓글 3

 • images
  2020.08.30 03:47 (UTC+0)

  ขอบคุณครับ ละเอียดมาก อ่านเพลินเลย

 • images
  2020.08.30 05:41 (UTC+0)

  อ่านกันยาวๆไป 

 • images
  2020.08.30 13:59 (UTC+0)

  อธิบายแต่ละคำถามได้ชัดเจนดีครับ เป็นเรื่องดีที่เห็นผู้พัฒนารับฟังผู้เล่น และก็มีการอธิบายผู้เล่นอย่างตรงไปตรงมาแบบนี้เช่นกัน (และก็ชอบวิธีการเลี่ยงตอบคำถามบางข้อด้วยฮะ ฮะ) หวังว่าจะเป็น Epic 7 ที่น่ารักแบบนี้ต่อไปนานๆนะครับ

สารจากผู้พัฒนา의 글

STOVE 추천 컨텐츠