Epic Seven

OFFICIALMOBILE턴제 RPG스마일게이트 메가포트

สารจากผู้พัฒนา

[สารจากผู้พัฒนา] แจ้งข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับการปรับบาลานซ์ในวันที่ 08/06 [2] สวัสดีครับ พวกเรา [ทีมผู้พัฒนาเกม Epic Seven] ครับ

 

       ในประกาศครั้งนี้ ทางเราจะแจ้งข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับการปรับบาลานซ์ในการอัปเดตวันที่ สิงหาคมที่จะถึงนี้ครับ ทางทีม Epic Seven ได้ตรวจสอบการใช้งานฮีโร่ของผู้สืบทอดทุกท่านอย่างต่อเนื่อง โดยเป้าหมายในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ คือ การเพิ่มอัตราการใช้งานของฮีโร่ที่มีอัตราการใช้งานในคอนเทนต์โดยรวมและอารีน่าต่ำครับ

 

       ทางเราขอสัญญาว่าจะเป็น Epic Seven ที่คอยใส่ใจความคิดเห็นของทุกท่าน รวมถึงการใช้งานฮีโร่ของผู้สืบทอด เพื่อให้เหล่าฮีโร่มากมายได้รับความรักจากผู้สืบทอดต่อไปครับ

 

■ เป้าหมายปรับบาลานซ์

 

ฮีโร่ที่ได้รับการปรับบาลานซ์ในวันที่ สิงหาคม มีดังนี้

 

ฮีโร่

 

ประเภท

ชื่อ

พันธสัญญา 5

เมลิสซา

พันธสัญญา 5

บาอัลกับเซซาน

พันธสัญญา 5

อารามินธา

แสงจันทร์ 4

นักรบพเนจร ลีโอ

แสงจันทร์ 4

โรมันน์ผู้ใจบุญ

แสงจันทร์ 3

พิลลิส

พันธสัญญา 3

อาเซเลีย

พันธสัญญา 3

แอดเลย์

พันธสัญญา 3

ผู้สอบสวนนิกายเคออส

 

 โอกาสการเกิดเอฟเฟกต์และจำนวนคูลดาวน์ของสกิลในประกาศการปรับบาลานซ์นี้ จะอิงจากระดับการเสริมพลังสกิลสูงสุด

 สกิลที่ไม่มีประกาศเปลี่ยนแปลงคูลดาวน์จะมีคูลดาวน์ตามเดิม

 คำอธิบายสกิลและค่าต่างๆ ที่แจ้งในประกาศนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงในการรอัปเดตจริง

 

       นอกจากนี้ ทางเราจะทำการปรับปรุงปริมาณดวงจิตที่ได้รับเมื่อใช้โซลเบิร์นของฮีโร่ทั้งหมดในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ด้วยครับ รวมถึงปัญหาที่ฮีโร่บางส่วนไม่ได้รับดวงจิตในจำนวนที่ถูกต้องเมื่อมีการใช้สกิลเพิ่มเติม อีกทั้งการแก้ไขจำนวนดวงจิตที่จะได้รับจากการใช้สกิลเพิ่มเติมด้วยครับ โดยฮีโร่ที่จะทำการแก้ไขมีดังต่อไปนี้ครับ

 

ประเภท

ชื่อ

พันธสัญญา 5

เบลโลนา

พันธสัญญา 5

โซล

พันธสัญญา 3

ฮาทาน

 

1. การปรับบาลานซ์ฮีโร่

 

1-1. พันธสัญญา / 5

 

เมลิสซา

 

ความแข็งแกร่ง (ก่อน)

ความแข็งแกร่ง (หลัง)

โซลเบิร์น (10) : เพิ่มดาเมจที่ทำได้

 

โลหิตเบ่งบาน (ปลุกพลัง) (ก่อน)

โลหิตเบ่งบาน (ปลุกพลัง) (หลัง)

ลบล้างบัฟทั้งหมดของศัตรู ก่อนจะโจมตีโดยปลดปล่อยความก้าวร้าวที่สะสมไว้ สกิลนี้ไม่ได้รับผลกระทบจากการแพ้ทางธาตุ และหากโจมตีติดคริติคอล จะมอบเทิร์นเพิ่มเติม เมื่อศัตรูไม่ใช่มอนสเตอร์ระดับสูงหรือบอสจะได้รับคำสาปนาน 2 เทิร์น

ลบล้างบัฟทั้งหมดของศัตรู ก่อนจะโจมตีโดยปลดปล่อยความก้าวร้าวที่สะสมไว้ สกิลนี้ไม่ได้รับผลกระทบจากการแพ้ทางธาตุ และมอบเทิร์นเพิ่มเติม เมื่อศัตรูไม่ใช่มอนสเตอร์ระดับสูงหรือบอสจะได้รับคำสาปนาน 2 เทิร์น

 

โซลเบิร์น (20) : ไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์

 

       ฮีโร่คนแรกที่จะแนะนำคือเมลิสซาครับ ทางเราจะดำเนินการปรับปรุงเพิ่มเติมจากการปรับปรุงครั้งก่อน เพื่อทำให้เธอสามารถใช้ความสามารถหลักได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มจากการยกเลิกเงื่อนไขที่จะต้องโจมตีติดคริติคอล จึงจะได้รับเทิร์นเพิ่มเติมของสกิลโลหิตเบ่งบาน เมลิสซาเป็นฮีโร่ที่การโจมตีต่อเนื่องด้วยคอมโบสกิลโลหิตเบ่งบาน – สำแดงกายมีความสำคัญอย่างมาก  ดังนั้น การรับประกันว่าจะได้รับเทิร์นเพิ่มเติมอย่างแน่นอน โดยไม่ต้องคำนึงถึงความแม่นยำและโอกาสคริติคอล จะทำให้สามารถโจมตีต่อเนื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

