작성 시간 2023.09.01

[ทั่วไป] [เอเชีย] Lv. 1 / TheOldGard

Hi

2023.09.01
2023.09.01 16:26 (UTC+0)
작성 시간 2022.12.31
image
+3

epic7#rkkdyy / Europe / แพ็กเกจผลิตภัณฑ์ Epic Seven
이미지

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางเกม Epic Seven ที่จัดคอลแลปกับ ศิลปินวงAespa โดยคอลแลปที่กำลังดำเนินในเกม จะเพิ่มตัวละครae-WINTER, ae-NINGNING, ae-GISELLE และ ae-KARINA เข้ามาในเกมโดยขออธิบาย ae-WINTER, ae-NINGNING  และ ae-GISELLE และ ถ้ามีโอกาสจะสร้างโพส แยก เพื่ออธิบาย  ae-KARINA เนื่องจากยังไม่ได้กดสุ่มตัวละคร ณ ขณะเขียนโพส1.ae-NINGNING-เป็นละครที่ออกแบบมาให้เด่นในทาง PvP โดยเฉพาะเมื่อต่อสู้กับทีมที่สกิลบัพ barrier ให้แก่เพื่อนร่วมทีม -สกิล 3 มีความคล้าย Desert jewel basar ที่จะทำการ Barrier inversion พร้อมกับ ลบล้างบัฟจำนวน 2 บัฟ-ในขณะที่สกิล 2 จะทำการโจมตีศัตรู ลดเกจ CR จำนวน 30 % ในขณะที่ เพิ่มเกจ CR จำนวน 30 % ให้กับเพื่อนร่วมทีมที่พลังโจมตีสูงสุด พร้อมทั้งมอบบัฟโจมตี -การโจมตีพื้นฐาน มีโอกาสทำให้ศัตรูติดดีบัฟ StunAF ที่แนะนำ คือ AF Doctor's bag ที่กลบจุดด้อยของเธอที่ไม่สามารถ ลบล้างสถานะดีบัฟ และ ฟื้นฟูพลังชีวิตเพื่อนร่วมทีมเลย / AF ประจำตัวของ เธอเอง ก็เป็นตัวเลือกรองลงมา HP : 13,000 +Def : 1,200 +Speed : 250 + ยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งดี เพื่อที่จะใช้ S3 ลบล้างบัฟ และ ทำการ Barrier inversion และ ใช้ S2 เพื่อป่วนศัตรูและทำให้ทีมได้เปรียบEffectiveness : 100+ เซตที่แนะนำ Speed/ Eff SetContentที่แนะนำ คือ Arena / ทีมโจมตีใน GW / RTA โดยแนะนำให้เลือกเป็นตัว Late pick 2.ae-GISELLE -เป็นเมจที่สร้างความเสียหายแบบเป้าหมายเดี่ยวที่ดีมากอีกตัวเลือกหนึ่ง แต่ค่อนข้างต้องการอุปกรณ์สวมใส่ที่ดีระดับนึงเลย-เธอสามารถใช้ได้ทั้งใน PvE (แบนชีเป็นส่วนใหญ่) และ PvP -สกิล 3 สามารถสร้างความเสียหายได้หนักหน่วง และ ไม่สนใจเอฟเฟกต์การแบ่งความเสียหาย ซึ่งเป็นประโยชน์มากและ ได้รับ เทิร์นพิเศษเพิ่ม เมื่อกำจัดศัตรูได้ - โดย PvP จะเก่งกับ ทีมที่สามารถบัพพลังโจมตี และ เพิ่มเกจ CR ให้เธอได้AF ที่แนะนำ คือ Tagahel’s book / Frame of LightAttack : 3,500 +Def : ประมาณช่วง 1,000HP : ประมาณช่วง 8,000Crit Rate : ควร100% Crit Damage : 300% Speed : 150+ชุดอุปกรณ์ที่แนะนำ ใส่ได้หลากหลาย เป็น Set อัตราคริคู่กับ Set Speed / Set อัตราคริคู่กับ Set Lifesteal Set Speed  / Set Penetration  3.ae-WINTER-เธอเก่งในการต่อสู้ที่ยาวนาน และ S3 สามารถสร้างความเสียหายแบบตายตัว-มีพลังโจมตีพื้นฐานที่ต่ำ จึงแนะนำว่า ควรสวมใส่อุปกรณ์ที่ให้ค่าพลังต่างๆที่ช่วยให้เธอสามารถต่อสู้ได้เป็นระยะเวลานานๆ จะเป็นผลดีกว่า เน้นที่พลังโจมตีทั้งหมด-ML Sez  ตัวละครที่มีเหมาะสมเล่นคู่กับae-WINTER เนื่องจาก S3 และ การโจมตีพื้นฐานที่ Soul burn สามารถสตันได้ จะเห็นได้ว่า เลเวล 50 ก็สามารถ ผ่าน Golem 13 ได้AF ที่แนะนำ คือ Alabastron กรณีต้องการเล่นคู่กับ ML Sez หรือจะเป็น Secret Art - Storm Sword ที่เพิ่มเกจ CR และ บัพพลังโจมตีได้Attack :1,500 - 2,000 Def : ประมาณช่วง 1,000HP : ประมาณช่วง 12,000Crit Rate : ควร100%Speed : 250+ขอบคุณที่อ่านนะ 

2022.12.31
2023.02.06 08:58 (UTC+0)
작성 시간 2022.12.31
image
+4

epic7#fbknxi/ Global / แพ็กเกจ aespa
이미지

สวัสดีครับ โพสต์นี้จะเป็นการแชร์กลยุทธ์ฮีโร่ของ ae-WINTER ครับ  จุดเด่น: -เป็นฮีโร่ที่มีความสามารถในการสร้างดาเมจคงที่ได้ถึง 5,000 เเละสะสมสูงสุดได้ 3 ครั้ง               -เก่งกับทีมที่มีตัวละครที่ใช้สกิล non-attack เพราะ สกิลพาสซิฟจะช่วยทำให้สกิล 3                ใช้ได้หลายรอบเมือ่อีกฝ่ายใช้สกิล non-attack               -ในส่วนของสกิล 3 จะมีสตัน 2 รอบ มีเพิ่มความพร้อมรบให้อีก บวกที่สกิล 1 ถ้ากดโซลเเละอีกฝั่งติดเข้าไป ก็เเทบจะทำให้เกิดความน่าหงุดหงิดไม่น้อยต่ออีกทีม                ยิ่งติดก็ต้องล้างสกิลพาฟซิฟก็ยิ่งทำงานง่ายขึ้น              -สกิล passive มีบัฟภูมิคุ้มเเละซ่อน ทำให้ ae-WINTER เอาตัวรอดได้ดีจุดด้อย: -เลือดไม่ได้เยอะ                -แพ้ทางตัวละครที่มีสกิล aoe ดาเมจ               -เเพ้ตัวดีบัฟห้ามบัฟ ถ้าโดน ก็จะใช้สกิล passive ไม่ได้ พอใช่ไม่ได้ก็ทำให้ตายง่ายมากขึ้น                -ถ้าอีกฝ่ายไม่มีตัวละที่มีสกิล non-attack จะทำให้สกิล passive ไม่ทำงานเลย ถือว่าดึงประสิทธิภาพ ae-WINTER ได้ไม่สุด ของสวมใส่ เซ็ต 4 ชิ้น: ความเร็วเซ็ต 2 ชิ้น: ประสิทธิผล หรือโอกาสคริตอลก็ได้ Stat ที่เน้น: -โอกาสคริติคอล 100% เท่านั้น เพื่อให้สกิล 3 ติดดามจคงที่                      -ความเร็วควรทำให้สูงที่สุดเลย เพื่อใช้สกิล 3 ก่อนที่อีกทีมจะใช้สกิล non-attack เพื่อให้สกิล passive ติดและยังทำให้วนเทิร์นได้ไว                     -ประสิทธิผลขั้นต่ำควรจะ 100 ขึ้นไป เพื่อใด้ดีบัฟมีโอกาสติด                      -เลือดและป้องกันถ้าทำให้เยอะได้ก็ดี ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร   การอัพสกิล: -สกิล 1 อัพให้ถีงโอกาสใช้สถานะมึนงงเป็น 40%                    -สกิล 2 อัพให้เต็ม                    -สกิล 3 อัพให้ถึงลดคูลดาน์ก็พอต่อการใช้งานได้เเล้ว ถ้าอยากได้ดาเมจเพิ่มก็อัพ อาร์ติแฟ็ค: จะแนะนำ3 อันครับ อาร์ติแฟ็คนี้ถ้าใช้ได้เพิ่มประสิมธิผลมาเยอะมาก พอตีก็มีดีบัฟสุ่มใส่ อีกทีมก็ต้องล้างบัฟถ้าไม่อยากเล่นง่ายขึ้น พออีกทีมใช้สกิล passive ก็จะทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะถ้าทีมไม่ติดดีบัฟเราก็เลือกได้ว่าจะกดสกิล non-attack เพื่อมีบัฟหรือไม่กดแล้วรีบกำจัด ae-WINTER ออกไปแล้วค่อยกดหลังนั้นก็ได้  เลยเป็นอันแรกที่แนะนำ อาร์ติแฟ็คนี้ถ้าใช้อันนี้จะเพิ่มความพร้อมรบให้ ae-WINTER เมื่ออีกทีมใช้สกิล non-attack เมื่อโดนดัน turn สกิล 1 จะลดคูลดาวน์สกิลลงก็จะใช้ได้เร็วขึ้น ถ้ามีกดโซลได้ตอนใช้สกิล 1 มีโอกาสสตันอีกทีมได้ 2  อันนี้เป็นอันดับสองเพราะใช้ประโยชน์แค่วน turn มาเร็วขึ้นส่วนเพิ่มพลังโจมตีไม่ค่อยมีประโยชน์มากนักกับ ae-WINTER อาร์ติแฟ็คนี้ถ้าใช้ทำให้ build โอกาสคริติคอลง่ายขึ้นเพื่อเต็ม 100 และมีบาเรียให้ยืนนานขึ้น แต่ถ้าสกิล passive ติดก็เอาตัวรอดได้ระดับหนึ่งแล้ว เลยเป็นอันดับสาม เพราะ ไปเน้นอันที่เพิ่มประสิทธิผลกับวน turn มาถึงให้เร็วดีกว่า เพื่อดึงดีบัฟสตันใส่อีกทีมดีกว่า ตัวอย่างการใช้งานหาทีมที่มีตัวใช้สกิล non-attack หลีกเลี่ยงทีมที่มีตัว aoe แรงๆ กับตัวห้ามบัฟฟลบบัฟ สาธิตการใช้งาน ทีมนี้มีฮีโร่ที่ไม่ใช้สกิล non-attack อยู่คือ แองเจลิก้ากับเซียนา ในการต่อสู้เก็บตัวละครที่มีสกิล non-attack เอาไว้เพื่อให้สกิล passive ใช้งาน ทำให้สกิลสามถูกรีเซ็ทได้บ่อยๆ  ในการต่อสู้ครั้งนี้ผมพยายามเก็บตัวแองเจลิก้าเอาไว้แล้วพยยามเอาราวีทืดออกไปก่อน พอได้ค่อยไปหาเซียน่า พยายามสัตเซียนาหรือตัวอื่นเอาไว้ก่อนตอนที่เอาราวี่มืดออกไป ***ขอบคุณครับทุกท่านที่เข้ามาอ่าน                         

2022.12.31
2023.02.06 08:58 (UTC+0)
작성 시간 2022.12.06
image
+4

LakeBeet / เอเชีย / แพ็กเกจ aespa
동영상 이미지

สวัสดีครับ วันนี้ผมก็จะมาแชร์เทคนิคการใช้ฮีโร่ ae-WINTER นะครับ โดยหลักๆแล้วสกิลของ ae-WINTER ถูกออกแบบมาเพื่อลง PvP ไว้ใช้สู้กับทีมที่มีสกิล non-attackจุดเด่น: จุดเด่นของ ae-WINTER ก็เลยจะเก่งกับทีมที่มีตัวละครที่ใช้สกิล non-attack ได้บ่อย เมื่อใช้ตัวละครตัวนี้ได้ถูกที่ถูกทาง ae-WINTER จะทำดาเมจได้มหาศาลและสร้างความน่ารำคาญให้อีกฝ่ายได้อย่างมากจุดด้อย: แพ้ทางตัวละครที่มีตีหมู่ หรือดีบัฟห้ามบัฟ จะทำให้ ae-WINTER ใช้บัฟซ่อนตัวไม่ได้ ซึ่งมีผลมากเพราะ ae-WINTER เป็นตัวละครที่บาง ไม่ได้ถึกมาก แม้ว่าจะ build ให้เลือดเยอะก็ตาม บัฟซ่อนตัวจึงช่วยได้อย่างมากในการป้องกันไม่ให้โดนโจมตี ข้อเสียใหญ่ๆอีกอย่างคือ ถ้าอีกฝ่ายไม่มีตัวละที่มีสกิล non-attack เลย ae-WINTER จะถือว่าไม่มีประโยชน์ทันที เพราะจุดเด่นหลักๆคือการใช้สกิล 3 -> สกิลพาสซีพ 2 ทำงาน -> รีเซ็ต สกิล 3 วนไปทั้งเกม ถ้าไม่มีตัวละครเหล่านี้ ดาเมจของ ae-WINTERจะลดลงมากของสวมใส่เซ็ต 4 ชิ้น: ความเร็วเซ็ต 2 ชิ้น: แนะนำเป็นประสิทธิผล แต่สามารถใส่อะไรก็ได้ให้ได้สแตทที่ดีที่สุดStat ที่เน้น: โอากาสคริติคอล ความเร็ว ประสิทธิผล เลือด และป้องกันโดยโอกาสคริควรจะ 100% เพื่อให้งานสกิล 3 ได้ดีที่สุด (ในรูปค่าโอกาสคริจะ + กับอาร์ติแฟ็คประจำตัว จนเป็น 100%)ความเร็วควรทำให้สูงที่สุดเพื่อให้ได้ประโยชน์ในการใช้สกิล 3 และ 2 และยังทำให้วนเทิร์นได้ไวอีกด้วยประสิทธิผลขั้นต่ำควรจะ 100 ขึ้นไป เลือดและป้องกัน ถ้ายังสามารถทำของได้ให้มาเพิ่ม 2 ค่านี้ จะทำให้ ae-WINTER ยืนได้นานขึ้นโดยจากสกิลโดยรวมของ ae-WINTER เน้นไปที่การป่วนศัตรูด้วยดีบัฟมึนงงจากสกิล 3 และทำดาเมจจากfixed damage ของสกิล 3 ซึ่งเมื่อใช้สกิล 3 จะเป็นการสะสม fixed ดาเมจไปเรื่อยๆ ทำให้การปั้น ae-WINTERไม่จำเป็นจะต้องสนใจพลังโจมตีและคริติคอลดาเมจเลยการอัพสกิล: ความสำคัญ สกิล 2 -> 3 -> 1สกิล 2 อัพก่อนเพื่อให้ใช้พาสซีฟได้บ่อยสกิล 3 อัพให้ถึงลดคูลดาน์ก็เพียงพอแล้วสกิล 1 อัพให้โอกาสใช้สถานะมึนงงเป็น 40% อาร์ติแฟ็ค: ที่แนะนำจะเป็นอาร์ติแฟ็คประจำตัว The Armament จะช่วยได้เรื่องความถึกได้ด้วยบาเรียและยังให้ค่าคริติคอล 15% อีกด้วย ใบอื่นๆที่แนะนำจะเป็น มานิก้าแห่งการควบคุม ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำ ทำให้พอสู้กับพวกตัวหลบหรือธาตุน้ำได้บ้างและยังเพิ่มค่าคริติคอล 15% ตัวอย่างการใช้งานในภาพเป็นการใช้งานใน Areana Real Time ซึ่งฝั่งตรงข้ามหยิบตัวละครที่มีnon-attack skill มาถึง 2 ตัว! (นางฟ้าแห่งแสง แองเจลิก้า : skill 2, รูเอลแห่งแสงสว่าง : skill 3, 2) โดยในการต่อสู้ พยายามเก็บตัวละครที่มี non-attack skill ไว้ เพื่อให้ ae-WINTER สามารถใช้สกิล 2 รีเซ็ตสกิล 3 ได้บ่อยๆนั่นเอง

2022.12.06
2023.02.06 08:58 (UTC+0)
작성 시간 2022.12.06
image
+1

Srkii / global / แพ็กเกจ aespa
이미지

  สวัสดีครับทุกท่าน โพสต์นี้จะเป็นการแชร์กลยุทธ์ฮีโร่ ae-WINTER ในคอนเทนต์อารีน่านะครับ อธิบายในส่วนตัวของ ae-WINTER คอนข้างเด้นในด้าน PVP แทบจะออกมาเล่น PVP แต่ก็ไม่ใช่ตัวดาเมจขนาดนั้นไปในทางตัวป่วนมากกว่าเพราะ S3 ของน้างสตัน 2 เทิร์นและทำเพิ่มขึ้น 5000 ทุกรอบที่ใช้มากสุด 15000 เป็นดาแมจแบบตายตัว และ้มื่อศัตรูใช้สกิวไม่ใช่การโจมตีจะใช้ S2 ซึ่งรีเซ็ตคูดาว S3 ของน้างให้ใช้ได้อีกทันทีข้อเสียของ ae-WINTER คอนข้างที่จะใช้งานเฉพาะที่ไปหน่อยมีคอนเทนไม่มากที่นางไปได้ เป็นตัวทีต้องการสปีดที่เร็วและประสิทธิผลคอนข้างสูงในการใช้งานไม่มีสกิลในการล้างบัฟทำให้บางลำบากมากในการสตันเวลาศัตรูร่ายสกิลที่ไม่ใช่การดจมตีเราก็จะร่ายสกิลที่ไม่ใช่การโจมตีเหมือนกันทำให้มีโอกาศโดนสวนด้วยใช้แบบเดียวกันสเตตัสและอาร์ติแฟค ไม่ใช่ของที่ดีมากแต่พอเล่นได้ของสวมใส่ควรเน้นไปที่ 3 อย่างสปีด: ยิ่งสูงยิ่งดีในการใช้งานประสิทธิผล:ควรจะเป็น: ยิ่งสูงยิ่งดีในการใช้งานโอกาศคริ: ต้อง 100% แต่นี่ผมใช้อาร์ติแฟคช่วย ในส่วนของอาร์ติแฟคก็แล้วว่าจะใช้อันไหนก็ได้เพราะมันไม่ฟิกใส่แล้วแต่ความชอบได้เลยในส่วนของการใช้งานเน้นที่การสตันตัวที่สำคัญหรือตัวที่ทำให้เสียเปรียบ เช่น ตัวดาเมจ ตัวล้างบัฟ  หรือตัวที่ค่อยจ่ายดีบัฟให้เรา