       นอกจากนี้ ทางเราจะทำการเปลี่ยนเอฟเฟกต์โซลเบิร์นด้วยครับ โดยโซลเบิร์นของสกิลความแข็งแกร่งจะถูกเปลี่ยนมาเป็นของสกิลโลหิตเบ่งบาน และเปลี่ยนผลเอฟเฟกต์เป็นไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์ ซึ่งการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ จะทำให้เมลิสซาสามารถลบล้างบัฟทั้งหมดของศัตรูก่อนการโจมตี และมอบคำสาปได้อย่างมีเสถียรภาพกว่าเดิม เนื่องจากเอฟเฟกต์ลบล้างบัฟทั้งหมดของศัตรูก่อนการโจมตีเป็นเอฟเฟกต์ที่ทรงพลัง เมื่อรวมเข้ากับคำสาปจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับเทิร์นแรกของเมลิสซาอย่างมาก

       เมลิสซาซึ่งได้รับการปรับเพิ่มความแข็งแกร่งของสกิลคือฮีโร่ที่ตัวตนแขวนอยู่กับเอฟเฟกต์สกิลว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เราหวังว่าการปรับบาลานซ์เมลิสซาในครั้งนี้จะช่วยให้เธอสามารถโลดแล่นในคอนเทนต์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นได้ครับ

 

บาอัลกับเซซาน

 

ภูตผีหลอกหลอน (ก่อน)

ภูตผีหลอกหลอน (หลัง)

อัญเชิญวิญญาณชั่วร้ายมาเพื่อโจมตีศัตรู มีโอกาส 35% (สูงสุด 50%) ที่จะทำให้ติดพิษ นาน เทิร์น

อัญเชิญวิญญาณชั่วร้ายมาโจมตีศัตรู 2 คนรวมเป้าหมาย โดยมีโอกาส 35% (สูงสุด 50%) ที่จะทำให้ติดพิษนาน 2 เทิร์น

เมฆทมิฬ (ก่อน)

เมฆทมิฬ (หลัง)

คูลดาวน์: 4 เทิร์น (ต่ำสุด 3 เทิร์น)

คูลดาวน์: 3 เทิร์น (ต่ำสุด 2 เทิร์น)

 

       เพื่อให้หนึ่งในฮีโร่ที่อยู่กับ Epic Seven มาตั้งแต่เริ่มแรกอย่าง 'บาอัลกับเซซาน' ไม่ถูกลืมเลือนไปและถูกใช้งานอย่างมีความหมาย ทางเราจึงมีแผนจะเพิ่มขีดความสามารถให้กับพวกเขา ในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ ทางเราจะปรับปรุงประสิทธิภาพของสกิลเมฆทมิฬและสกิลพื้นฐานอย่างภูตผีหลอกหลอน โดยลดคูลดาวน์สกิลเมฆทมิฬลง เทิร์น และเมื่อเสริมพลังสกิล จะสามารถใช้สกิลได้ใน เทิร์น ซึ่งเหมาะกับการใช้คู่กับอาร์ติแฟ็คที่ช่วยลดคูลดาวน์สกิลเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังปรับให้สกิลภูตผีหลอกหลอนที่เป็นสกิลพื้นฐานสามารถโจมตีศัตรูได้ถึง 2 คนรวมเป้าหมาย ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงการใช้สกิลพื้นฐาน แต่ก็สามารถแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของพวกเขาได้

 

อารามินธา

สารเร่งปฏิกิริยา (ก่อน)

สารเร่งปฏิกิริยา (หลัง)

โปรยสารเร่งปฏิกิริยา เพิ่มพลังโจมตีให้แก่พันธมิตรทั้งหมดนาน เทิร์น เมื่อศัตรูติดสถานะเผาไหม้ สารเร่งปฏิกิริยาจะระเบิดและทำดาเมจต่อศัตรูทั้งหมด และห้ามการฟื้นฟูนาน 2 เทิร์น

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยระเบิดสารเร่งปฏิกิริยา และห้ามการฟื้นฟูนาน 2 เทิร์น ก่อนจะเพิ่มพลังโจมตีให้พันธมิตรทั้งหมดนาน เทิร์น

 

เพิ่มดาเมจ

เสาเพลิง (ก่อน)

เสาเพลิง (หลัง)

 

เพิ่มดาเมจ

 

        อารามินธาได้ถูกปรับการทำงานของสกิลแม่นยำยิ่งขึ้น เดิมทีสกิลสารเร่งปฏิกิริยาเป็นสกิลที่มีข้อจำกัด โดยจะโจมตีศัตรูทั้งหมดก็ต่อเมื่อศัตรูติดสถานะเผาไหม้เท่านั้น ซึ่งการลบข้อจำกัดนี้ออกทำให้เมื่อใช้สกิลสารเร่งปฏิกิริยา จะสามารถโจมตีศัตรูทั้งหมดได้ทันที นอกจากนี้ ยังได้ทำการเพิ่มดาเมจของสกิลเสาเพลิงและสกิลสารเร่งปฏิกิริยาด้วยเช่นกัน ด้วยดีบัฟที่หลากหลายของสกิลเสาเพลิงและการปรับบาลานซ์ในครั้งนี้ ก็จะมองเห็นได้ถึงความสามารถในการทำดาเมจสูงของอารามินธาด้วยครับ