2022.12.06
2023.02.06 08:59 (UTC+0)
작성 시간 2022.12.02
image
+12

Finaré / asia / แพ็กเกจ aespa
이미지

 สวัสดีครับทุกท่าน โพสต์นี้จะเป็นการแชร์กลยุทธ์ฮีโร่ ae-WINTER ในคอนเทนต์อารีน่านะครับ มาดูกันเลยดีกว่าข้อดี-ข้อเสีย ของ ae-WINTERae-WINTER เป็นฮีโร่ที่มีความสามารถในการสร้างดาเมจคงที่ได้สูงสุดถึง 20,000 เมื่อใช้สกิล Black Out ครั้งที่ 4 (5,000 > 10,000 > 15,000 > 20,000) และสามารถหยุดความเคลื่อนไหวอีกฝ่ายด้วยดีบัฟ 'มึนงง' จากสกิล 1 และสกิล 3 นอกจากนี้ยังมีความสามารถ 'ซ่อนตัว' ทุกๆ เทิร์นอยู่ด้วย จึงไม่มีความจำเป็นต้องกลัวการโจมตีเดี่ยวจากอีกฝ่ายจากการที่มีดาเมจคงที่ให้อยู่แล้ว 20,000 จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเน้นไปที่สเตตัสด้านการโจมตีมากนักจากการที่สามารถซ่อนตัวได้ทุกเทิร์น จึงไม่ต้องกังวลเรื่องค่าสเตตัสด้านการป้องกันมากนักจำเป็นต้องใช้ค่าประสิทธิผลที่สูงประมาณหนึ่ง เพื่อให้อีกฝ่ายมีโอกาสติดสถานะมึนงงมากขึ้น จำเป็นต้องใช้ค่าความเร็วที่สูงประมาณหนึ่ง เพื่อวนเทิร์นให้สามารถใช้ความสามารถของสกิล 3 บ่อยที่สุดเพื่อดันดาเมจให้ไปถึง 20,000 ให้ได้จึงเลือกใช้เป็นเซ็ตรวดเร็ว + เซ็ตแม่นยำสเตตัส อาร์ติแฟค และการอัปเกรดสกิล ค่าสเตตัสที่เน้นมีอยู่ 3 ค่า ได้แก่ ความเร็ว โอกาสคริติคอล และประสิทธิผลความเร็ว: จะเร็วที่สุด หรือเร็วถัดจากตัวเปิดล้างบัฟของฝั่งเราก็ได้โอกาสคริติคอล: ต้องเต็ม 100 เท่านั้น เพื่อให้ดาเมจคงที่ของสกิล 3 ทำงานประสิทธิผล: ยิ่งเยอะยิ่งดี เพราะเราจะสามารถสตั๊นอีกฝั่งที่มีค่าต้านทานสูงๆ ได้ด้วย อาร์ติแฟค: ถ้วยแห่งสัตย์ปฏิญาณ เพิ่มค่าประสิทธิผลสูงสุดอีก 30% และอีกความสามารถที่หลังจากใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตีจะลดคูลดาวน์สกิลลงอีก 1 เทิร์น นั่นหมายความว่า จากสกิล Next Level ที่คูลดาวน์ 2 เทิร์นจะเหลือเพียง 1 เทิร์นเท่านั้น ทำให้สามารถใช้สกิล Black Out ได้บ่อยมากขึ้นไปอีกการอัปเกรดสกิล: เท่าที่จำเป็นเพื่อเพิ่มโอกาสในการสตั๊นและลดคูลดาวน์ อย่างที่บอกว่าตัวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ดาเมจมากขนาดนั้น เพราะมีดาเมจคงที่จากสกิล 3 Black Out ที่ 20,000 อยู่แล้ว การใช้งานพยายามเลือกทีมป้องกันที่มีการใช้สกิลที่ไม่ใช่สกิลโจมตีบ่อยๆ เช่น ฮีล ลบบัฟ ฯลฯ หรือทีมป้องการที่ไม่มีการโจมตีหมู่ สาธิตการใช้งานทีมป้องกันนี้มีสองตัวที่ใช้สกิลที่ไม่ใช่การโจมตี คือเซอร์เมียแสง และแองเจลิก้าแสง เริ่มมา ae-WINTER ได้เปิดก่อน จึงเลือกสกิล 3 สตั๊นเซอร์เมียแสงไป เพราะแองแสงต้านทานสตั๊น ถัดจากนั้นแองแสงใช้สกิล 3 ซึ่ง ae-WINTER ก็ได้ใช้สกิล Next Level ต่อเพื่อรีเซ็ตคูลดาวน์สกิล Black Out ทันที แถมถ้วยแห่งสัตย์ปฏิญาณก็ทำงานด้วย ครั้งถัดมาสตั๊นเบเลียน ดาเมจขึ้นมาที่ 10,000  ถัดมาสตั๊นเซอร์เมียแสง ดาเมจขึ้นมาที่ 15.000 สุดท้ายสตั๊นแองแสงที่ 20,000 จะสังเกตได้ว่า ae-WINTER แทบไม่ถูกโจมตีจากเซอร์เมียแสงหรือเบเลียนเลย เนื่องจากสกิล 1 และสกิล 3 สามารถสตั๊นอีกฝ่ายได้บ่อยจากการที่วนเทิร์นได้เร็วและมีค่าประสิทธิผลสูง (สตั๊นเซอร์เมียแสงที่มีค่าต้านทานเอฟเฟกต์ 80% ได้สบาย)  แถมแองแสงและเซอร์เมียอีกฝั่งใช้สกิลไม่โจมตีบ่อยซะจน ae-WINTER ใช้สกิล 3 ได้รัวๆ ทำให้สามารถรีดดาเมจคงที่ไปถึง 20,000 ด้วยความรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถสตั๊นตัวดาเมจอีกฝ่ายจนไม่สามารถเข้าเทิร์นได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบิลด์ที่ช่วยสำแดงความเก่งกาจของน้องหนาวออกมาได้สุดๆ ใครที่อยากเห็นดาเมจ 20,000 ไวๆ ก็ขอแนะนำบิลด์นี้เลยครับบFinaré

2022.12.02
2023.02.06 08:59 (UTC+0)
작성 시간 2022.12.02
image
+10

wintearz / เอเชีย / แพ็กเกจ aespa
이미지

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมาแชร์กลยุทธ์เล็กๆน้อยเกี่ยวกับน้อง “ae-WINTER” ในโหมดการต่อสู้ “การล่า” ฉบับมือใหม่ค่ะ555555ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับน้อง ae-WINTER กันก่อนนะคะ ae-WINTER: ธาตุไฟ ตำแหน่งนักฆ่า ราศีมังกรเซ็ตอุปกรณ์แนะนำ: เซ็ตโจมตีและคริติคอล เพื่อเพิ่มดาเมจของน้อง เมื่อเสริมพลังอุปกรณ์ในระดับ max ดาเมจของน้องยิ่งเพิ่มความแรงยิ่งขึ้น สังเกตจากแถบพลังด้านล่างซ้ายมือค่ะ อาร์ติแฟ็ค: ใช้อาร์ติแฟ็ค The Armament เพื่อเพิ่มโอกาสคริติคอล 15% พร้อมมอบบาเรียป้องกันด้วย ยิ่งเสริมพลังมากขึ้นยิ่งแกร่งขึ้น ปลุกพลัง: ปลุกพลังน้องให้ครบ 6 ดาว และในดาวดวงที่ 3 จะอัพเกรดสกิล Black Out ทำให้เพิ่มดาเมจมากขึ้น รวมทั้งทำให้ศัตรูมึนงง เพิ่มความพร้อมรบให้ผู้ใช้สกิล และที่สำคัญการ “เสริมพลังสกิล”การเสริมพลังสกิลทำให้แต่ละสกิลของน้องมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เช่น เพิ่มดาเมจ ลดคูลดาวน์ เป็นต้นโดยใช้มอลาโกราและสารเร่งปฏิกิริยาในการเสริมพลัง ซึ่งสามารถหาได้จากร้านค้า หรือ การทำเควสต์ต่างๆ โอเคค่ะ เมื่อทำการแนะนำน้องและการเสริมความแกร่งของน้องแล้ว ต่อไปนี้จะมาแชร์เทคนิคการเล่นในโหมด“การล่า” ค่ะโหมดการล่า เป็นโหมดสำหรับการล่าหา “รูน” ในแต่ละธาตุประกอบด้วย ดิน น้ำแข็ง ไฟ แสงสว่าง และความมืดโดยระดับของรูนก็ขึ้นอยู่กับระดับความยากในแต่ละด่าน ยิ่งเล่นด่านยากก็จะได้รูนที่ระดับสูงขึ้น รูนจะใช้ในการปลุกพลังฮีโร่ และโหมดนี้ยังเป็นแหล่งฟามเลเวลอีกด้วย เล่นอัตโนมัติ 15 รอบฟามเลเวลสบายๆเลย เมื่อเริ่มเล่นจะต้องจัดตั้งทีมฮีโร่ ให้เหมาะสมกับระดับความยากด่านที่เลือก แนะนำให้เลือกฮีโร่ที่ได้เปรียบต่อภูตนั้นๆ เช่น ฮีโร่ไฟได้เปรียบภูตดิน ฮีโร่น้ำได้เปรียบภูตไฟ ขอยกตัวอย่างทีมนี้ มีน้อง ae-WINTER อยู่ในทีมเป็นตัวสร้างดาเมจให้ทีมค่ะ นอกจากมีตัวสร้างดาเมจ ต้องมีฮีโร่ตำแหน่งซัพพอร์ตด้วย อย่างเช่น แองเจลิก้า ผู้ผสานจิต คอยช่วยฮีล HPและมอบบาเรีย แก่ฮีโร่ในทีมค่ะ  หลังจากตั้งทีมเสร็จแล้ว ไปจัดการภูตกันเถอะ ลุย! ระดับภูตที่เลือกคือ “ยาก” เป็นภูตแสงสว่างมี Lv.50 จะเห็นได้ว่าน้อง ae-WINTER สร้างดาเมจมหาศาลจากการฟันดาบแค่เพียงสองครั้ง เป็นผลมาจากการเสริมพลังทั้งอุปกรณ์ อาร์ติแฟ็ค และสกิล สกิล Black Out สร้างดาเมจให้ถึงเกือบหลักหมื่นเลยทีเดียว และน้องยังมีสกิลซ่อนตัวเพื่อหลบดาเมจจากศัตรูได้ด้วย ว้าวว! เมื่อจบการล่านัอง ae-WINTER ของเราก็ได้ MVP สวยๆไปเลยค่ะ รวดเร็ว ทันใจ เริ่มใหม่ได้เรื่อยๆและผลสรุปน้องมีการสร้างดาเมจสูงสุด! และสุดท้ายนี้ก็ขอจบการแชร์กลยุทธ์เล็กๆน้อยสำหรับน้อง ae-WINTER ฉบับมือใหม่เพียงเท่านี้ หวังจะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านนะคะ ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยค่า ขอบคุณค่ะหมายเหตุ* สามารถปรับเปลี่ยนทั้งอุปกรณ์ อาร์ติแฟ็ค ได้ตามที่ผู้เล่นต้องการ PLAY THE ANIME WITH aespa#에픽세븐x에스파 #E7xaespa

2022.12.02
2023.02.06 08:59 (UTC+0)
작성 시간 2022.12.01
image
+1

JareKeithDar / Global / แพ็กเกจผลิตภัณฑ์ Epic Seven
이미지

JareKeithDar / Global / แพ็กเกจผลิตภัณฑ์ Epic Seven สวัสดีครับผม JareKeithDar มาแชร์คอนเทนต์ด้วยฮีโร่ ae-aespa ส่วนคอนเทนต์ที่แนะนำคือ ส่วนของ arena โดย key play ของการเล่นครั้งนี้คือ การ combo stun ระหว่าง ML.sez และ ae-Winterโดย ae-Winter S3 นั้นมีการ stun ถึง 2 turn ไม่ว่าจะเล่น ML.sez สายช้า หรือ สายเร็วแบบผม ก็สามารถใช้งาน combo นี้ได้ ส่วน unit อื่นอย่าง Lua มาเพื่อเป็นตัวเปิดและล้าง immunity ของฝ่ายศัตรูออก ส่วน Zio นั้นผมเอามาทดสอบความสามารถแย่ง turn 1 และมาเพื่อเป็นกระสอบทราย เพราะจริงๆแล้ว unit 3 ตัวล่างทั้ง ae-Winter, ML.sez (ใส่ Wind Rider) และ Lua (ใส่ Guiding Light แต่ที่ไม่เห็นบัฟเพราะซวยบัฟไม่ออก) ล้วนมีบัพล่องหนทั้งนั้น ทำให้ศัตรูต้องโจมตีแต่ Zio เท่านั้น อันที่จริงมี unit ที่เหมาะสมกว่าคือ Unbound Knight Arowell ซึ่งเป็นทั้งตัวแทงค์ และมี skill stun ซึ่งจะทำให้ combo stun นี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์อย่างได้เห็นกัน ทีม combo stun+ล่องหน เล่นสนุกพอสมควร หวังว่าคอนเทนต์นี้จะประโยชน์แก่ทุกคนครับ**ปล.เห็นมั้ยผมเอา Zio มาเป็นกระสอบทรายจริง ๆ ตายอยู่ตัวเดียว เพราะโดน Choux สวนกลับด้วย S1+S2 หวาดเสียวสุดๆ

2022.12.01
2023.02.06 08:59 (UTC+0)
작성 시간 2022.10.31
image
+18

[จุติ] Europe / epic7#rkkdyy
이미지

สวัสดีจ้า วันนี้จะมาแบ่งปันทิปสำหรับผู้เล่นใหม่ โดยเนื้อหาจะมาจากประสบการณ์ ค่อนข้างแน่ใจว่าไม่สามารถเขียนลงลึกได้ทั้งหมดและอาจจะพลาดบางส่วน  รวมทั้งเราเล่นตัวเกมในภาษาอังกฤษเราจึงอาจจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษสลับกับภาษาไทยบ้างเพิ่งเล่นควรทำอะไรบ้าง        ผู้เล่นเกมนี้ทุกคนล้วนเริ่มต้นด้วยการผ่านด่านเนื้อเรื่อง เนื่องจาก จะปลดล๊อคระบบต่างๆ อาทิ การลงเขาวงกต,ปลดล็อคระบบสุ่มอัญเชิญธาตุพิเศษแสงจันทร์, การลงหอคอย Abyss  และ บางด่านเป็นก็เป็นข้อจำกัดในการรับตัวละครฟรี เช่น ตัวละคร Furious   ดังนั้นผู้เล่นใหม่ควรเล่นด่านเนื้อเรื่องจนจบ Episode 10 ด่านที่ 10 และ เล่นด่านเนื้อเรื่อง Unrecorded History 10-10ด้วย       ก่อนอื่นเมื่อเล่นถึงด่าน 1-4 ระบบเกมจะปลดล๊อคระบบอัญเชิญแบบ Selective ตัวละครที่อยากให้สุ่มอัญเชิญ คือ Iseria ตัวละครธาตุดิน คลาส แรนเจอร์ นอกจากนี้ในเกม ยังมีระบบที่แจกตัวละครฟรีจากส่วนต่างๆ -จากการทำเควส Connection โดยมีตัวละครที่แนะนำให้ทำเควส Connection คือ  Montmorancy และ Furious ส่วน Free Spirit Tieria สามารถเลือกทำได้เช่นกัน เนื่องจาก ตัวเกมแจกทรัพยากรให้ทำเควสตัวละคร-จากระบบ Moonlight’s blessing โดยมีตัวละครที่แนะนำ คือ Arbiter Vildred เป็นตัวละครที่สามารถลงด่านเพื่อฟาร์มทรัพยากรได้เป็นลำดับต้น [Free Spirit Tieria ก็สามารถฟาร์มด่านได้เก่งพอกับArbiter Vildred แต่จะค่อยหมดคุณค่าในช่วงท้ายเกมเนื่องจากมีตัวละครที่เก่งกว่า] หรือจะเลือก Spectre Tenebria ซึ่งเป็นตัวละครที่เก่งที่สุดในการลงหอคอย Abyss*ระบบ Moonlight’s blessing เมื่อเลือกตัวละครที่ชอบแล้ว สามารถเปลี่ยนตัวละครใหม่ได้เพียง 1 ครั้งจึงควรเลือกด้วยความระมัดระวัง**อีกส่วนที่คัญคือเกมมีการแจกอุปกรณ์สวมใส่เพื่อช่วยให้ผู้เล่นใหม่ผ่านด่านได้สะดวก จึงควรเล่นและล็อคอินทุกวันเพื่อรับอุปกรณ์ฟรี รวมทั้งมีอุปกรณที่ได้จาการทำเควส Adventure path***ขอแนะนำว่าระหว่างเล่นด่านเนื้อเรื่อง ควรทำกิจกรรม ผู้กิจกรรมผู้เชี่ยวชาญด้านการล่า เพื่อเลือกตัวละคร Sigret ควบคู่ไปกับการทำทีม Wyven13 [เก็บเลเวล/Awaken/อัพตัวละครขึ้นขั้น 6 ดาว/ อัพเลเวลสกิล] เพื่อใช้ในการลงด่านการล่าไวเวิร์น ซึ่งเป็นด่านที่ใช้ในการฟาร์มหาทรัพยากรเพื่อพัฒนาตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น โดยทีมที่ทำได้ง่ายและFriendly กับผู้เล่นใหม่ มีดังนี้              [หากผู้เล่นเล่นเป็นระยะเวลานานๆ อาจเปลี่ยนทีมไปเป็นแบบอื่นได้ตามความเหมาะสม เพื่อลดระยะเวลาในการฟาร์ม] ****ในระหว่างนี้ควรพยายามหากิลด์สังกัด เนื่องจาก มีส่วนสำคัญที่จะพูดในลำดับถัดไป อีกทั้งในกิลด์ที่มีผู้เล่นมากๆมักมีช่องทางการสื่อสารต่างๆทำให้สอบถามและขอคำแนะนำจากผู้เล่นที่เล่นมานานแล้วได้ เมื่อจบด่านเนื้อเรื่องแล้วต้องทำอย่างไรต่อ           เมื่อเล่นด่านเนื้อเรื่องเพื่อปลดล๊อคระบบต่างหมดแล้วจะพบว่ามีคอนเทนต์ในเกมต่างๆ ให้ทำ แต่ทั้งนี้ส่วนที่สำคัญคือการล่าไวเวิร์นเป็นหลัก ควบคู่กับคอนเท้นต์อื่นๆ จึงอยากจะแบ่งส่วนต่างๆ ตามเวลาในการครบรอบ [Daily / Weekly / Monthly]สิ่งที่ทำเป็นรายวัน2.1) พยายามเก็บสิ่งต่างๆใน Sanctuary เมื่อมีการแจ้งเตือนครบรอบ ไม่ว่าจะเป็น เพนกวิน/Phantasma/ Gold และ Skystones จาก Heart of orbis และพยายามส่งฮีโร่ไปทำภารกิจที่ High command *ทุกอาคารสามารถอัพเกรดเพื่อลดเวลา/เพิ่มคุณภาพผลผิตต่างๆ ด้วยHeart of Orbis ซึ่งสามารถหาได้จากด่านในเนื้อเรื่องที่มีสัญลักษณ์นี้     2.2)ควรเช็คอินที่กิลด์ทุกๆวัน รวมถึงบริจาค Gold และ รับ/ส่งของช่วยเหลือ จากระบบ Aid นอกจากนี้ควรเข้าร่วม สงครามระหว่างกิลด์ ซึ่งจะจัด เกือบทุกวันเว้นวัน และสุดท้ายควรลงต่อสู้ World boss เมื่อมีการเปิดให้เข้าร่วมซึ่งจะจัดติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 3 วัน เป็นรอบๆ  2.3)ทำเควสรายวัน Three sisters’ dairy 2.4)ควรสุ่มอัญเชิญฟรีทั้งอัญเชิญตัวละคร และ อัญเชิญสัตว์เลี้ยง2.5)ควรลงด่านหอคอย Abyss ทุกวัน *แม้ว่าด่านที่ยังไม่ผ่านจะมีความยากเกินกว่าทีมตัวละครที่ผู้เล่นมีอยู่ก็สามารถกด ชำระล้าง [Purify] เพื่อรับรางวัลได้2.6)ลงอารีน่า 2.7) อย่าลืมลง Azmakalis ด้วยนะ เพราะ กล่องเข็มทิศระบบเกมมีแจกให้เพียงวันละ 1 อัน แต่ในการลง ดันเจี้ยนจำเป็นต้องใช้ 2 ชิ้น ซึ่ง Azmakalisจะดรอปอุปกรณ์ต่างๆได้ด้วย*ในส่วนนี้แต่ก่อนเรียกว่า Raid ระดับความยาก Normal ซึ่ง มีระดับที่ค่อนข้างยากในระดับปานกลาง ผู้เล่นจึงควรสร้างทีมที่แข็งแกร่งกว่าทีมที่ใช้ผ่านด่านเน้อเรื่องทั่วไปสิ่งที่ทำเป็นรายสัปดาห์1.)สามารถคราฟ Charm เพื่อนำไปอัพเกรดอุปกรณ์ได้ที่ Steeple ในส่วน Sanctuary2.)อย่าลืมทำ Weekly missions ของกิลด์ด้วยนะ 3.)หอคอย Automatron และ Hall of Trials จะรีเซ็ตทุกๆ 2 สัปดาห์โดยจะรีเซ็ตสลับกัน อย่าลืมเช็คนะ                 4.) อย่าลืมซื้อของในร้านค้า Transmit stone ซึ่งใช้ Transmit stoneสีเงินในการซื้อ   สิ่งที่ทำเป็นรายเดือน1.) Azmakalis of cycleมีระดับค่อนข้างยากเพราะต้องใช้ตัวละครรวมถึงต้องการอุปกรณ์สวมใส่ที่มีระดับสูงค่อนข้างพอสมควร อาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่แต่ในระหว่างเคลียร์คอนเท้นต์อื่นๆ หากสามารถพัฒนาทีมให้สามารถผ่านด่านได้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเร็วขึ้นเท่านั้น 2.) ผู้เล่นควรทำ Expedition ประจำเดือนให้เต็ม 2000 ทุกครั้ง เนื่องจากของรางวัลจะช่วยให้ผู้เล่นใหม่ Progress ไปสู่ End game ได้ง่ายและเร็วขึ้น [จิปาทะ & ข้อแนะนำ และ สิ่งไม่ควรทำ]1.ควรหมั่นเช็ค Web event ในส่วน Regular event เนื่องจาก มีการแจก Energy ที่ใช้ในการลงด่านพัฒนาตัวละครช่วยให้พัฒนาทีมได้ง่ายขึ้น 2.ผู้เล่นสามารถซื้อของได้จาก ****** ซึ่งจะมี Charm และที่คั่นหนังสือ ได้จากเขาวงกต Tirel Castle of Chaos ในทุก Area   3.ช่วงแรกควรพัฒนาตัวละครเท่าที่จำเป็น เนื่องจากเมื่อผู้เล่น เล่นไปเรื่อยๆจะพบว่า ทรัพยากรเป็นลักษณะ Time-gated คือไม่สามารถหาได้ตลอดและถูกจำกัดด้วยจำนวนต่อสัปดาห์ เช่น MoloGora ดังนั้น หากไม่แน่ใจว่าตัวละครเหมาะสมกับทีมปัจจุบันหรือไม่ อาจลองใช้ระบบ Grace of Growthทดลองตัวละคร 4.) หมั่นเก็บ MolaGora ให้ครบทุกสัปดาห์ จาก Sanctuary, Guild Member shop และ ร้านค้า Conquest points 5.)หากสนใจสามารถซื้อ Pack รายเดือน2แพ็คจะสามารถช่วยให้การ Progress เร็วขึ้นเช่นกัน     