 

1-2. แสงจันทร์ / 4

 

นักรบพเนจร ลีโอ

ยิงช็อกบอมบ์ (ก่อน)

ยิงช็อกบอมบ์ (หลัง)

ยิงระเบิดกระแทกใส่ศัตรู โดยมีโอกาส 80% (สูงสุด 100%) ที่จะเพิ่มคูลดาวน์สกิล เทิร์น

ยิงระเบิดกระแทกใส่ศัตรู โดยมีโอกาส 80% (สูงสุด 100%) ที่จะเพิ่มคูลดาวน์สกิล เทิร์น ลดคูลดาวน์ของสกิลลุยเลย ราคู! 1 เทิร์น เมื่อจบเทิร์นจะจุดระเบิดที่ศัตรูได้รับ

ลุยเลย ราคู! (ก่อน)

ลุยเลย ราคู! (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยราคู โดยมีโอกาส 75% (สูงสุด 90%) ที่จะมอบเอฟเฟกต์ระเบิดนาน เทิร์น

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยราคู โดยมีโอกาส 75% (สูงสุด 90%) ที่จะลดความเร็วและมอบเอฟเฟกต์ระเบิดนาน เทิร์น

 

       พวกเราดีใจที่ในที่สุดก็สามารถมอบข่าวดีให้ผู้สืบทอดที่เฝ้ารอการอัปเกรดนักรบพเนจร ลีโอมาอย่างยาวนาน โดยอย่างแรกนั้น ทางเราจะเพิ่มดีบัฟลดความเร็วของศัตรูทั้งหมดนาน เทิร์น ให้กับสกิลลุยเลย ราคู! ผลลัพธ์ที่แท้จริงของการลดความเร็วก็เพื่อป้องกันการใช้สกิลที่สามารถลบล้างดีบัฟได้ และเพื่อเพิ่มระยะเวลาของดีบัฟระเบิดให้นานขึ้น นอกจากนั้น เมื่อใช้สกิลยิงช็อกบอมบ์ จะลดคูลดาวน์ของลุยเลย ราคู! ลง เทิร์นทันที ในขณะเดียวกัน ยังมีการอัปเกรดให้หลังจากใช้สกิลยิงช็อกบอมบ์แล้ว จะจุดระเบิดที่ศัตรูเป้าหมายได้รับเมื่อจบเทิร์นอีกด้วย เป้าหมายที่โดนระเบิดจะได้รับดาเมจอย่างรุนแรง พร้อมตกอยู่สถานะมึนงงในทันที ซึ่งเป็นประโยชน์ในการต่อสู้เทิร์นต่อไป

 

โรมันน์ผู้ใจบุญ

ลูกศรมานา (ก่อน)

ลูกศรมานา (หลัง)

รวบรวมมานาไว้ในที่เดียวแล้วโจมตีศัตรู โดยมีโอกาส 35% ที่จะใช้สกิลมานาพลุ่งพล่าน โอกาสเกิดเอฟเฟกต์จะเพิ่มเป็น เท่าเมื่อศัตรูเป็นใบ้

มานาพลุ่งพล่าน: โจมตีศัตรูทั้งหมดแล้วสุ่มลดความพร้อมรบ 10% - 50% แบบสุ่ม

รวบรวมมานาไว้ในที่เดียวแล้วโจมตีศัตรู โดยมีโอกาส 35% ที่จะใช้สกิลมานาพลุ่งพล่าน โอกาสเกิดเอฟเฟกต์จะเพิ่มเป็น เท่าเมื่อศัตรูเป็นใบ้

มานาพลุ่งพล่าน: โจมตีศัตรูทั้งหมดแล้วสุ่มลดความพร้อมรบ 15% - 50% แบบสุ่ม

โซลเบิร์น (20) : เพิ่มโอกาสใช้สกิลมานาพลุ่งพล่านเป็น 100%

 

มูลฐานแห่งมานา (ปลุกพลัง) (ก่อน)

มูลฐานแห่งมานา (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยมานาอันเข้มข้นและลบล้างบัฟ ชุด โดยมีโอกาส 60% (สูงสุด 75%) ที่จะทำให้เป็นใบ้นาน เทิร์น

โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยมานาอันเข้มข้นและลบล้างบัฟ 2 ชุด โดยมีโอกาส 60% (สูงสุด 75%) ที่จะทำให้เป็นใบ้นาน เทิร์น

 

โซลเบิร์น (20) : มอบเทิร์นเพิ่มเติม 1 เทิร์น

 

       ขอขอบคุณผู้สืบทอดทุกท่านที่ได้แสดงความคิดเห็นผ่านคอมมิวนิตี้เกี่ยวกับโรมันน์ผู้ใจบุญ ในการปรับบาลานซ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ ในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ เราได้นำข้อคิดเห็นที่ส่งเข้ามาประกอบกับการทดสอบการใช้งาน เพื่อมาปรับปรุงการใช้งานโรมันน์เพิ่มเติม โดยในการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ ทางเราได้ปรับให้การใช้สกิลมูลฐานแห่งมานาสามารถลบล้างบัฟของศัตรูทั้งหมดได้ ชุด ซึ่งสามารถทำให้ศัตรูทั้งหมดเป็นใบ้ได้ง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้เอฟเฟกต์โซลเบิร์นของสกิลลูกศรมานา ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นของสกิลมูลฐานแห่งมานา และเปลี่ยนเอฟเฟกต์เป็นมอบเทิร์นเพิ่มเติม 1 เทิร์น การใช้งานโซลเบิร์นจะช่วยทำให้สามารถใช้สกิลมูลฐานแห่งมานาสกิลลูกศรมานา และสกิลมานาพลุ่งพล่านอย่างต่อเนื่องได้ อีกทั้งสกิลมานาพลุ่งพล่านที่เชื่อมโยงกับสกิลลูกศรมานาก็ได้รับการอัปเกรดเช่นกัน โดยเพิ่มปริมาณการลดความพร้อมรบต่ำสุดจาก 10% เป็น 15%