2022.10.31
2022.10.31 14:57 (UTC+0)
작성 시간 2022.10.27
image
+8

[จุติ] [ทิปสำหรับผู้สืบทอดมือใหม่] ว่าด้วยเรื่องเขตศักสิทธิ์ [Global/KaiserXVI]
이미지

Global/KaiserXVI เขตศักสิทธิ์ คือพื้นที่สำคัญสำหรับผู้สืบทอดทุกคน เพราะพื้นที่ทั้งหมดนี้เป็นที่ๆ เราจะต้องวนเวียนเข้ามาเป็นประจำ ทั้งเป็นแหล่งฟาร์มชั้นดี แลกวัสดุที่จำเป็น หรือแม้กระทั่งคราฟชุดก็ตาม แต่ลักษณะสำคัญของเขตศักสิทธิ์นี้มีความจำกัดอยู่ตรงที่ผู้สืบทอดมือใหม่ ต้องค่อยๆ สร้างขึ้นมาทีละโซนด้วยวัสดุสำคัญ "ลมหายใจออร์บิส" (ซึ่งจะกล่าวในช่วงหลัง) และก็ไม่ใช่ว่าต่อให้เราเป็นผู้เล่นมือเก๋าแล้วก็จะสามารถสร้างได้ทั้งหมดด้วยเพราะเหตุนี้การจำกัดดังกล่าว จึงเป็นที่มาของคำถามสำคัญที่ว่า "โซนไหนสำคัญกว่ากัน?" และ"ควรสร้างโซนไหนก่อน?" ซึ่งทางผู้เขียนเคยมีประสบการณ์กับคำถามแบบนี้แล้วก็งมเองอยู่นาน สร้างแล้วทุบ ทุบแล้วสร้างหมดทองมากมายน่าจะเกิน 10 ล้านเลยทีเดียว จึงจะอธิบายตามมุมมองส่วนตัวเพื่อไว้เป็นไกด์เบื้องต้นให้กับผู้เล่นมือใหม่เอาไว้ เพราะมันสำคัญมากต่อการเติบโตตลอดช่วงเวลานั่นเองโซนที่ 1 หัวใจแห่งออร์บิส เรียกว่าอู่ข้าวอู่น้ำเลยก็ว่าได้เพราะเป็นสถานที่ๆเราจะได้พลอยฟ้ามาใช้ฟรีในทุกวันสิ่งปลูกสร้างที่ 1 จะเป็นเสมือนการสร้างโกดังขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องมากดรับทองและพลอยฟ้าตอนที่มันเต็มบ่อยเกินไปสิ่งปลูกสร้างที่ 2 คือแหล่งผลิตทองและพลอยฟ้ายิ่งเลเวลสูงยิ่งผลิตได้ไว (และก็เต็มไวเช่นกัน)สิ่งปลูกสร้างที่ 3 เรียกได้ว่าสนุกตรงนี้แหละ เพราะเมื่อเราอยากรวยไวแบบพึ่งดวงแล้ว สิ่งนี้จะช่วยให้เรามีโอกาสได้ทองและพลอยฟ้าเพิ่มเติมจากเดิมอีก 2 เท่า (หรือง่ายๆก็ คูณ 3 ไปเลย)โซนที่ 2 ป่าวิญญาณ อีกแหล่งผลิตสำคัญที่จะมอบ เพนกวิ้น แฟนทาสมา มอลาโกราสิ่งปลูกสร้างที่ 1 จะเพิ่มโอกาสการได้เพนกวิ้นระดับที่สูงขึ้น ซึ่งมีค่าเท่ากับว่าเราจะได้ exp ทอง ที่มากขึ้นหรือแม้แต่แท่งเขียวที่ใช้แลกของมากมายในร้านค้า สำหรับเพนกวิ้น 3 ดาว 1 ตัว เท่ากับแท่งเขียว 1 ตัวสิ่งปลูกสร้างที่ 2 เพิ่มจำนวนที่จะได้รับต่อครั้ง เฉพาะจุดรับเพนกวิ้นและแฟนทาสมา (สูงสุด 3 ตัว)สิ่งปลูกสร้างที่ 3 ลดการใช้ใบสติกมาในการสร้างเพนกวิ้นและแฟนทาสมา ส่วนมอลาโกรานั้นไม่จำเป็นต้องอัพเกรดก็สามารถรับได้สัปดาห์ละ 1 ครั้งโซนที่ 3 ศูนย์บัญชาการ โซนนี้มีไว้สำหรับส่งฮีโร่ไปทำภารกิจที่มีอยู่อย่างมากมาย โดยที่ฮีโร่แต่ละตัวจะมีค่าความถนัดแตกต่างกัน ซึ่งจะส่งผลให้สามารถลดเวลาการทำภารกิจหรือเพิ่มในส่วนของรางวัลเมื่อตบภารกิจ ผู้เล่นมือใหม่สามารถส่งฮีโร่ได้มากสุด 2 ทีมๆ ละ 4 ตัวสิ่งปลูกสร้างที่ 1 สำหรับปลดล็อคภารกิจการล่า 10 รายการ ภารกิจเขตศักดิ์สิทธิ์ 3 รายการ และภารกิจสงคราม 3 รายการสิ่งปลูกสร้างที่ 2 สำหรับปลดล็อคภารกิจผจญภัย 10 รายการ ภารกิจเขตศักดิ์สิทธิ์ 3 รายการ และ ภารกิจสงคราม 3 รายการสิ่งปลูกสร้างที่ 3 สำหรับปลดล็อคภารกิจสงคราม 10 รายการ ภารกิจการล่า 3 รายการ และภารกิจผจญภัย 3 รายการ โดยที่ภารกิจเขตศักสิทธิ์ = ทองภารกิจการผจญภัย = ใบสติกมาภารกิจการล่า = เหรียญโบราณภารกิจสงคราม = คะแนนการพิชิตโซนที่ 4 หอเล่นแร่แปรธาตุ สำหรับใช้แลกเปลี่ยนหาวัสดุที่ช่วยพัฒนาตัวละครที่จำเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ 1 ลดทองที่ใช้ในการคราฟ/แลกเปลี่ยนสิ่งปลูกสร้างที่ 2 ปลดล็อคเมนูในการคราฟ/แลกเปลี่ยนต่างๆ สิ่งปลูกสร้างที่ 3 ลดจำนวนวัสดุที่ใช้คราฟ/แลกเปลี่ยนในแต่ละครั้งโซนที่ 5 โรงตีเหล็ก สถานที่สุดท้ายสำหรับคราฟและอัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่ที่มีตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับสูงสุด โดยวัสดุสำคัญในการคราฟอุปกรณ์จะได้มาจากโหมด "การล่า" และ "คณะสำรวจ"สิ่งปลูกสร้างที่ 1 ลดทองที่ใช้ในการสร้างและหลอมอุปกรณ์ในแต่ละครั้งสิ่งปลูกสร้างที่ 2 เพิ่มโอกาสในการได้รับเมื่อคราฟอุปกรณ์ต่างๆสิ่งปลูกสร้างที่ 3 ลดจำนวนวัสดุที่ใช้ในการสร้างแต่ละครั้งทั้งนี้การจะทำการสร้างสิ่งปลูกสร้างในแต่ละโซนผู้สืบทอดจำเป็นต้องใข้ไอเทมสำคัญที่เรียกว่า "ลมหายใจแห่งออร์บิส" ซึ่งแหล่งที่ได้นั้นจะอยู่ในแผนที่ผจญภัยในแมพต่างๆ โดยสามารถเข้าไปดูได้โดยการกดที่ไอคอนของไอเทมชิ้นนี้นั่นเอง ทั้งนี้จะได้ 1 ชิ้นต่อ 1 แผนที่ๆ ทางเกมได้กำหนดเอาไว้เท่านั้น แล้วก็มาถึงใจความสำคัญสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่ว่า"ในช่วงเริ่มต้นควรอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างใดบ้าง" นั้นจึงขอเรียงลำดับความสำคัญดังนี้1.หัวใจแห่งออร์บิสต้นเกม 1/3/3กลางเกม 2/3/3ท้ายเกม 3/3/3เหตุผลที่ยังไม่แนะนำให้อัพเกรดสิ่งปลูกสร้างที่ 1 ทันทีเนื่องจากว่าช่วงเริ่มต้นผู้เล่นจะยังต้องวนเวียนกับตัวเกมค่อนข้างบ่อยมากในแต่ละวันจึงไม่จำเป็นที่ต้องขยายคลังเพิ่มยืดระยะเวลาเป็น 12 ชม.2.ป่าวิญญาณต้นเกม 1/3/0กลางเกม 2/3/0ท้ายเกม 3/3/0แนะนำให้อัพเกรดสิ่งปลูกสร้างที่ 2 จนเต็มก่อนเพื่อเพิ่มจำนวนเพนกวิ้นและฟานทาสม่าที่ได้รับ3.ศูนย์บัญชาการหากเป็นผู้เล่นที่ขยันเล่นมากๆ อัพเกรดโดยเลือกสร้างเพื่อรับภารกิจที่ได้รางวัลที่ต้องการได้โดยทางผู้เขียนต้องการฟาร์มเพียงสติ้กม่าและแต้มอารีน่า จึงอัพสิ่งปลูกสร้างที่ 2 และ 3 อย่างละ 1 ขั้น เพื่อปลดล็อคภารกิจที่ประหยัดม้าและให้รางวัลดีที่สุดเมื่อเทียบกับเวลาเนื่องจากยิ่งปลดล็อคสูงจะได้ภารกิจที่ได้รางวัลมากขึ้นแต่ใช้ระยะเวลาที่นานขึ้นเช่นกัน (ไม่คุ้มในภาพรวม) ทางผู้เขียนจึงไม่แนะนำให้ลงทุนในส่วนนี้มากนัก4.หอเล่นแร่แปรธาตุและโรงตีเหล็กส่วนตัวผู้เขียนจะยังไม่แนะนำให้อัพเกรดในช่วงเริ่มต้น เพราะต่อให้สร้างไปผู้เล่นก็ยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือคราฟของอะไรได้มากนัก (ยกเว้นจะทำภารกิจของเกม) แต่พออัพเกรดในโซนที่ 1-3 ครบตามที่แนะนำแล้ว ผู้เล่นค่อยมาเริ่มอัพเกรดในโซนที่ 4 และ 5 ให้เต็มตามลำดับก็ได้ เพราะทั้ง 2 โซน เป็นพื้นที่ๆ สำหรับผู้เล่นที่เริ่มเจอทางตันกับการพัฒนาตัวละครแล้วนั่นเอง

2022.10.27
2022.10.28 08:52 (UTC+0)
작성 시간 2022.10.25

[จุติ] [ Asia / epic7#6i6rpn ] ทิปเล็กน้อย

วันนี้ฉันจะมาบอกเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆให้ผู้เล่นมือใหม่หรือคนที่อยากเก่งขึ้น ข้อที่1คือ ตัวละคร5ดาว ฉันจะมาแนะนำตัวละคร5ดาวสำหรับคนเพิ่งเริ่มเล่น ตัวที่ควรอัพเลเวลก็คือ violent เพราะตัวละครนี้มีดาเมจที่ดีเหมาะสำหรับเคลียร์มอนเตอร์ยากๆและยังมี อเลนเชีย , ชูรัน , เอด้า  สามตัวนี้ควรอยู่ด้วยกันเพราะมีคอมโบดี และยังมี เอด้า , รัน ที่ทำดาเมจได้ดีด้วย 2. พลอยฟ้า ซึ่งเราสามารถหาได้จากการเล่นเนื้อเรื่อง, การสอนเนื้อเรื่อง , ภารกิจ ซึ่งเราสามารถนำพลอยฟ้ามาสุ่มตัวละครได้โดยจะการันตี5ดาวแน่นอนเมื่อสุ่มครบ120ครั้ง  3. การ์ด เราควรใช้การ์ดของตัวละครของตัวมันเองเพราะจะให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดหรืออาจจะเป็นการ์ดตัวอื่นก็ได้  สุดท้ายแล้วก็ขอขอบคุณที่อ่านจนจบหวังว่าสิ่งที่นำเสนอมาจะสามารถช่วยคุณได้เล็กน้อย หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยอย่างสูง หวังว่าจะเป็นประโยชน์สักเล็กน้อย

2022.10.25
2022.10.25 09:53 (UTC+0)
작성 시간 2022.10.13
image
+2

[จุติ] Asia/ChikNey/ล่าไวเวิร์น13
이미지

แชร์ทีมตีมักกร จัดง่ายๆ ตัวหาง่ายมาก จัดง่ายไปคือ ดาเมจ 2 ตัว ลดเกราะ 1 ตัว แทงค์หรือซัพพอร์ต 1 ตัว แน่นอนว่าต้องเป็นทีมธาตุน้ำด้วย ไม่งั้นมักกรจะ เร่งเทรินจนฝั่งเราทำอะไรไม่ได้ ของใส่ก็คือ ของแจกในกิจกรรมการล่า กับล็อคอินมือใหม่ ซึ่งจะได้ทุกคนอยู่แล้ว หาเป็นมือใหม่ให้ลองเล่นด้วยตัวเอง อย่าพึ่งออโต้ ค่อยค่อยเปลี่ยนของไปเลื่อยตามทีมที่เล่น   

2022.10.13
2022.10.13 23:16 (UTC+0)
작성 시간 2022.10.13
image
+1

[จุติ] Asia / HatlSnow / ร้านค้าลับ/หาคั้นพันธสัญญา คั้นพันธสัญญามิสติก
이미지

สำหรับคนที่กำลังหาที่คั้นพันธสัญญา ด่วนๆ ที่ร้านค้าลับสามาช่วยคุณได้ ใช้เพียง 3 เพรช ก็มีโอกาสที่จะได้ที่คั้นพันธสัญญา คั้นพันธสัญญามิสติกโดยมีโอกาส 0.83% มันดูโอกาสน้อย แต่มันคุ้มกว่ามากจริงๆ โดยที่ 100 เพรชเราจะซื้อได้ เพียง 5 คั้นพันธสัญญา แต่ถ้าเรา ใช้ 100 เพรช ในการรีเฟรช ร้าค้าลับ เราจะมีโอกาส ที่จะได้สร้อย 5 - 30  คั้นพันธสัญญา และเช่นกันก็มีโอกาสที่จะไม่ได้เช่นกัน แต่อย่างไรสำหรับคนที่อยากประหยัดเพรช มันคุ้มค่าแน่นอน อย่าวู่วามใช้เพรชซื้อคั้นพันธสัญญา โดยตรง นะจ๊ะ 