 

1-3. แสงจันทร์ / 3

 

พิลลิส

ฟาดตัดกำลัง (ก่อน)

ฟาดตัดกำลัง (หลัง)


เพิ่มปริมาณดาเมจที่เพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกัน

เจตจำนง (ก่อน)

เจตจำนง (หลัง)

เพิ่มพลังป้องกันเมื่อถูกโจมตี ทุกครั้งที่โดนโจมตีครบ ครั้งจะเพิ่มพลังป้องกันให้พันธมิตรทั้งหมดนาน เทิร์น เอฟเฟกต์นี้สะสมซ้อนกันได้สูงสุด ครั้ง

เพิ่มพลังป้องกันของผู้ใช้สกิลเมื่อถูกโจมตี ทุกครั้งที่โดนโจมตีครบ ครั้งจะเพิ่มพลังป้องกันให้พันธมิตรทั้งหมดนาน เทิร์น เอฟเฟกต์นี้สามารถสะสมซ้อนกันได้สูงสุด 3 ครั้ง

 

เพิ่มปริมาณพลังป้องกันที่เพิ่มขึ้น

คุ้มกัน (ก่อน)

คุ้มกัน (หลัง)

โจมตีศัตรู และมอบบาเรียให้ผู้ใช้สกิลนาน เทิร์น พลังของบาเรียเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรู แล้วยั่วยุศัตรูนาน เทิร์น มอบบาเรียให้ผู้ใช้สกิลนาน เทิร์น ดาเมจและพลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

คุ้มกัน (ปลุกพลัง) (ก่อน)

คุ้มกัน (ปลุกพลัง) (หลัง)

โจมตีศัตรู และมอบบาเรียให้พันธมิตรทั้งหมด นาน เทิร์น พลังของบาเรียเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

โจมตีศัตรู แล้วยั่วยุศัตรูนาน เทิร์น มอบบาเรียให้พันธมิตรทั้งหมด นาน เทิร์น ดาเมจและพลังของบาเรียจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของผู้ใช้สกิล

 

       ทางเราได้อัปเกรดความสามารถในด้านพลังป้องกันและการคุ้มครองพันธมิตรของพิลลิสอย่างมาก โดยทางเราจะเพิ่มปริมาณดาเมจที่เพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังป้องกันของสกิลฟาดตัดกำลัง อีกทั้งยังได้เพิ่มปริมาณพลังป้องกันที่จะได้รับเมื่อสกิลเจตจำนงทำงานขึ้นอีกอย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้ การปรับให้จำนวนสะสมซ้อนทับสูงสุดลดลง ทำให้สามารถเพิ่มพลังป้องกันปริมาณมากได้ในเวลาอันรวดเร็วด้วยครับ

       เมื่อใช้สกิลสกิลคุ้มกัน จะมอบบาเรียให้พันธมิตร และในขณะเดียวกันจะยั่วยุศัตรูเป้าหมายนาน เทิร์น เมื่อถูกโจมตีจากการยั่วยุ ก็จะส่งผลต่อสกิลเจตจำนง ทำให้เพิ่มพลังป้องกันให้ตัวผู้ใช้สกิลได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

1-4. พันธสัญญา / 3

 

อาเซเลีย

ฟันกวาด (ก่อน)

ฟันกวาด (หลัง)

ใช้หอกกวาดโจมตีศัตรูทั้งหมด โดยมีโอกาส 65% (สูงสุด 75%) ที่จะลดความเร็วนาน เทิร์น

ใช้หอกกวาดโจมตีศัตรูทั้งหมด โดยมีโอกาส 65% (สูงสุด 75%) ที่จะลดความเร็วและลดพลังป้องกันนาน เทิร์น

 

เพิ่มดาเมจ

※ ทางเราจะแก้ไขคำอธิบายสกิลฟันกวาดที่ระบุเป้าหมายไม่ครบถ้วนในการปรับบาลานซ์วันที่ 08/06 ด้วยครับ ทั้งนี้ สกิลจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงครับ

※ รายละเอียดสกิลที่ระบุในประกาศนี้ได้รับการแก้ไขให้ถูกต้องแล้ว

 

       หลังการปรับบาลานซ์ครั้งนี้ สกิลฟันกวาดจะถูกเพิ่มดีบัฟลดพลังป้องกันศัตรูทั้งหมด ทำให้อาเซเลียกลายเป็นฮีโร่ 3 หนึ่งเดียวที่สามารถลดพลังป้องกันของศัตรูทั้งหมดได้ และด้วยดีบัฟลดความเร็วที่มีอยู่เดิม ทำให้มีโอกาสมอบดีบัฟทั้งการลดพลังป้องกันและลดความเร็วได้ในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้การโจมตีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากดีบัฟแล้ว ทางเรายังจะเพิ่มดาเมจของสกิลฟันกวาดขึ้นด้วย เพื่อให้เป็นการอัปเกรดที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น

 

แอดเลย์

ผนึกมานา (ก่อน)