2022.10.13
2022.10.13 23:03 (UTC+0)
작성 시간 2022.09.30
image
+5

[จุติ] [ทิปสำหรับผู้สืบทอดมือใหม่] ฮูชี่พ่อค้าเร่ใจดี~ [Global/KaiserXVI]
이미지

[Global/KaiserXVI]สำหรับผู้สืบทอดมือใหม่มักจะเห็นตัวละคร npc ตัวหนึ่งที่ชอบโผล่หน้าไปทั่วเป็นระยะๆ หน้าตาจะคล้ายโดเรมอนก็ไม่ใช่เพราะถึงแม้จะตัวสีฟ้าขาวเหมือนกันแต่ฮูชี่นั้นมีหูยาวแล้วตัวก็ไม่กลม~ถึงแม้ช่วงหลังๆ อาจจะมีบางคนเบื่อขี้หน้าฮูชี่เวลาเสนอหน้ามาที่ผับกาโร่ เพราะเจอหน้าทีไรต้องมีของมาขายทุกเดือนแถมต้องใช้เพชรซึ่งเราเองก็แทบจะไม่มีอีก (โดนกาโร่ปล้น) แต่รู้หรือไม่!! ความจริงฮูชี่นัันใจดีกว่าที่เห็น และเฝ้าคอยเราอยู่ทุกวันที่เขาวงกต คอยแบกของราคาถู๊กถูกมารอเราอยู่เสมอ ซึ่งโดยปกติคนที่รู้เรื่องนี้ก็มักจะเข้าไปแวะเวียนหาฮูชี่กันทุกวัน เพื่อเข้าไปซื้อของเหล่านั้นออกมาโดยวิธีการก็คือเข้าไปที่วงกตแรก แล้วเดินไปยังจุดที่ลูกศรชี้ไว้ในภาพ (สามารถวาร์ปไปที่มุมด้านบนที่วงกลมได้เพื่อไม่ให้เสียเวลา) ซึ่งฮูชี่ก็จะยืนรอเราอยู่ที่นั่นเสมอๆในทุกๆวันแต่ของที่นำมาขายนั้นจะมีมาใหม่เสมอๆ เมื่อถึงช่วงเวลาขึ้นวันใหม่ของเซิร์ฟเวอร์นั้นๆ ส่วนของที่ฮูชี่เอามาขายในแต่ละวันจะเป็นอะไรบ้างต้องลุ้นกันเอา แต่ของดีสุดนั้นผู้เขียนมองว่าคือ เครื่องรางอาร์ติแฟ็คขั้นสูงนี่แหละ (ที่คั่นพันธะสัญญาก็มีขายนะ)  โดยของที่ฮูชี่นำมาขายก็ใช้ทองในการซื้อทั้งหมด แถมราคาก็ถูกสุดๆ เรียกได้ว่าบางทีก็มีเหมาทั้งร้านเลยทีเดียว เมื่อผู้เล่นซื้อเสร็จก็กดมุมขวาออกจากวงกตได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเข็มทิศที่เป็นตั๋วด้วยแล้วอย่าลืมว่าฮูชี่จะรีของมาใหม่เมื่อเซิร์ฟเวอร์รีในทุกๆวัน ก็อย่าลืมแวะเวียนเข้าไปกันได้นะ~

2022.09.30
2022.10.17 01:45 (UTC+0)
작성 시간 2022.09.30
image

[จุติ] Asia / tungmaysc / Wywern hunt 13
파일

Epic Seven เป็นเกมกาชาที่นอกจากจะต้องหาตัวละครที่เราต้องการแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันก็คืออุปกรณ์สวมใส่ต่าง ๆ ยิ่งเราสามารถฟาร์มอุปกรณ์เลเวลสูงได้ไว ก็ยิ่งสามารถอัพค่า stat ของตัวละครของเราได้มากยิ่งขึ้น ในหัวข้อนี้จะมาพูดถึงการฟาร์ม Wywern เพื่อหาอุปกรณ์ speed / crit / hit set ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมที่ผู้เล่นทุกท่านนิยมใช้กันในเกม ปัจจัยหลักในการลง Wywern 131. ควรใช้ฮีโร่ธาตุน้ำแข็งทั้ง 4 ตัวเนื่องจากสามารถทำดาเมจกับ Wywern เพิ่มขึ้น 30% และ Wywern จะทำดาเมจต่อตัวละครที่ไม่ใช่ธาตุน้ำแข็งเพิ่มขึ้น 30% อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าเรามีฮีโร่ธาตุน้ำแข็ง ก็ควรใช้ให้ครบทั้ง 4 ตัว2. ควรใช้ฮีโร่ที่มีดีบัฟเพราะหาก Wywern ติดดีบัฟน้อยกว่า 2 ชุดเมื่อมีพลังชีวิตไม่เต็ม จะสุ่มโจมตีฮีโร่ในทีมเรา ซึ่งอาจจะไปโจมตีโดนตัวดาเมจหลักจนตายได้ นอกจากนี้หากติดดีบัฟน้อยกว่า 2 ชุด Wywern จะทำดาเมจเพิ่มขึ้นอย่างมากอีกด้วย3. ฮีโร่ที่เลือกใช้มีหลากหลายแบบ ในกรณีของผมนั้นเป็นแค่ 1 ในวิธีการ auto Wywern 13 ที่มีอัตราชนะสูง แต่อาจใช้เวลานานกว่าทีม one shot ที่สามารถฆ่า Wywern ได้ภายในเวลาอันรวดเร็วครับ4. ในกรณีของทีมผมจะใช้- ชูในการ tank รับดาเมจจาก Wywern และยังสามารถสวนกลับได้เนื่องจากใส่ counter set- ดีเอเน่ในการคอยบัฟโจมตี / เกราะ / ต้านคริติคอลและใส่ artifact ไม้เท้าแห่งอมาริลลิสสามารถฮิลเพื่อนที่พลังชีวิตต่ำสุดได้- มูวี่ในการแปะดีบัฟทั้งเกราะแตก / เลือดไหล / ลดพลังโจมตี- ซิเกร็ตในการเป็นตัวทำดาเมจหลักและแปะดีบัฟเลือดไหลผสมกันไปด้วยครับปล. จริง ๆ แล้วการลง wywern 13 มีตัวละครที่หลากหลายมากที่สามารถลงได้ หากมีข้อสงสัยหรือไม่ได้มีตัวละครตามที่ผมใช้สามารถสอบถามได้ครับ

2022.09.30
2022.09.30 00:48 (UTC+0)
작성 시간 2022.05.05
image
+1

[จุติ] epic7#rkkdyy / Europe / ระดับ Hell
이미지

Phase ที่1 ข้อมูล Boss : Boss จะได้เทิร์นก่อน โดยจะแปะ ดีบัฟลด พลังโจมตีและอัตราติดคริติคอลจากนั้นจะโจมตี Extra attack ซึ่งมีโอกาสติดดีบัฟStigma ได้ นอกจากนี้จะมีลูกน้องซึ่งมีพลังชีวิตที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะคอยฟื้นพลังชีวิตให้บอสKey หลักที่ผู้เล่นควรจะทำ : ควรมีตัว Opener ที่สามารถข้ามเทิร์น [CC] ลูกน้องที่คอยฟื้นพลังชีวิตให้บอส และตัวละครที่ทำดาเมจควรมีสกิลที่ลบดีบัฟเมื่อเข้าเทิร์น หรือ มีสกิลประเภท ไม่ทำดาเมจเพื่อที่จะลบดีบัฟเฉพาะที่แปะโดย Bossตำแหน่งในทีมและตัวอย่าง : ตัวละครทำดาเมจ 2 ตัว และ ตัวละครที่คอยแปะดีบัฟ 1 ตัว ตัวอย่างเช่น ไวโอเลต/ตัวละครดาเมจสูงแต่พลังโจมตีน้อยกว่าไวโอเลต เช่น โซล / เทเนเบรียPhase ที่2ข้อมูล Boss : เมื่อถูกโจมตีโดยตัวละครที่มีบัฟ บอสจะสามารถเร่ง เกจความพร้อมของตัวเองและจะโจมตีด้วย Extra attack นอกจากนี้จะมีลูกน้องซึ่งมีความามารถทำลายตัวเองเผื่อสร้างดาเมจอย่างมากแก่ตัวละครของผู้เล่นKey หลักที่ผู้เล่นควรจะทำ : ควรมีตัวละครที่สามารถทำดาเมจลักษณะ AOE และควรมีตัวละครที่สามารถแปะดีบัฟให้บอสเป็นจำนวนมากๆได้ตำแหน่งในทีมและตัวอย่าง :ตัวละครดาเมจ 2 ตัวซึ่งแยกเป็นตัวละครดาเมจเดี่ยวกับ ดาเมจ AOE และตัวละครที่แปะดีบัฟมากๆได้ ตัวอย่างเช่น Arbiter Vildred/ ไบเคน/ อิเซเรียPhase ที่3ข้อมูล Boss:เมื่อถูกดีบัฟเป็นจำนวนมาก [3ดีบัฟขึ้นไป] บอสจะลบล้างดีบัฟนั้น และ จะบัฟพลังโจมตีของตัวเอง และบอสจะมีมีท่าโจมตีเมื่อเกจครบที่จะสร้างดาเมจอย่างสูง ถ้าตัวละครผู้เล่นไม่มีบัฟจำนวน2บัฟขึ้นไป นอกจากนี้ บอสจะมี Extra attack หากผู้เล่นใช้การโจมตีประเภท Extra attack หรือ Counter AttackKey หลักที่ผู้เล่นควรจะทำ : ควรที่จะทำดาเมจให้บอสพลังชีวิตหมดก่อนที่บอสจะใช้ท่าโจมตีพิเศษเมื่อเกจครบตำแหน่งในทีมและตัวอย่าง : ตัวละครที่สร้างบัฟพลังโจมตีแก่ตัวทำดาเมจ / ตัวละครที่สร้างดีบัฟลดพลังป้องกันบอส /ตัวทำดาเมจเดี่ยวที่สามารถทำดาเมจสูงได้ ตัวอย่างเช่น มาสคอต เฮเซล/ เคน / เมลิสซ่าหากผิดพลาดประการใดหรือล่าช้าต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกมมากนัก

2022.05.05
2022.05.05 14:30 (UTC+0)
작성 시간 2022.04.22
image
+1

[จุติ] KaiserXVI / Global / Epic Hell
동영상 이미지

Phase 1 :Key Hero - Senya that receive special debuff from boss that target highest atk stat hero and she can clear it with her non-attack skill from passive ability every 2 turns. DPS Hero - Celine, Good dps because she can clean some debuff for herself and proc skill 2 when boss or small enemy use non-attack skill and yeah use should use exclusive equipment that highest atk target for more damage dealer. Support Hero - Rin, she can heal, dispel debuff, earn more 1 buff for team (need for clearing boss's special buff) and she can armor break with her skill 2 that good for my CelineTips : when we draft these characters we won't worry about boss's special skill anymore in this phase. Just focus to attack boss and use Senya or Rin that already buffed attack to small enemy for clearing boss's special buff (attack 4 times).Phase 2 :Key Hero - Baal & Sezan the best aoe debuff dealer and aoe dmg dealer. That have armor break for boost dmg for DPS hero. He's the Key hero because we need to dispel 2nd boss's special buff. DPS Hero - Jack-O' when you use debuff dealer you will miss her :). By great dmg when she meet debuffed target, she can deal great dmg with single combo. Twice for S1 and Big hit for S3 but this time I only use S1. Super-sub Hero - Summertime Iseria, why I chose her. Because she can place more debuffs with easily spamming S1 boost CR when Baal&Sezan use his AOE skill. We need single atk hero and more debuff hero and yeah!! fire hero for 40% buff HP from this battle rule. :)Tips : because I need to clear 2nd special buff for phase 3 that we have to use single attack when boss suffer 3 or more debuff and yeah you already known why I chose them. :) Firstly, opening with spamming debuff dealer Baal&Sezan & Summertime Iseria for mass debuffs then Jack-O' time!! Kick kick spin kick. you can finish this phase with short time. Phase 3 :Key hero - Straze...... OK, I think you've already known why. He's like Super man or Saitama for me, you know? You should build your straze for the best dps with rage set. 2-Support heroes - Sinful Angelica and All-rounder Wanda, with dark team for 40% buff ATK. I need heroes that clean debuff and buff atk for my Straze then set the target debuff to boss too.Tips: OK, I think you can automatically it. and done!!Thank you for reading my tips & good luck :) Ps. If you still confuse about how I explain please feel free to see my video link. 

2022.04.22
2022.04.23 09:24 (UTC+0)
작성 시간 2021.10.17
image

[หลุมอเวจี] epic7#rkkdyy / Europe / 111
이미지

ทีม : ** ใส่ Symbol of Unity [Rage set] / A.ras ใส่ Aurius / Tamarinne ใส่ Magaraha tome หรือ Shimadra staff / Kitty clarrisa ใส่ War hornเฟส 1 : โจมตีแต่บอส [ใช้ Soul Burn ได้ เมื่อใช้ S2 ราส]เฟส 2 : โจมตีมุยก่อน[ ถ้า ตัวอื่นๆมี บัฟหลบอย่าใช้ S3 ราส] และอย่าใช้ ** โจมตีมุย ถ้าเลือดน้อยทำเลือดมุยลดจนประมาณนึง แล้วมุยใช้ S3 แล้วลูกสมุนจะโจมตีแรงมาก ดังนั้น เอามุยให้ลงเร็วที่สุดปล.ไม่ควรใช้ Arky ถ้าไม่จำเป็น  

2021.10.17
2021.10.17 14:53 (UTC+0)
작성 시간 2021.09.17
image

[หลุมอเวจี] Humus39 / Global / ชั้น 117
이미지

สำคัญมาก AF Spirit's Breath(ลมหายใจแห่งภูติ)+30 Magaraha's Tome(ตำรามาการาฮา)+30 Guiding Light(แสงสว่างที่ชี้นำ)+ขั้นต่ำ15**ตัวละคร**1). ล็อตส์มืดทำสปีดให้สูงที่สุดอย่างของผม257 ใส่AF Spirit's Breath(ลมหายใจแห่งภูติ)+30 อัพสกิล s1-0/s2-อัพเต็ม/s3-02). ล็อตส์ไม้ทำสปีด200ก็พอเลือดสัก13k AF Magaraha's Tome(ตำรามาการาฮา)+30 อัพสกิล s1-0/s2อัพเต็ม/S3-อัพถึงลดคูดาว3). ชูริไฟ เซตอะไรก็ได้ที่ยิงแรงๆ เน้นคริเรท100 AFGuiding Light(แสงสว่างที่ชี้นำ)+ขั้นต่ำ15 อัพสกิล s1-3/s2อัพเต็ม/s3-อัพถึงลดคูดาว4). ราสนักผจญไฟ สปีด210ขึ้นไป เลือด 15000+ AFช่วยเพื่อนร่วมทีมแล้วแต่สะดวก อัพเต็มหมดทุกอย่าง/สายรูนอัพหมดวิธีเล่นบอสแรก ล็อตส์มืด+ไม้ บัพเร่งชูไฟยิงบอสได้เลย ตามด้วยราสs2 บอส เกราะบอสจะแตกถ้าโดนธาตุไฟตีครบ3ครั้ง หลังจากนั้นก็บัพชูไฟ ยิงบอส ราสกดโซก็s2เรื่อยๆ วนไปจนบอสแรกตายเข้าสู่บอส2 ล็อตส์มืด+ไม้ บัพเร่งชูไฟขึ้นมา ถ้าชูไฟมีบัพบนหัวให้ตีไวโอมืด ถ้าไม่มีบัพบนหัวให้ตีไวโอไม้ ชูไฟs3ทุกครั้งที่มีบัพบนหัวราสกดโซs2ตีบอสวนไป โซหมดก็s3 จนบอสตาย***(ข้อควรระวังถ้าชูริไฟไม่มีบัพบนหัวให้s2ไวโอไม้)***

2021.09.17
2021.09.18 07:29 (UTC+0)
작성 시간 2021.09.17
image

[หลุมอเวจี] Laziee / ทั่วโลก/ ชั้น 115
이미지

ให้ความสำคัญกับการป้องกันเสมอ 

2021.09.17
2021.09.17 08:47 (UTC+0)
작성 시간 2021.07.10
image

สิ่งที่ควรทำในทุกๆวัน ในปี 2021 สำหรับผู้เล่นใหม่
동영상

สิ่งที่ควรทำในทุกๆวัน ในปี 2021 สำหรับผู้เล่นใหม่ครับ (ผู้เล่นเก่าก็ได้ครับ)วิดิโอเกี่ยวกับผู้เล่นใหม่จะทยอยทำเรื่อยๆ ครับ ><

2021.07.10
2021.07.10 06:31 (UTC+0)
작성 시간 2020.12.05

[Asia / SuperiorX/ ไคเดส]
이미지

1ใช้เบลโลน่าชายทะเล + โรเอนน่า เป็นคอมโบ  เบลโลน่าชายทะเล เพราะพาสซีพสกิล2ที่ได้รับความเสียหายน้อยกว่าปกติ  และทำการโจมตีสวนเมื่อสมาชิกในทีมหรือตัวเองโดนโจมตีจนถึงจำนวนที่กำหนด และยังมีโอกาสที่บอสจะได้รับดีบัพลดพลังป้องกันอีกด้วย   โรเอนน่ามีพาสซีพที่คอยฮีลเพื่อนๆ เมื่อศัตรูเค้าเตอร์ หรือโจมตีประสาน และยังคอยสร้างบาเรียจากความสามารถของสกิล1ช่วยให้คนที่โดนบอสจ้องเล่นงานตายได้ช้าลง2ตัวสนับสนุนอื่นๆในทีม ถ้ามีคนที่โจมตีได้หนักมากๆ สามารถใส่ทีมไป2คนได้เลย หรืออาจจะเป็นฮีลเลอร์1โจมตี1ก็ได้เพื่อความสมดุล  อย่างในตัวอย่างใช้เรย์เพื่อช่วยโรเอนน่าสร้างบาเรีย และคอยฮีลและล้างดีบัพของบอส   ใช้ลูลูก้ามืด ที่มีความเร็วสูงและโจมตีได้แรงทำให้มีโอกาสโจมตีเมื่อบอสโดนดีบัพลดพลังป้องกันของเบลโลน่า   

2020.12.05
2020.12.05 07:25 (UTC+0)
작성 시간 2020.12.04
image

Asia/Monciel/Cides [1]
동영상

100% not too fast but not too slowSmooth clear withTamarine any afRoana any af VivianSSB with BloodstoneVivian with EE Truesight mana amplification

2020.12.04
2020.12.04 07:07 (UTC+0)
작성 시간 2020.12.01
image

[Asia / HeadUseFoot / ไคเดส]
이미지

กิจกรรมแชร์เคล็ดลับการล่าบอสใหม่ 「ไคเดส」 11 เคล็ดลับคือ ห้ามตาย

2020.12.01
2020.12.01 19:11 (UTC+0)