ผนึกมานา (หลัง)

ทำดาเมจรุนแรงใส่ศัตรูทั้งหมดด้วยคาถาผนึก โดยมีโอกาส 50% (สูงสุด 75%) ที่จะเพิ่มคูลดาวน์สกิลนาน เทิร์น

ทำดาเมจรุนแรงใส่ศัตรูทั้งหมดด้วยคาถาผนึก โดยมีโอกาส 60% (สูงสุด 85%) ที่จะลบล้างบัฟ ชุด ก่อนจะมีโอกาส 60% (สูงสุด 85%) ที่จะเพิ่มคูลดาวน์สกิลนาน เทิร์น

คูลดาวน์: 5 เทิร์น

คูลดาวน์: 4 เทิร์น

โซลเบิร์น (10) เพิ่มดาเมจ

โซลเบิร์น (20) ไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์

 

       สำหรับแอดเลย์นั้น สกิลผนึกมานาได้รับการอัปเกรดครับ โดยหลังจากโจมตีด้วยสกิลผนึกมานา จะมีโอกาสสูงสุด 85% ที่จะลบล้างบัฟของศัตรูทั้งหมด ชุด ก่อนจะมีโอกาสเท่ากันในการเพิ่มคูลดาวน์สกิลนาน เทิร์น การเพิ่มคูลดาวน์หลังลบล้างบัฟช่วยให้สามารถมอบดีบัฟได้แม่นยำยิ่งขึ้น เพราะถึงศัตรูจะมีบัฟอยู่ เช่น บัฟภูมิคุ้มกัน บัฟก็จะถูกลบล้างและคูลดาวน์สกิลก็จะเพิ่มขึ้น คูลดาวน์ได้ถูกปรับลดจาก เทิร์นเป็น เทิร์น ส่วนโซลเบิร์นนั้น เปลี่ยนจากการเพิ่มดาเมจเป็นไม่สนใจความต้านทานเอฟเฟกต์ ทำให้สามารถมอบดีบัฟได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เนื่องจากแอดเลย์เป็นฮีโร่ 3 ที่ได้มาไม่ยาก ทางเราก็หวังว่าจะได้เห็นเขามีบทบาทที่หลากหลายหลังจากปรับบาลานซ์ครั้งนี้ครับ

 

ผู้สอบสวนนิกายเคออส

รูนความกล้า (ก่อน)

รูนความกล้า (หลัง)

เพิ่มดาเมจของสกิลจู่โจมหนักหน่วง

เสริมพลังรูน (ก่อน)

เสริมพลังรูน (หลัง)

ดาเมจ +1%

ดาเมจ +3%

ดาเมจ +2%

ดาเมจ +4%

ดาเมจ +2%

ดาเมจ +5%

รูนระเบียบ (ก่อน)

รูนระเบียบ (หลัง)

เพิ่มความพร้อมรบเมื่อลบล้างบัฟด้วยสกิลจู่โจมหนักหน่วงสำเร็จ

เสริมพลังรูน (ก่อน)

เสริมพลังรูน (หลัง)

ความพร้อมรบ +5%

ความพร้อมรบ +6%

ความพร้อมรบ +6%

ความพร้อมรบ +9%

ความพร้อมรบ +9%

ความพร้อมรบ +10%

รูนสุริยัน (ก่อน)

รูนสุริยัน (หลัง)

เพิ่มโอกาสที่สกิลเผยแพร่คำสอนจะทำให้สกิลจู่โจมหนักหน่วงทำงาน

เสริมพลังรูน  (ก่อน)

เสริมพลังรูน (หลัง)

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +4%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +10%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +6%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +20%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +10%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +20%

รูนเรลิก (ก่อน)

รูนเรลิก (หลัง)

เพิ่มโอกาสที่สกิลเผยแพร่คำสอนจะทำให้สกิลจู่โจมหนักหน่วงทำงาน

 

เมื่อสกิลจู่โจมหนักหน่วงทำงานนื่องจากสกิลเผยแพร่คำสอน โอกาสลบล้างบัฟของสกิลจู่โจมหนักหน่วงจะเพิ่มขึ้น

เสริมพลังรูน (ก่อน)

เสริมพลังรูน (หลัง)

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +7%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +10%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +10%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +15%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +13%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +15%

 

       ผู้สอบสวนนิกายเคออสได้รับการอัปเกรดความสามารถในหลายๆ ด้านครับ เริ่มจากการเพิ่มดาเมจของสกิลจู่โจมหนักหน่วงหลังการเปลี่ยนคุณสมบัติพิเศษ และความพร้อมรบที่ได้รับเมื่อลบล้างบัฟของศัตรูด้วยสกิลจู่โจมหนักหน่วงสำเร็จก็เพิ่มขึ้นด้วยครับ การเปลี่ยนแปลงที่เป็นหัวใจสำคัญคือ การรวมรูน 2 ชนิดที่มีผลเพิ่มโอกาสที่สกิลเผยแพร่คำสอนจะทำให้สกิลจู่โจมหนักหน่วงทำงาน เหลือเพียงรูน 1 ชนิด และเพิ่มโอกาสลบล้างบัฟของสกิลจู่โจมหนักหน่วงเมื่อสกิลทำงานเนื่องจากสกิลเผยแพร่คำสอนเป็น 100% ทำให้สามารถลบล้างบัฟของศัตรูอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลให้ความสามารถโดยรวมของผู้สอบสวนนิกายเคออสเพิ่มขึ้นครับ

 

2. การปรับจำนวนดวงจิตที่ได้รับ

       เดิมที สกิลส่วนใหญ่จะไม่ได้รับดวงจิตเมื่อใช้โซลเบิร์น แต่ทางเราได้ปรับให้สกิลทั้งหมดสามารถรับดวงจิตเมื่อใช้โซลเบิร์นได้ในการปรับปรุงครั้งนี้ครับ การปรับปรุงนี้จะส่งผลกับฮีโร่ทุกคนในแบบเดียวกัน โดยถึงแม้ว่าจะใช้โซลเบิร์น ก็จะยังสามารถได้รับดวงจิตเช่นเดียวกับสกิลที่มีอยู่ 

       นอกจากนี้ ทางเราได้ทำการแก้ไขสกิลบางส่วนที่เมื่อทำงานเพิ่มเติม กลับไม่ได้รับดวงจิต ทั้งๆ ที่ควรจะได้รับดวงจิตเช่นเดียวกับการใช้สกิลตามปกติ รวมถึงสกิลที่ได้รับดวงจิตในจำนวนแตกต่างกันตามเงื่อนไขการทำงานครับ ฮีโร่ที่ได้รับการแก้ไขมีดังต่อไปนี้

 

ชื่อฮีโร่

ขอบเขตการแก้ไข

เบลโลนา

แก้ไขปัญหาไม่ได้รับดวงจิตจากสกิลพัดคมมีดวายุ เมื่อสกิลทำงานหลังจากใช้สกิลพัดสยบสายลมและมีโฟกัสถึง 5 ขึ้นไป

โซล

แก้ไขปัญหาจำนวนดวงจิตที่ได้รับจากสกิลโวลเคนิกไวเปอร์ที่ทำงานเมื่อศัตรูใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี กับเมื่อถูกมอนสเตอร์ระดับสูงหรือบอสโจมตีไม่เท่ากัน

ฮาทาน

แก้ไขปัญหาไม่ได้รับดวงจิตจากสกิลสายลมอัดกระแทกที่ทำงานเมื่อสังหารศัตรูด้วยสกิลสายลมอัดกระแทก

 

       สำหรับกรณีของโซลนั้น จำนวนดวงจิตที่ได้รับจากสกิลโวลเคนิกไวเปอร์ได้ถูกปรับเป็น ดวงเท่ากันในทุกสถานการณ์

 

3. การปรับปรุงคำอธิบายสกิลที่ทำงานเพิ่มเติม

       มีฮีโร่บางส่วนที่ใช้สกิลเพิ่มเติมซึ่งไม่ได้อธิบายไว้ชัดเจนในคำอธิบายสกิล ทำให้ผู้สิบทอดไม่ได้รับข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวสกิลและจำนวนดวงจิตที่ได้รับ ซึ่งทางเราจะแก้ไขให้ข้อมูลมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นในการปรับปรุงครั้งนี้ครับ

 

วิลเดร็ด

ดาบเริงระบำ (ก่อน)

ดาบเริงระบำ (หลัง)

เพิ่มพลังโจมตีให้แก่ผู้ใช้สกิล นาน 2 เทิร์น และโจมตีศัตรูทั้งหมดอีก 1 ครั้ง เมื่อศัตรูถูกสังหารด้วยสกิลฟันกวาดหรือสกิลเพลงดาบสู่สวรรค์

เพิ่มพลังโจมตีให้แก่ผู้ใช้สกิลนาน 2 เทิร์น และใช้สกิลดาบเริงระบำ เมื่อศัตรูถูกสังหารด้วยสกิลฟันกวาด หรือสกิลเพลงดาบสู่สวรรค์

ดาบเริงระบำ (ได้รับ 1 ดวงจิต) โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยดาบ

ดาบเริงระบำ (ปลุกพลัง) (ก่อน)

ดาบเริงระบำ (ปลุกพลัง) (หลัง)

เพิ่มพลังโจมตีให้แก่ผู้ใช้สกิล นาน 2 เทิร์น และโจมตีศัตรูทั้งหมดอีก 1 ครั้งเมื่อศัตรูถูกสังหารด้วยสกิลฟันกวาด หรือสกิลเพลงดาบสู่สวรรค์ เพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิลขึ้น 20% เมื่อศัตรูถูกฆ่า

เพิ่มพลังโจมตีให้แก่ผู้ใช้สกิล นาน 2 เทิร์น และใช้สกิลดาบเริงระบำ เมื่อศัตรูถูกสังหารด้วยสกิลฟันกวาด หรือสกิลเพลงดาบสู่สวรรค์ เมื่อมีศัตรูตาย เพิ่มความพร้อมรบของผู้ใช้สกิล 20%

ดาบเริงระบำ(ได้รับ 1 ดวงจิต) โจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยดาบ

 

คลาริสซา

เดือดดาล (ก่อน)

เดือดดาล (หลัง)

ได้รับเอฟเฟกต์เดือดดาลนาน เทิร์น เมื่อสังหารศัตรูด้วยสกิลบทเรียนสุดโหดหรือสกิลไร้การควบคุม และโจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยการโจมตีหมู่เพิ่มเติม

ได้รับเอฟเฟกต์เดือดดาลนาน เทิร์น เมื่อสังหารศัตรูด้วยสกิลบทเรียนสุดโหดหรือสกิลไร้การควบคุม และใช้สกิลวะ ฮ่าฮ่าฮ่า

วะ ฮ่าฮ่าฮ่า (ได้รับ 1 ดวงจิต) : ควงลูกตุ้มหนามและโจมตีศัตรูทั้งหมด

 

เซส

กลืนกิน (ก่อน)

กลืนกิน (หลัง)

เมื่อพลังชีวิตของศัตรูเหลือ 50% หรือน้อยกว่า หลังโจมตีด้วยสกิลเงาที่มืดมิด จะโจมตีศัตรูทั้งหมดเพิ่มเติม โดยมีโอกาส 50% ที่จะห้ามการฟื้นฟู 1 เทิร์น สกิลนี้ใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น

หากพลังชีวิตของศัตรูเหลือ 50% หรือน้อยกว่า หลังโจมตีด้วยสกิลเงาที่มืดมิด จะใช้สกิลกลืนกิน  โดยสามารถใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น

กลืนกิน (ได้รับ 1 ดวงจิต) : ปล่อยพลังแห่งเงามืดโจมตีศัตรูทั้งหมด โดยมีโอกาส 50% ที่จะห้ามการฟื้นฟูนาน 1 เทิร์น

 

เซอร์เมีย

เล่นกับไฟ ( เมื่อสวมอุปกรณ์ประจำตัว

แบบที่ 1) (ก่อน)

เล่นกับไฟ ( เมื่อสวมอุปกรณ์ประจำตัว

แบบที่ 1) (หลัง)

โจมตีศัตรูด้วยดาบเพลิงลุก มีโอกาส 55% (สูงสุด 75%) ที่จะห้ามการฟื้นฟูนาน เทิร์น มีโอกาส 25% ที่จะโจมตีเพิ่มเติม

โจมตีศัตรูด้วยดาบเพลิงลุก มีโอกาส 55% (สูงสุด75%) ที่จะห้ามการฟื้นฟูนาน เทิร์น มีโอกาส 25% ที่จะโจมตีเพิ่มเติมด้วยสกิลเดียวกัน

อุปกรณ์ประจำตัว (แบบที่ 1) (ก่อน)

อุปกรณ์ประจำตัว (แบบที่ 1) (หลัง)

มีโอกาส 25% ที่จะโจมตีเพิ่มเติมเมื่อใช้สกิลเล่นกับไฟ

มีโอกาส 25% ที่จะโจมตีเพิ่มเติมด้วยสกิลเดียวกันเมื่อใช้สกิลเล่นกับไฟ

 

โซล

โวลเคนิกไวเปอร์ (ก่อน)

โวลเคนิกไวเปอร์ (หลัง)

โจมตีโต้กลับและทำให้เป็นใบ้นาน 2 เทิร์น เมื่อศัตรูใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี หรือเมื่อผู้ใช้สกิลถูกมอนสเตอร์ระดับสูงหรือบอสโจมตี ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของศัตรู สกิลทำงานได้ 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น

โรมันแคนเซิล: เมื่อสปิริตการต่อสู้ถึง 100 หน่วยเมื่อจบเทิร์นของพันธมิตร ผู้ใช้สกิลจะใช้สปิริตการต่อสู้ทั้งหมด ก่อนจะขยายระยะเวลาบัฟของผู้ใช้สกิล 1 เทิร์นและได้รับเทิร์นเพิ่มเติม

โจมตีศัตรูเป้าหมายด้วยสกิลโวลเคนิกไวเปอร์ เมื่อศัตรูใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี หรือเมื่อผู้ใช้สกิลถูกมอนสเตอร์ระดับสูงหรือบอสโจมตี โดยใช้ได้เพียง 1 ครั้งทุกๆ 2 เทิร์น

โวลเคนิกไวเปอร์ (ได้รับ 2 ดวงจิต) ทำให้ศัตรูลอยขึ้นไปในอากาศแล้วโจมตีต่อเนื่อง ทำให้เป็นใบ้นาน 2 เทิร์น ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมาย

โรมันแคนเซิล: เมื่อสปิริตการต่อสู้ถึง 100 หน่วยเมื่อจบเทิร์นของพันธมิตร ผู้ใช้สกิลจะใช้สปิริตการต่อสู้ทั้งหมด ก่อนจะขยายระยะเวลาบัฟของผู้ใช้สกิล 1 เทิร์นและได้รับเทิร์นเพิ่มเติม

 

ยอดฝีมือวิชาต่อสู้ เคน

น็อคเอาต์ (ก่อน)

น็อคเอาต์ (หลัง)

เสริมพลังสกิล

ดาเมจ +5%

ดาเมจของสกิลน็อคเอาต์เปลวเพลิงมังกร +5%

ดาเมจ +5%

ดาเมจของสกิลน็อคเอาต์เปลวเพลิงมังกร +5%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +10%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +10%

ดาเมจ +10%

ดาเมจของสกิลน็อคเอาต์เปลวเพลิงมังกร +10%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +15%

โอกาสเกิดเอฟเฟกต์ +15%

ดาเมจ +15%

ดาเมจของสกิลน็อคเอาต์เปลวเพลิงมังกร +15%

เปลวเพลิงมังกร (ก่อน)

เปลวเพลิงมังกร (หลัง)

มีโอกาส 30% ที่จะโจมตีโต้กลับเมื่อถูกโจมตี โดยมีโอกาส 100% ที่จะโจมตีโต้กลับด้วยสกิลเปลวเพลิงมังกรหลังจากถูกโจมตีคริติคอล

เปลวเพลิงมังกร: โจมตีคริติคอล และทำดาเมจเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตที่เสียไปของผู้ใช้สกิล

มีโอกาส 30% ที่จะโจมตีโต้กลับเมื่อถูกโจมตี โดยมีโอกาส 100% ที่จะโจมตีโต้กลับด้วยสกิลเปลวเพลิงมังกรหลังจากถูกโจมตีคริติคอล

เปลวเพลิงมังกร (ได้รับ ดวงจิต ) โจมตีคริติคอล และทำดาเมจเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตที่เสียไปของผู้ใช้สกิล การโจมตีนี้จะได้รับผลจากเอฟเฟกต์ที่เกี่ยวกับสกิลพื้นฐาน

 

อเล็กซ่า

ฟันสังหาร (ก่อน)

ฟันสังหาร (หลัง)

ใช้ดาบคู่ฟันศัตรู หากเกิดคริติคอลจะมีโอกาส 50% ที่จะโจมตีเพิ่มเติมอีกครั้ง สกิลนี้ใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น

ใช้ดาบคู่ฟันศัตรู หากเกิดคริติคอลจะมีโอกาส 50% ที่จะใช้สกิลสายฟ้าแลบ โดยสามารถใช้ได้เพียง ครั้งในเทิร์นของผู้ใช้สกิล

สายฟ้าแลบ (ได้รับ ดวงจิต) ใช้ดาบคู่โจมตีศัตรูอย่างรวดเร็ว

ฟันสังหาร (ปลุกพลัง) (ก่อน)

ฟันสังหาร (ปลุกพลัง) (หลัง)

ใช้ดาบคู่ฟันศัตรู หากเกิดคริติคอลจะโจมตีเพิ่มเติมอีกครั้ง สกิลนี้ใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น

ใช้ดาบคู่ฟันศัตรู หากเกิดคริติคอลจะใช้สกิลสายฟ้าแลบ โดยสามารถใช้ได้เพียง ครั้งในเทิร์นของผู้ใช้สกิล

สายฟ้าแลบ (ได้รับ ดวงจิต) ใช้ดาบคู่โจมตีศัตรูอย่างรวดเร็ว

 

สเวน

จู่โจมซ่อนเล่ห์ (ก่อน)

จู่โจมซ่อนเล่ห์ (หลัง)

โจมตีด้วยดาบคู่ และโจมตีเพิ่มเติมเมื่อพลังชีวิตของผู้ใช้สกิลเหลือ 50% หรือน้อยกว่า การโจมตีเพิ่มเติมจะทำดาเมจเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตที่เสียไปของผู้ใช้สกิล และทำงานเพียง 1 ครั้งต่อเทิร์น

โจมตีศัตรูด้วยดาบคู่ เมื่อพลังชีวิตของผู้ใช้สกิลเหลือ 50% หรือน้อยกว่า จะใช้สกิลจู่โจมต้านทานเพิ่มเติม โดยสามารถใช้ได้เพียง 1 ครั้งในเทิร์นของผู้ใช้สกิล

จู่โจมต้านทาน (ได้รับ 1 ดวงจิต) : ใช้ดาบคู่โจมตีศัตรูต่อเนื่อง ทำดาเมจเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนตามพลังชีวิตที่เสียไปของผู้ใช้สกิล

 

บาทิสส์

วิวาท (ก่อน)

วิวาท (หลัง)

ฟาดศัตรูเข้าที่ใบหน้า เมื่อโจมตีศัตรูที่ติดสถานะลดพลังโจมตี จะใช้สกิลฟาดหินเพิ่มเติม

ฟาดหิน: โจมตีศัตรูทั้งหมด

ฟาดศัตรูเข้าที่ใบหน้า เมื่อโจมตีศัตรูที่ติดสถานะลดพลังโจมตี จะใช้สกิลฟาดหินเพิ่มเติม

ฟาดหิน: โจมตีศัตรูทั้งหมด การโจมตีนี้จะได้รับผลจากเอฟเฟกต์ที่เกี่ยวกับสกิลพื้นฐาน

เสริมพลังสกิล

ดาเมจ +5%

ดาเมจของสกิลวิวาทฟาดหิน +5%

ดาเมจ +5%

ดาเมจของสกิลวิวาทฟาดหิน +5%

ดาเมจ +5%

ดาเมจของสกิลวิวาทฟาดหิน +5%

ดาเมจ +10%

ดาเมจของสกิลวิวาทฟาดหิน +10%

ดาเมจ +10%

ดาเมจของสกิลวิวาทฟาดหิน +10%

 

       ข่าวสารเกี่ยวกับการปรับบาลานซ์ในวันที่ สิงหาคมก็มีเพียงเท่านี้ครับ ทางเราหวังว่าจะได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับบาลานซ์ในครั้งนี้จากผู้สืบทอดทุกท่านนะครับ ความคิดเห็นของผู้สืบทอดที่ส่งมายังคอมมิวนิตี้อย่างต่อเนื่องนั้น ถือได้ว่าเป็นข้อมูลอ้างอิงที่สำคัญมากในการดำเนินการปรับบาลานซ์ และเราขอสัญญาว่าจะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อมอบความสนุกในการวางกลยุทธ์ให้แด่ผู้สืบทอดต่อไปครับ

 

ขอขอบคุณผู้สืบทอดทุกท่านที่มอบความรักและให้การสนับสนุน Epic Seven เสมอมาครับ

 

댓글 2

  • images
    2020.07.24 12:21 (UTC+0)

    โรมันลูกรัก ได้เวลาเฉิดฉาย

  • images
    2020.07.24 13:25 (UTC+0)

    โรมันให้หมาหกินไปแล้ว 

สารจากผู้พัฒนา의 글

STOVE 추천 컨텐츠